Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

9 Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mẹ bầu cần phải biết

Mang thai là hành trình dài của người mẹ. Càng đến những ngày gần sinh mẹ lại càng háo hức chờ đón thiên thần nhỏ của mình. Tuy vậy, để bé yêu có thể chào đời trọn vẹn với tất cả tình yêu và sự chuẩn bị chu đáo mẹ hãy theo dõi kỹ cơ thể của mình nhé. Nếu thấy 9 dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần dưới đây thì nhanh chóng thăm khám bác sĩ ngay lập tức nhé.

Có dịch nhầy màu hồng nhạt ở đáy quần lót

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ cần chú ý đó là dịch nhầy màu hồng nhạt ở quần lót. Nếu đi vệ sinh mẹ thấy đáy quần lót xuất hiện dịch nhầy màu hồng nhạt thì hãy chuẩn bị tâm lý sắp lên bàn đẻ. Bởi vì dịch nhầy này chính là nút nhầy tử cung bị bong ra- đánh dấu cổ tử cung đã mở và sắp chuyển dạ rồi đấy.

Thường xuyên đi tiểu

Thai nhi càng lớn sẽ càng chèn ép bàng quang. Nếu gần ngày sinh mẹ thường xuyên đi tiểu thì rất có thể là dấu hiệu bé yêu sắp chào đời. Do vậy, mẹ hãy thăm khám bác sĩ kịp thời để chuẩn bị đón bé yêu của mình nhé.

Bị tiêu chảy

Khi mang thai các hormone nội tiết tố nữ thay đổi sẽ khiến mẹ bầu dễ bị nôn ói hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, tiêu chảy khi mang thai cũng là một trong 9 dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ nên để ý.

Nguyên nhân là vì càng đến ngày sinh các hormone sẽ được hình thành để tạo môi trường cho bé yêu ra đời thuận lợi. Những hormone này kích thích nhu động ruột khiến mẹ bị nôn ói hoặc tiêu chảy nhiều hơn. Thậm chí một số trường hợp mẹ còn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống ở những tuần cuối của thai kỳ.

Giải pháp tối ưu cho tình trạng này đó là mẹ hãy uống thật nhiều nước để giúp cơ thể bớt mệt mỏi. Ngoài ra, nên thăm khám bác sĩ định kỳ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.

Đau lưng hoặc bị chuột rút thường xuyên

Thêm một dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ cần chú ý đó chính là đau lưng hoặc bị chuột rút thường xuyên. Mặc dù, những dấu hiệu này có thể xuất hiện ở giữa thai kỳ với một số mẹ bầu. Nhưng có nhiều trường hợp mẹ bầu mới bị đau lưng và bị chuột rút chân ở gần cuối thai kỳ. Những cơn đau càng lúc càng trở nên dữ dội và thường xuyên hơn. Thậm chí mẹ có thể bị chuột rút cả đêm không thể chợp mắt nổi.

Tuy vậy, đó cũng chính là dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con vì lúc này các khớp ở khu vực lưng và khung xương chậu đã căng ra. Báo hiệu sự chuẩn bị của cơ thể để chào đón bé yêu chào đời.

Xuất hiện các cơn gò tử cung

Cơn gò tử cung hay còn gọi là các cơn co thắt tử cung. Đây chính là 1 trong 9 dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ bầu không được lơ là. Những cơn co thắt tử cung thường cách nhau 5 phút, sau đó đau tăng dần vài phút 1 cơn. Cường độ đau tăng dần và rất gấp gáp. Cơn đau này giúp đẩy em bé tụt xuống âm hộ của người mẹ và ra ngoài. Nếu cảm thấy xuất hiện cơn co thắt tử cung thì mẹ bầu hãy tới bệnh viện ngay nhé.

Thai nhi đạp liên tục

Những tuần cuối thai kỳ nếu mẹ cảm thấy em bé đạp nhiều hơn bình thường. Thì rất có thể đó là báo hiệu cho thấy bé đang muốn ra ngoài đấy. Bởi vì kích thước thai nhi ngày càng lớn, trong khi diện tích tử cung người mẹ có giới hạn. Không gian chật hẹp khiến em bé rất muốn ra ngoài để khám phá. Do vậy mẹ hãy chuẩn bị tâm lý đón bé yêu ra đời nhé.

Cổ tử cung giãn nở

Khi cận kề ngày gần sinh cổ tử cung sẽ mỏng hơn và bắt đầu giãn mở để chuẩn bị “thông đường” cho bé yêu chào đời. Ở thời điểm này nếu mẹ khám thai định kỳ bác sĩ sẽ khám trong để theo dõi độ giãn của tử cung giúp có phương án xử trí kịp thời nhất.

Thai nhi quay đầu và tụt xuống thấp

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà mẹ không được chủ quan đó là thai nhi quay đầu và tụt xuống thấp. Nếu như ở đầu thai kỳ ngôi thai nằm ngược thì các tuần cuối ngôi thai sẽ quay đầu về phía âm hộ người mẹ. Đây cũng là dấu mốc chuẩn bị cho hành trình ra đời của em bé. Vì thế, mẹ hãy chuẩn bị sẵn đồ đạc, tư trang cá nhân và tâm lý để đón bé yêu chào đời nhé.

Vỡ ối

Thai nhi được bao bọc bởi một túi chất lỏng được gọi là túi nước ối. Khi túi nước ối vỡ cũng là dấu hiệu cho biết người mẹ sắp chuyển dạ. Đa phần nhiều trường hợp sẽ sinh con sau 12-24 giờ kể từ khi vỡ ối. Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp sinh sớm hơn khoảng thời gian này.

Vỡ ối là dấu hiệu dễ nhận biết nhất tình trạng chuyển dạ của người mẹ. Có người bọc ối sẽ vỡ ra và chảy ồ ạt dưới âm đạo. Nhưng cũng có mẹ bầu nước ối chỉ chảy nhỏ giọt, rỉ theo từng dòng. Màu sắc nước ối thường sẽ là trắng đục hoặc vàng nhạt có kèm theo lợn cợn.

Khi bị vỡ ối mẹ hãy dùng khăn giấy thấm sạch và mặc tã quần người lớn Caryn. Đồng thời, nhanh chóng nhờ người nhà đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Vì nếu nước ối cạn nhanh sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi trong bụng.

Trên đây là 9 dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mẹ bầu cần lưu ý để có thể phát hiện, từ đó giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt cho sự ra đời của trẻ nhé!

Nga Tần

Nguồn: Tổng hợp

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×