VƯƠNG QUỐC ANH GỒM NHỮNG NƯỚC NÀO?

Nhiều người thường sử dụng cách nói tắt “UK” để ngầm chỉ định về “Nước Anh”. Tuy nhiên “The UK” mới là cách nói rút gọn chuẩn xác. Để hiểu rõ hơn về tên gọi là quốc gia vùng Châu Âu xinh đẹp này, mời bạn theo dõi nội dung bài viết bên dưới!

VƯƠNG QUỐC ANH CÓ TÊN ĐẦY ĐỦ LÀ GÌ?

Vương quốc Liên hợp Anh và Bắc Ireland (Tên Tiếng Anh “The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland “) là tên gọi chính thức và đầy đủ của nhà nước Vương quốc Anh.

Wales, Scotland, Bắc Ireland và Anh Quốc (England) tập hợp thành một Vương quốc Anh và thường được gọi chung là Bản quốc.

Những lãnh thổ Wales, Scotland, Bắc Ireland là vùng tự trị, thuộc địa được quản lý bởi hoàng tộc và Chính phủ Anh Quốc chịu trách nhiệm về quốc phòng và đại diện quốc tế cho những vùng này.

Sự thống nhất Vương quốc Anh gồm nhiều giai đoạn:

 • Năm 1536 và 1543, Wales được thống nhất vào Anh Quốc(England) thông qua những Đạo luật Liên Minh.
 • Năm 1707, ScotlandAnh Quốc được thống nhất thông qua một hiệp nghị, trở thành một Vương quốc Anh (Great Britain).
 • Năm 1801, vương quốc Anh (Great Britain) thống nhất với Vương quốc Ireland để hình thành Vương quốc Liên hợp Anh và Bắc Ireland.

VƯƠNG QUỐC ANH GỒM BAO NHIÊU NƯỚC?

Vương quốc Anh được cấu thành từ 4 tiểu bang:

 1. Anh Quốc (England) – thủ đô là London.
 2. Scotland – thủ đô là Edinburgh.
 3. Xứ Wales – thủ đô là Cardiff.
 4. Bắc Ireland (Northern Ireland) – thủ đô là Belfast.

Nước Anh (England)

England (còn gọi là nước Anh) với diện tích to nhất trên tổng Vương quốc Anh. Một số thành xã nổi tiếng của Anh là London, Manchester, Birmingham, Liverpool, Bristol.

Lý do lựa chọn nước Anh là điểm tới:

 • Rộng rãi văn hóa do sự nhập cư.
 • Vượt bậc về văn hóa (như Triết học, kiến trúc, nghệ thuật, văn học và điện ảnh…), thể thao, khoa học và khoa học.
 • Giáo dục công miễn phí. Tuy nhiên, vẫn sẽ phải trả phí đồng phục, những chuyến tham gian học tập và văn phòng phẩm. Với những trường đại học nổi tiếng tiêu chuẩn quốc tế như Cambridge, Oxford…
 • Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe công miễn phí, kể cả trường hợp nguy cấp. Ngoài ra, với hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân hiện đại, với mức giá bán, những chính sách chăm sóc và bảo hiểm y tế tư nhân nhiều.
 • Với nhiều phúc lợi xã hội: tương trợ thất nghiệp, tương trợ cho người thiếu nợ, sản xuất nơi ở cho người vô gia cư, thuế tư nhân thấp.

Scotland

Một số địa danh nổi tiếng của Scotland là Edinburgh, Glasgow, Perth.

Lý do lựa chọn Scotland là điểm tới:

 • Những trường đại học Scotland miễn học phí cho sinh viên khối EU, ngoại trừ sinh viên tới từ Anh (England), xứ Wales hoặc Bắc Ailen.
 • Hầu hết người dân bản địa đều thân thiện và nồng nhiệt.
 • Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe miễn phí:
 • Nhiều địa điểm hoàn toàn thích hợp cho những cuộc phiêu lưu khám phá thiên nhiên hoang vu tuyệt đẹp bằng ô tô, tàu hỏa, xe đạp hoặc đi bộ.

Xứ Wales

Một số thành xã nổi tiếng của xứ Wales là Cardiff, Swansea, Newport.

Lý do lựa chọn Wales là điểm tới:

 • Cảnh quan thanh bình: Với nhiều ngọn đồi xoai xoải, những dòng nước uốn quanh, rất nhiều lâu đài cổ kính, số ít trong đó được ghi nhận bởi UNESCO.
 • Với thể trải nghiệm những môn thể thao hoang dại: lướt sóng và chèo thuyền vượt thác, xe đạp leo núi, nhảy từ vách đá xuống hồ sâu, đi bộ đường trường men theo eo biển.
 • Những thị trấn nhỏ của xứ Wales rất dễ thương: Những tòa nhà bằng đá cũ hoài cổ. Những quán cà phê và quán rượu với trần nhà thấp yên ấm.
 • Ko gian tĩnh lặng: Nơi đây ko với quá nhiều du khách ghé tới như Anh, nên bạn với thể thoải mái dạo bộ trên những cung đường hẹp trong thị trấn, tận hưởng cảm giác thiên nhiên yên ả.

Bắc Người nào-len (Northern Ireland)

Một số thành xã to của Ireland là Belfast, Londonderry, Lisburn, Newtonabbey, Bangor, Craigavon.

Lý do lựa chọn Ireland là điểm tới:

 • Kinh tế khởi sắc: Tỷ lệ thất nghiệp thấp, lạm phát giảm và tiền lương tăng. Trên thực tế, Belfast là thành xã điểm tới hàng đầu toàn cầu về đầu tư khoa học và nhà sản xuất tài chính. Hạ tầng hạ tầng hiện đại, sở hữu băng thông rộng siêu tốc hàng đầu ở Vương quốc Anh.
 • Nhiều hoạt động ngoài trời: môn golf được phát triển với nhiều sân golf nổi tiếng Toàn cầu (như Royal County Down và Royal Portrush…), đi bộ dọc những bãi biển đẹp.
 • Văn hóa đặc sắc: Nhiều bảo tồn quyến rũ. Nhiều nhà văn nổi tiếng đoạt giải Noel Văn học như Nobel Laureate Seamus Heaney, C.S Lewis, Oscar Wilde, and Samuel Beckett. Những huyền thoại âm nhạc toàn cầu như Van Morrison, Gary Moore, James Galway, Phil Coulter, Brian Kennedy…

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH/ VƯƠNG QUỐC ANH THẾ NÀO?

Nếu bạn đang với ý định du học, làm việc ngắn dài hay dài hạn tại quốc gia với sử dụng tiếng Anh như tiếng nói quốc gia, thì tới Vương quốc Anh sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu.

Để có thể xin visa đi Anh thuận lợi thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan được chứng từ thực những cơ quan Nhà nước, hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh. Ngoài ra, cần chứng minh những yêu cầu về tài chính, những ràng buộc, công việc liên quan.

Với tình hình số người nộp visa đi Anh đang ngày một tăng, nhưng xác xuất được phép nhập cảnh UK ko phải là 100%, thì bạn cần thiết tìm kiếm một doanh nghiệp uy tín về nhà sản xuất visa để nhận được tư vấn sát sao nhất.

Trang Visa tự tín với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành đã tương trợ thành công cho những trường hợp nhập cảnh tới Vương quốc Anh, sẽ giúp bạn đạt được khả năng đậu hồ sơ visa Anh cao nhất trong lần đầu đăng ký.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Liên hệ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234