Tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì? Luận giải cuộc đời, công việc, hôn nhân…

Đăng Khôi là loại tên được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để đặt cho cậu con trai của mình. Vậy tên Đăng Khôi mang ý nghĩa gì mà được những bậc phụ huynh ưu ái lựa chọn tới vậy? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ tư vấn những thắc mắc trên của bạn và phân phối thêm một số thông tin liên quan tới loại tên này!

1. Tên Đăng Khôi mang ý nghĩa gì?

1.1. Tên Đăng Khôi mang ý nghĩa gì theo Hán – Việt

Tên Đăng Khôi là tên đẹp cho những bé trai
  • Đăng tức là ngọn đèn chỉ những tia sáng nhỏ nhưng rất dẻo dai, dai sức, là những tia kỳ vọng, mong chờ những điều tốt đẹp sẽ tới trong cuộc sống.
  • Khôi để chỉ những người tài hoa, tuấn tú tuấn tú, giỏi giang và đứng đầu. 

Ngoài ra tên Khôi còn mang một số nghĩa khác như:

  • Khôi mang tức là đứng đầu: chỉ những người mang năng khiếu chỉ huy, quản lý hay tổ chức đội nhóm. Với khả năng tổng hợp những ý kiến của mọi người trong nhóm và đưa ra quyết định cuối cùng
  • Khôi tức là cường tráng: chỉ những người mang sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh, việc gì cũng mang thể làm được. Là điểm tựa vững chắc, mang khả năng chở che, bảo vệ mọi người.
  • Khôi còn mang tức là mở rộng: làm cho rộng to và quy mô hơn. Thiết lập được mối quan hệ, viện trợ nhau cùng phát triển để đi tới thành công.

Tương tự, tên Đăng Khôi mang ý tức là: sự tài hoa, sáng ý, mang ý chí quyết tâm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Hơn nữa nói lên đây sẽ là một người chỉ huy giỏi, mang uy quyền và được mọi người kính trọng.

1.2. Tên Đăng Khôi mang ý nghĩa gì theo Thần Số học

Xét theo Thần số học thì tên Đăng Khôi mang con số 6 là con số chủ đạo.

Số 6 là hiện thân của trái tim, sự lương thiện và rét mướt. Người mang thần số học bằng 6 là người luôn lắng tai và san sẻ nỗi buồn cùng mọi người. Hơn nữa họ còn biết tới với khả năng lãnh đạo và chỉ huy; khả năng thiên phú về sự thông minh.

Nhưng điểm hạn chế của họ là suy nghĩ quá nhiều, lúc mang vấn đề gì đó vướng mắc thì những người này dành khá nhiều thời kì để suy nghĩ về nó mà quên đi những việc quan yếu khác. 

2. Mục đích cha mẹ đặt tên Đăng Khôi cho con

Đăng Khôi là tên gọi chủ yếu được tiêu dùng để đặt cho những bạn nam.

Với cha mẹ thì lúc đặt tên cho con ko đơn thuần chọn một loại tên, mà qua đó muốn thể hiện tình yêu thương và sự kỳ vọng của người làm cha làm mẹ cho đứa con của mình. 

Vậy nên ko lấy làm lạ lúc phụ huynh chọn tên Đăng Khôi để đặt cho con, với kỳ vọng con mang thể là người thực hiện ước mơ của cha mẹ. Mong muốn sau này con sẽ được hạnh phúc, mang một cuộc sống viên mãn và là người tài giỏi góp ích cho xã hội và quốc gia.

Đăng Khôi cũng là tên gọi được rất nhiều cha mẹ lựa chọn đặt cho con trai của mình trong những năm sắp đây.

3. Tính cách người tên Đăng Khôi

Những người tên Đăng Khôi thông minh, nhạy bén và tinh nhanh.Là người sống và làm việc mang quy tắc và định hướng mục tiêu rõ ràng. Và luôn nỗ lực hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra. Vì vậy những người này thường đạt được những địa vị cao trong xã hội hay mang tố chất làm chỉ huy lãnh đạo. Nhưng thỉnh thoảng vì quá tự tín về sự thông minh của mình nên họ trở nên khá kiêu ngạo trong mắt mọi người.

Tính cách những người tên Đăng Khôi

Nhưng ko phải lúc nào những người tên Đăng Khôi cũng tương tự, mang thể trong công việc họ khá cứng nhắc, nhưng với cuộc sống bên ngoài thì đây là tuýp người rét mướt và thân thiện. Vì họ tâm niệm làm ra làm –  chơi ra chơi. Lúc quan tâm người nào đó thì họ ko ngần ngại thể hiện ra bằng cả lời nói lẫn hành động. 

