Ý tưởng lên các chủ đề Team Building hay

Chủ đề Team Building là gì?

Tổ chức Team Building là một hoạt động nhằm để gắn kết ý thức mọi người trong một tập thể. Những hoạt động này do những đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… tổ chức. Địa điểm diễn ra Teambuilding mang thể ở trên bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà…

concept team building

Những chủ đề cho Teambuilding chính là thông điệp của chương trình teambuilding muốn hướng tới. Nó được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ chương trình. Tất cả phần trang trí, trò chơi, sân khấu của chương trình đều thể hiện theo chủ đề của Team Building.

Chủ đề Team Building đáp ứng tiêu chí nào?

Một chương trình Team Building như thế nào được gọi là hay? Muốn chương trình sôi động thì cần chủ đề Team Building phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Gắn kết mọi người.
  • Khẳng định văn hóa doanh nghiệp cũng như những trị giá cốt lõi của đơn vị.
  • Chủ đề nhằm tái tạo chặng đường lịch sử phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.
  • Tạo cảm hứng, khơi nguồn thông minh và năng lượng.
  • San sớt những trị giá, kết nối tiềm thức.
  • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhóm….

Từ những tiêu chí trên, sẽ mang phần ý tưởng và kịch bản chương trình Team Building được phát triển theo.

Cách lên ý tưởng chủ đề cho Team Building

Từ những tiêu chí xây dựng chủ đề cho Team Build chúng tôi vừa nêu trong phần trước, bạn mang thể lên ý tưởng cho Concept Team Building theo những cách sau:

1. Mục tiêu của doanh nghiệp

Một chương trình xuất sắc thì cần mang một chủ đề thống nhất và xuyên suốt toàn bộ chương trình. Chủ đề này dựa theo mục tiêu tổ chức Teambuilding của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức… Từ chủ đề đó, sẽ mang những trò chơi, hoạt động team building thích hợp.

Trò chơi kết đoàn

2. Bản sắc của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp mang một đặc thù, bản sắc riêng. Bạn hoàn toàn mang thể dựa vào đó để lên ý tưởng cho chương trình team building. Ý tưởng này sẽ tạo ra sự khác biệt, tránh “đụng hàng” và khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp cách tốt nhất.

Để thể hiện ý tưởng theo bản sắc doanh nghiệp, phần backdrop, quần áo, logo… sẽ là những hình ảnh giúp lan tỏa thương hiệu rất tốt.

3. Chủ đề từ sự phối hợp từ nhiều thành viên

Để mang ý tưởng độc đáo, bạn mang thể phối hợp với những thành viên khác trong nhóm. Cần sự phối hợp và thống nhất ý tưởng từ những thành viên. Nhiều người cùng góp ý tưởng bao giờ cũng tốt hơn một người. Từ những ý tưởng đó, mọi người thống nhất và chọn kịch bản phù thống nhất.

Team Building ngoài biển

Gợi ý một số tên chủ đề Team Building hay

Dưới đây là cách đặt tên chủ đề Team Building hay và độc đáo bạn mang thể tham khảo.

1. Chủ đề Trở về tuổi thơ

Chúng ta luôn muốn trở về với quãng thời kì thơ bé hồn nhiên và vui vẻ. Vì thế, chủ để Trở về tuổi thơ sẽ thích hợp với tất cả mọi người.

Đặc trưng của chủ đề trở về tuổi thơ là phần y phục với những bộ đồ rất cá tính, đầy nổi loạn: váy xòe bohemian sắc màu, váy hoa sặc sỡ, quần baggy xắn gấu, túi tua rua…

Ko gian hoài niệm trong phong cách trở về tuổi thơ sẽ làm mọi người vô cùng phấn khích. Họ sẽ được trở lại những ngày thơ bé đầy hồn nhiên, mộng mơ và vô tư nô đùa.

Chủ đề trở về tuổi thơ

2. Chủ đề Lễ hội màu sắc

Một chủ đề khác rất độc đáo bạn mang thể chọn cho chương trình Teambuilding của mình đó là Lễ hội màu sắc.

Với chủ đề này, người tham gia sẽ thoải mái chọn màu sắc y phục của mình mà ko bị bó buộc trong sự sắp đặt vốn mang. Việc được tự do lựa chọn màu sắc y phục sẽ giúp mọi người bộc lộ cá tính và bản sắc riêng của mình. Tuy nhiên, cần chú ý chọn cùng kiểu quần áo để tạo thành một tổng thể phối hợp.

3. Chủ đề bằng nhiệt huyết – Cháy yêu thích

Đây được giám định là một trong những concept hay và độc đáo được mọi người rất yêu thích.

Mục đích của chủ đề này thường là để tái tạo năng lượng cho tất cả thành viên trong nhóm. Lúc tham gia những trò chơi trong chủ đề này, mọi người sẽ được vận động cả về thể chất và ý thức. Mọi căng thẳng sẽ được xua tan, những năng lượng mới, tích cực và đầy thông minh sẽ trở lại giúp mọi người mang thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn sắp tới. Đây cũng là chủ đề giúp mọi người mang thêm niềm tin và sức mạnh vào bản thân để sẵn sàng “tranh đấu”, “cháy hết mình” cho những dự kiến tiếp theo.

Teambuilding thông minh

Nếu bạn đang cần tham khảo những ý tưởng cho chương trình Teambuilding bãi biển, Gala, hội thảo… Bạn mang thể liên hệ ngay với Hi-Event để được tương trợ nhanh nhất.

Kỳ vọng với ý tưởng cho những chủ đề Team Building hay độc đáo, mới lạ chúng tôi vừa sản xuất hữu ích cho những bạn. Chúc những bạn mang những ý tưởng tổ chức team building thật thông minh và ý nghĩa.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Tổ chức Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event)

Liên hệ: 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM