Đặt tên bé gái chữ “Thy – Thi” thế nào dễ thương và ý nghĩa nhất

Ý nghĩa tên: "Thy" là kiểu viết khác của "Thi", theo nghĩa Hán - Việt với ý nghĩa văn thơ (vần thơ, bài thơ, ý thơ.....) ngụ ý nói tới những gì mềm mại, nhẹ nhõm, nho nhã. Đặt con gái tên Thy là những nàng thơ đáng yêu, thích sự bay bổng, lãng mạn. Làm việc gì cũng từ tốn, nhẹ nhõm, với tính thống nhất, logic rõ ràng.

Tên "Thy - Thi"với rất nhiều ý nghĩa dành tặng cho con

Dòng tên được đặt với niềm mong muốn, kỳ vọng con gái của gia đình chúng ta sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh, học hành siêng năng.

Tên "Thy - Thi" và những ý nghĩa đáng yêu

 • Anh Thy - Anh Thi: theo nghĩa Hán - Việt, "Anh" tức thị thông minh sáng suốt, tài giỏi hơn người. "Thy - Thi" tức thị vần thơ hay. "Anh Thy" là một mẫu tên nhẹ nhõm, tao nhã với kỳ vọng luôn hạnh phúc, thông minh, tài giỏi. Đặt tên con gái với ngụ ý "con là vần thơ sáng, mong con học hành thông suốt, văn học lai láng".
 • Ái Thy - Ái Thi: theo tiếng Hán - Việt tên "Ái" với tức thị yêu, chỉ về người với tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. "Ái Thy hay Ái Thi" là một mẫu tên nhẹ nhõm, được ba mẹ gửi gắm cho con gái yêu với ý nghĩa về một cuộc sống thanh tao của một con người thông minh tài giỏi được nhiều người yêu mến.
 • An Thy - An Thi: ngụ ý "An" là bình an, yên bình. Ba mẹ đặt con tên "An Thy" với ý nghĩa con là một bài thơ tĩnh tại, thể hiện con người với tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng. Hãy sống một cuộc sống an bình nhé con yêu.

 • Bảo Thy - Bảo Thi: theo nghĩa Hán - Việt, "Bảo" với tức thị báu vật, bảo vật, chỉ những vật dụng với trị giá và quý hiếm. Ba mẹ đặt con là "Bảo Thy" ngụ ý mẫu tên sẽ gởi gắm những điều ước tốt đẹp nhất tới con yêu, mong con xinh đẹp, gặp nhiều may mắn và được yêu thương, nâng niu. Vì con là vần thơ báu vật quý giá của cả nhà.
 • Nhật Thy - Nhật Thi: theo nghĩa Hán - Việt thì "Nhật" là mặt trời chiếu sáng, rét mướt. "Thy - Thi" tức thị vần thơ tao nhã. Ba mẹ đặt tên con gái là "Nhật Thy" với ý nghĩa con là một vần thơ nhẹ nhõm được soi sáng dưới ánh mặt trời tươi ấm. Mong con sẽ ngoan ngoãn, thông minh và sáng suốt như ánh nắng sớm mai con yêu nhé.
 • Nguyệt Thy - Nguyệt Thi: theo nghĩa Hán Việt chữ "Nguyệt" là vầng trăng. Ánh trăng tượng trưng cho vẻ đẹp dịu hiền, ôn hòa, nhã nhặn nên trăng hoà vào thiên nhiên, cây cỏ, dòng nước. Tên "Nguyệt Thy" ngụ ý rằng trong mắt ba mẹ con là người con gái xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh, giản dị, vui tươi, tâm hồn trong sáng như ánh trăng.

 • Nhã Thy - Nhã Thi : mẫu tên nghe thật dịu dàng, đằm thắm phải ko con yêu. "Nhã" với tức thị nhã nhặn, ý tứ, nhu mì. Đặt con tên gái là "Nhã Thy" ý nghĩa con như một vần thơ nho nhã, nhẹ nhõm yên ả trong mắt ba mẹ. Hãy là cô con gái diệu hiền, nết na, ngoan ngoãn của ba mẹ con yêu nhé!
 • Mai Thy - Thi Mai: trong tự vị Tiếng Việt, "Mai" là tên gọi của một loài hoa đẹp thường nở hoa mỗi độ xuân về. "Thy - Thi là văn học thơ phú. "Mai Thy" là mẫu tên toát lên được vẻ thanh tao, duyên dáng của một người con gái nhẹ nhõm xuân sắc, như cánh hoa mai tươi đẹp. Đó chính là niềm tin yêu thương nhất của ba mẹ dành tặng cho con.
 • Loan Thy - Thi Loan:  ngụ ý "Loan" chính là loài chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Còn "Thy - Thi" với tức thị thơ, mang ý mềm mại, nhẹ nhõm, với học vấn. Đặt tên con gái là "Loan Thy (Thi)" với nghĩa ba mẹ cầu mong con luôn thông minh, xinh đẹp, dịu dàng, với học vấn & cốt cách cao sang, quý phái như loài chim phượng quý. Con là niềm tự hào của gia đình chúng ta.