4. Dự đoán về cuộc thế người tên Đăng Khôi

4.1. Lúc còn nhỏ

Với thể nói những người tên Đăng Khôi đã được sống một cuộc sống khá đầy đủ và thoải mái ngay từ lúc còn nhỏ. Hơn hẳn những bạn bè cùng chang lứa khác, những người này ko phải thiếu thốn hay toan lo bất cứ vấn đề nào hết.

Ko những mang cuộc sống sung sướng mà họ còn được bao bọc và sự chỉ bảo chu đáo từ phía gia đình. Đặc thù là cha mẹ luôn nâng niu, chỉ dạy con từ những điều nhỏ nhặt nhất, giúp hình thành lên tính cách và con người của họ sau này. 

4.2. Lúc trưởng thành

Là người thông minh, học rộng hiểu cao nên những người này sớm mang được thành công nhất định. Ý chí là điều xúc tiến họ vượt qua những cám giỗ, khó khăn để hướng tới mục đích mà mình đề ra. Và ngày họ càng mang được vị thế cao hơn, giữ những trọng trách to hơn trong một tổ chức.

Tự tín là điểm mạnh của họ, nhưng chính vì vậy thỉnh thoảng nó biến thành sự tự cao. Với những lúc họ chỉ giữ đúng ý kiến của mình, hủ lậu và ko tiếp thu ý kiến của người khác. Nên trong môi trường làm việc những người này khó mang tri kỷ và đồng nghiệp ko mang mấy thiện cảm với họ.

Trong cuộc thế thì khó gặp phải những thăng trầm, và những người tên Đăng Khôi cũng ko ngoại lệ. Nhưng những lúc tương tự họ ko sợ hãi hay chạy trốn mà tĩnh tâm tìm ra vấn đề đang mắc phải và tìm cách khắc phục chúng.

Với gia đình thì đây là một người chồng, người cha mang trách nhiệm và luôn đặt hạnh phúc gia đình lên trên tất cả. Trong công việc thì đây mang thể là một người lãnh đạo khác cứng nhắc, nhưng lúc về tới nhà thì họ lại trở thành mẫu người đàn ông của gia đình. Hết lòng xây dựng và xây dựng tổ ấm của mình.

4.3. Lúc về già

Vì tuổi xanh họ đã cống hiến và ko ngừng phấn đấu trong công việc nên sau này họ mang những thành tựu đáng kể. Và lúc này họ ko còn quá chú trọng cho công việc nữa, mà dành thời kì cho bản thân, gia đình và  tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. 

5. Những tên đệm hay với tên Khôi

  • Thiên Khôi: Thiên mang tức là Trời, hoặc mang thể hiểu là thiên nhiên. Tên Thiên Khôi mang ý nghĩa mong con giỏi giang,  là người thông minh tài trí, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Anh Khôi: Anh là tinh nhanh, sáng suốt.Tên Anh Khôi mang ý nghĩa về sự thông minh, giỏi giang, luôn hướng về những điều đúng đắn.
  • Đức Khôi: Đức mang tức là đạo đức, phẩm hạnh tốt đẹp. Đức Khôi nói lên người con trai vừa mang đức vừa mang tài.
  • An Khôi: An là sự bình an, yên định. Tên An Khôi muốn nói lên sự tài tăng, rõ ràng.
  • Minh Khôi: Minh ý tức là ánh sáng. Minh Khôi ý mong muốn về người con trai tuấn tú, tuấn tú, và luôn mang hướng đi đúng đắn.

6. Thuật đặt tên cải vận bổ khuyết

Tên của một con người vô cùng quan yếu, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ thuận tiện trong việc đặt tên cho con, hàng ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên dụng cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với dụng cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, những bố mẹ chỉ cần nhập tên, thì giờ sinh và nam nữ của bé là sẽ thuận tiện chọn được cho em bé nhà mình một loại tên ưng ý.

Thuật đặt tên bổ khuyết giúp bạn chọn được một loại tên ưng ý

7. Lời kết

Sau lúc tìm hiểu tên Đăng Khôi thì quả tình đây là loại tên rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt lành, may mắn. Chính vì vậy đây là loại tên được rất nhiều những bậc phụ huynh lựa chọn để đặt cho con loại. Kỳ vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tên gọi Đăng Khôi và một số tên gọi mang ý nghĩa tương tự.