Ý nghĩa tên Kiệt | Gợi ý cách chọn tên đệm tên Kiệt cho con vừa hay vừa ý nghĩa

Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia.com, hai tháng tới là con trai em chào đời. Vợ chồng em muốn đặt con trai tên Kiệt. Cho em hỏi ý nghĩa tên Kiệt là gì và tên lót cho tên Kiệt nào đẹp.

Đáp: Chào em. Chúc mừng em và gia đình chuẩn bị chào đón thành viên nhí. Một số tên đi kèm tên Kiệt và ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa tên Kiệt là gì?

Tên Kiệt với 3 ý tức thị:

 • Kiệt với ý tức thị VƯỢT TRỘI. Vượt trội, vượt trội hẳn lên. Ngụ ý chỉ sự siêng năng, giỏi giang, luôn nỗ lực, nỗ lực để đạt được thành tựu vượt bậc, tốt đẹp nhất.
 • Kiệt với ý tức thị CAO LỚN. Vững chắc, khỏe mạnh, với thể che chắn, bảo vệ được, tạo cảm giác an toàn, bình an cho những người nào xúc tiếp, ý chỉ quyền lực, với tiếng nói trong xã hội.
 • Kiệt với ý tức thị GÁNH VÁC. Là trách nhiệm quan yếu, với khả năng lo toàn, vẹn tuyền tốt mọi thứ. Đảm nhận việc to, gánh phần khó khăn, nặng nề nhất, thể hiện trách nhiệm to lao với công việc.

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Kiệt

 • Ý nghĩa tên Anh Kiệt: Ý nghĩa của tên: mong con sẽ trở thành một anh hùng hào kiệt.
 • Ý nghĩa tên Gia Kiệt: Bé sẽ luôn giỏi giang, luôn đỗ đầu khoa trường hay với sự kiên định vững vàng, tuấn tú tuấn tú.
 • Ý nghĩa tên Nhân Kiệt: Theo nghĩa Hán – Việt, “Nhân” với tức thị người, thiên chỉ về phần tính cách vì Nhân còn với tức thị phần trị giá cốt lõi bên trong. "Kiệt" trong tiếng Hán – Việt được tiêu dùng để chỉ người tài năng vượt trội, thông minh nhanh trí hơn người. "Nhân Kiệt" mong muốn con là người thông minh tài năng kiệt xuất nhưng giữ được phẩm chất của một người tài trí nhân hòa.

Ý nghĩa tên Kiệt | Gợi ý cách chọn tên đệm tên Kiệt cho con vừa hay vừa ý nghĩa

 • Ý nghĩa tên Thế Kiệt: Theo nghĩa Hán – Việt, “Thế” mang nghĩa quyền thế, quyền lực. "Kiệt" trong tiếng Hán – Việt được tiêu dùng để chỉ người tài năng vượt trội, thông minh nhanh trí hơn người. Đặt tên con là “Thế Kiệt” với mong muốn con tài giỏi hào kiệt và luôn giữ được thế uy phong của mình, làm những việc xuất chúng hơn người.
 • Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt: Mong con là người xuất chúng trong thiên hạ.
 • Ý nghĩa tên Trung Kiệt: Theo nghĩa Hán – Việt “Trung” là lòng trung thành, là sự tận trung, ko thay lòng đổi dạ.”Kiệt” trong tiếng Hán – Việt được tiêu dùng để chỉ người tài năng vượt trội, thông minh nhanh trí hơn người. "Trung Kiệt" Mong muốn con là người trung nghĩa hào kiệt, thông minh tài giỏi và là người tận trung ko thay đổi dù với khó khăn thế nào vẫn luôn trung thành trung kiên.

Một số tên Kiệt được gợi ý khá là thông dụng với người Việt, em với thích hay ưng ý tên nào ko. Nếu cần Giadinhlavogia.com gợi ý thêm một số tên khác.

 • Đặt tên ở nhà cho con trai 2021 siêu dễ thương và đáng yêu bố mẹ nên bỏ túi ngay
 • Đặt tên ở nhà cho bé gái 2021 siêu dễ thương và cực đáng yêu
 • Giải mã ý nghĩa tên Khuê và tên Vân & Gợi ý chọn tên cho con yêu

Tên Tuấn Kiệt với ý nghĩa gì theo phong thủy

Hỏi: Giadinhlavogia.com rành ngũ hành ko ạ? Chồng em họ Nguyễn, mình đặt tên con là Nguyễn Tuấn Kiệt, ko biết tốt xấu thế nào?

Đáp: Vâng, mình sẽ nói sơ lược một tí để em dễ hình dung nha.

 • Thiên cách: Thuộc hành Dương Kim. Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá rắn rỏi, độc đoán, độc hành sẽ bị thiếu sót, gãy đổ. 
 • Tư cách: Thuộc hành Dương Thổ. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: (Quẻ Từ tường hữu đức): Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, phú quý vinh hoa, được bề trên, bạn bè, cấp dưới ủng hộ. Với thể với được con cháu hiền thảo và tài phú. Tuổi vãn niên với phúc vô cùng. Nhưng lúc đắc trí mà sinh kiêu ngạo sẽ gặp kẻ địch, dẫn tới tật nguyền, suốt đời sẽ gặp vận suy 
 • Địa cách: Thuộc hành Dương Kim. Quẻ này là quẻ CÁT: Số này thuận lợi tốt đẹp, với quyền lực mưu trí, chí lập thân, sẽ phá bỏ được hoán vị nạn, thu được lợi danh. Nhưng rắn rỏi thiếu sự bao dung, cúng quá dễ gãy, sinh chuyện thị phi nên tập mềm mỏng, phân biệt thiện ác, nơi hiểm đừng tới. Gặp việc suy nghĩ kỹ hãy làm, sẽ thành công cả danh và lợi 
 • Ngoại cách: Thuộc hành Dương Thuỷ. Quẻ này là quẻ HUNG: Bất mãn, bất bình, trôi nổi ko nhất định, số tài ko gặp vận. Nếu phối trí tam tài thích hợp rthì với thể được thuận lợi với hoàn cảnh mà sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp to 
 • Tổng cách: Thuộc hành Dương Hoả. Quẻ này là quẻ CÁT: Số làm thủ lĩnh hiển hách, giàu với rất to, với thế vận xung thiên, khắc phục mọi khó khăn mà thành công. Nếu số này mà thiếu đức thì tuy với địa vị, uy quyền e cũng ko giữ được lâu. Cần nên tu thân, dưỡng tánh mới giữ được địa vị. Nếu phụ nữ đừng tiêu dùng số này, lý do cũng như số 21. Phụ nữ mà chủ vận và những cách khác với số này thì khó tránh phòng khuêu rời rã, trướng gấm lạnh lùng 

Nhìn chung tên Nguyễn Tuấn Kiệt là tên tốt, tính trên thang điểm 100, thì tên này được 77.5/100 điểm.

Hỏi: Em cám ơn Giadinhlavogia.com

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông với tính chất kì bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)