TOP 10 các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới uy tín nhất

Bạn với biết những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu là những thương hiệu nào? Làm sao để chọn được sản phẩm sữa tốt nhất, giàu trị giá dinh dưỡng nhất? Đã từ lâu, sữa được coi là thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Tại thị trường Việt Nam, sữa ngoại nhập được nhiều người tiêu sử dụng ưa thích bởi mẫu mã phổ biến, chất lượng đảm bảo. 

Hãy cùng MarketingAI điểm danh những loại sữa đắt nhất thế giới và xem những thương hiệu này đã với mặt ở Việt Nam chưa nhé! 

TOP 10 những thương hiệu sữa nổi tiếng trên Toàn cầu năm 2022

Đa phần những hãng sữa tốt nhất trên toàn cầu hầu hết với lịch sử lâu đời, được người dân tin sử dụng nhờ sử dụng những vật liệu, thành phần an toàn, chất lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Sở hữu rất nhiều những thương hiệu uy tín như Nestle, Mead Johnson, Yili…

Dưới đây là danh sách TOP 10 những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu:

1. Nestle – Thương hiệu sữa lâu đời của Thụy Sĩ

Có nhẽ ko người nào tà tà ko biết tới thương hiệu sữa đình đám này. Nestle là thương hiệu sữa thuộc Tập đoàn thực phẩm thực phẩm Nestle, với trụ sở tại Thụy Sỹ.

Được thành lập vào năm 1886, Nestle phát triển rộng khắp trên toàn cầu và tính tới nay đã với mặt tại 194 quốc gia với 447 nhà máy sản xuất. Với quy mô to nhất toàn cầu, Nestle nhiều lần phá kỷ lục doanh thu của chính mình. Năm 2015, tổng doanh thu của hãng đạt 25 tỷ đô la Mỹ.

Nestle thành lập văn phòng tại Việt Nam vào năm 1912 và khởi đầu phân phối sữa cùng những sản phẩm từ sữa như kem, bánh ngọt, cà phê hòa tan, sữa bột… Một số sản phẩm nổi tiếng của Nestle được người dân Việt ưa thích như kẹo Kitkat, sữa Milo, trà chanh Nestea, nước khoáng LaVie, bột ngũ cốc dinh dưỡng Cerelac, Nescafe…

Sở hữu thể tham khảo giá một sản phẩm của Nestle như: sữa tươi Milo 26.000 đồng/lốc, sữa NAN Nestle 334.000 – 479.000 đồng/ hộp, sữa Lactogen Nestle dao động 247.000 đồng – 302.000 đồng/ Một hộp…

Sữa Nestlé của nước nào? Nestle là một trong Top 30 tổ chức sữa to nhất toàn cầu (Ảnh: suamilonestle)

2. Lactalis – Thương hiệu sữa nổi tiếng “đại gia” của Pháp

Được thành lập vào năm 1922, Lactalis được biệt tới là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng của Pháp. Tập đoàn Lactalis hoạt động trong ngành ngành thực phẩm, sản xuất những sản phẩm sữa chất lượng cao.

3. Danone – Thương hiệu sữa dinh dưỡng đa quốc gia

Thương hiệu sữa Danone trực thuộc tập đoàn dinh dưỡng đa quốc gia Danone, với trụ ở tại Pháp. Thành lập từ năm 1919, đây là tập đoàn với những sản phẩm bán chạy số một châu Âu, được hơn 70 triệu người tiêu sử dụng ưa thích sử dụng mỗi ngày.

Sản phẩm nổi tiếng của Danone khá thân thuộc với người tiêu sử dụng Pháp là sữa Dumex. Giá sản phẩm sữa bột Dumex tại thị trường Việt Nam dao động trung bình từ 200.000 – 400.000 VNĐ. Tuy nhiên năm 2016, tổ chức quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm sữa Dumex tại Việt Nam do tình hình kinh doanh ko với nhiều chuyển biến tích cực.