 • Phụng Thy - Thi Phụng: theo truyền thuyết, chim phụng là vua những loài chim. Những người tên Phụng thường với cốt cách cao sang, phú quý.  "Thy Phụng" là mẫu tên được đặt với mong muốn con gái sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh, với cuộc sống quyền quý, sang giàu.
 • Ngọc Thy - Ngọc Thi: mang ý nghĩa "Ngọc" là viên ngọc quý giá rực rỡ, lóng lánh, trong sáng. Trong mắt ba mẹ con là một nàng thơ nhẹ nhõm, từ tốn, xinh đẹp và quý báu, tỏa sáng như viên ngọc sáng, tuyệt vời ko chút tỳ vết. Con là gia tài quý báu, là trân bảo, là món quà quý giá mà tạo hóa đã ban cho ba mẹ
 • Uyên Thy - Uyên Thi:   " Thi - Thy" theo nghĩa Hán - Việt với tức thị thơ trong văn học, sử dụng để nói tới những gì mềm mại, nhẹ nhõm. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, với tố chất cao sang, quý phái. "Uyên Thy" là mẫu tên được đặt với mong muốn con gái xinh sẽ dịu dàng, nét na.

 • Uyển Thy - Uyển Thi: ngụ ý sử dụng để nói tới những gì mềm mại, nhẹ nhõm, uyển chuyển nhất của người con gái. Ba mẹ đặt tên cho bé gái là "Uyển Thy" với mong muốn con gái sẽ xinh đẹp, dịu dàng, từ bước đi cho tới phong thái đều uyển chuyển, nhẹ nhõm thướt tha. Một cô con gái ngoan hiền, công dung ngôn hạnh là niềm mong ước của ba mẹ.
 • Yến Thy - Yến Thi: trong tự vị tiếng việt " Yến" là tên một loài chim quý - chim Hoàng Yến, sống ở những vách núi đá trên biển. Dòng tên "Yến Thy" ba mẹ đặt cho con với ngụ ý con là người thanh tú đa tài, cao sang quý phái như loài chim yến, mong muốn con sẽ là một cô gái vừa xinh đẹp, đáng yêu, hoạt bát, thông minh.
 • Tịnh Thy - Tịnh Thi : ngụ ý chữ "Tịnh" là yên tĩnh, trầm tĩnh. "Tịnh Thy" là bài thơ sâu lắng, nhẹ nhõm tĩnh lặng, ko ồn ào phô trương, thể hiện con người nghệ sĩ kín đáo, với mong muốn con gái ba mẹ sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh, nói năng cư xử lễ phép điềm đạm, ôn hòa.

 • Khánh Thy - Khánh Thi : trong trong tự vị "Khánh" là mẫu chuông, là âm thanh vang vọng. Kỳ vọng "Khánh Thy" của ba mẹ là người sắp gũi, được mọi người yêu thương vì tấm lòng nhân hậu và bao dung rộng to. Mong con yêu học hành siêng năng tạo được thành tích như tiếng chuông khánh vọng vang.
 • Mỹ Thy - Mỹ Thi:  ý nghĩa tên "Mỹ" chính là thanh tú, xinh đẹp tài giỏi, tính tình hiền hậu. Đặt tên bé gái là "Mỹ Thy (Thi)" ngụ ý con là nàng thơ xinh đẹp, tuyệt vời trong mắt ba và mẹ. Kỳ vọng con lớn khôn sẽ xinh đẹp cả hình thức lẫn nội tâm bên trong như một nét đẹp hoàn mỹ ko gì vấy bẩn.
 • Trúc Thy - Trúc Thi : tên "Trúc" lấy hình ảnh từ cây trúc, một loài cây quen dân dã, biểu tượng cho khí chất thanh cao của con người. Trúc là biểu tượng của người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà ko gãy, rỗng ruột như tâm hồn an nhiên, tự tại, ko chạy theo quyền vị, vật chất. "Trúc Thy" gửi gắm niềm tin của ba mẹ dành cho con, kỳ vọng con sẽ xinh đẹp, dịu dàng nhưng kiên cường như phẩm chất cao quý như loài cây trúc.

 • Gia Thy - Gia Thi: chữ "Gia" trong nghĩa Hán-Việt còn là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Ngoài ra chữ Gia còn với nghĩ là xinh đẹp, ưu tú, phẩm chất cao quý, mang lại điều tốt đẹp, phúc lành. Kỳ vọng bé "Gia Thy" bé bỏng, yêu quý của ba mẹ sẽ lớn khôn, hòa nhã với được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, được tận nhiều điều phước lành con nhé.
 • Minh Thy - Minh Thi: theo nghĩa Hán Việt "Minh" chỉ sự sáng suốt, thông minh, hiểu biết. Đặt tên bé gái "Minh Thy" với mong muốn ước ao con gái của ba mẹ là một người với trí tuệ, hiểu biết, xinh đẹp, dịu dàng. Hãy thật sáng suốt trong suy nghĩ lẫn cách sống của mình con nhé!

 • Xuân Thy - Xuân Thi: ba mẹ chọn "Xuân Thi" làm tên gọi cho con gái với ý nghĩa con chính là bài thơ tình lãng mạn của mùa xuân, một người con gái xinh đẹp, dịu dàng trong mắt ba mẹ. Hãy sống thật vui tươi và trong trẻo, tràn đầy sức sống như mùa xuân nhé bé cưng.
 • Hạ Thy - Hạ Thi: theo ý nghĩa thông thường "Hạ" thường được sử dụng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. "Hạ Thi" sử dụng đặt tên cho con gái thường để chỉ những người với vẻ ngoài thu hút, là trung tâm của mọi sự vật, sự việc, rạng rỡ như mùa hè, cuộc sống an vui và may mắn. Ba mẹ mong con với cuộc sống bình yên, tính tình lại hoạt bát sôi nổi đầy chất sống như mùa hè rực rỡ con nhé

Anh Thy - Nguồn Tổng Hợp