Danone – Thương hiệu sữa dinh dưỡng đa quốc gia

4. Fonterra – Thương hiệu sữa xuất khẩu của New Zealand

Fonterra là thương hiệu sữa trực thuộc tập đoàn đa quốc gia, phân phối những vật liệu sữa hàng đầu tại New Zealand. Doanh thu của hãng từng đạt kỷ lục 13 tỷ USD và chiếm 30% tổng kim ngạch sữa xuất khẩu toàn toàn cầu. Fonterra cũng được xếp hạng top đầu trong những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu hiện nay.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1970, Fonterra đã trở thành thương hiệu đáng tin cậy với người sử dụng Việt Nam qua nhiều sản phẩm như: sữa Anlene giàu canxi cho xương, sữa Anmum Materna Concentrate dành cho phụ nữ mang thai, pho-mát, kem, bơ  của Anchor… Đặc trưng, dòng sản phẩm sữa non của tập đoàn Fonterra là một trong những mặt hàng yêu thích của chị em phụ nữ và được bày bán tại hơn 29.000 shop tạp hóa, nhà hàng, tiệm bánh khắp cả nước.

Fonterra là một trong những loại sữa đắt nhất toàn cầu (Ảnh: photo.zadn)

5. Dairy Farmers – Hãng sữa nổi tiếng của Australia

Thương hiệu Dairy Farmers ra đời từ năm 1990, trực thuộc tổ chức đa quốc gia Dairy Farmers với trụ sở tại Melbourne, Australia.

Hãng sữa nổi tiếng này rất được yêu thích tại xứ sở chuột túi với những dòng sản phẩm chất lượng từ sữa, chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Doanh thu tổ chức đạt trung bình hơn 13 tỷ USD.

Trung bình Một lít sữa Dairy Farrmers với giá khoảng 3-5 USD tại thị trường Australia. Tính tới thời khắc hiện tại, những sản phẩm của Dairy Farmers chưa với mặt tại thị trường Việt Nam.

Dairy Farmers là một trong những loại sữa thanh trùng trên thị trường (Ảnh: tintucnuocuc)

6. Arla – Hãng sữa Đan Mạch nổi tiếng toàn cầu

Hãng sữa Arla với sản phẩm sữa Milex khá thân thuộc với người tiêu sử dụng Việt Nam. Đây cũng là một trong những loại sữa đắt nhất toàn cầu. Được thành lập vào năm 2000, Arla là tổ chức thực phẩm đa quốc gia với trụ sở tại thành thị trấn Aaryhus, Đan Mạch.

Với hơn 18.000 lao động, doanh thu từng cán mốc 10 tỷ USD, Arla chiếm được lòng tin của người tiêu sử dụng với những sản phẩm phổ biến từ sữa như pho mát, kem, thực phẩm từ sữa. Giá sữa Milex 900g tại Việt Nam dao động khoảng trên dưới 450.000 VNĐ, dòng sản phẩm Baby & Me organic 800g trung bình 750.000 VNĐ.

Hãng sữa Arla khá thân thuộc tại Việt Nam (Ảnh: product.hstatic)

7. Saputo – Hãng kinh doanh sữa của Canada

Saputo là tổ chức đa quốc gia chuyên sản xuất sữa, những sản phẩm từ sữa và kem. Trụ sở của hãng đặt tại Montreal, Canada và với hơn 66 năm tuổi đời.

Hiện nay Saputo đứng trong top 20 những loại sữa đắt nhất toàn cầu với doanh thu đạt hơn 8 tỷ USD. Tuy nhiên những sản phẩm của hãng hiện vẫn chưa với mặt tại thị trường Việt Nam.

Saputo là thương hiệu sữa nổi tiếng của Canada (Ảnh: toplist)

8. Dean Foods – Thương hiệu sữa nổi tiếng Hoa Kỳ

Với hơn 94 năm tuổi đời, Dean Foods là tổ chức sữa to nhất Hoa Kỳ và đứng thứ 8 những hãng sữa to trên toàn cầu. Trụ sở của tổ chức đặt tại Dallas, Texas, Mỹ với hơn 50 nhãn hiệu sữa phổ biến. Doanh số của tổ chức đạt hơn 8 tỷ USD và phân phối việc làm cho hơn 17.000 lao động.

Những sản phẩm của Dean Foods hiện tại chưa được nhập khẩu vào Việt Nam.

Dean Foods đứng top 8 những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu (Ảnh: perishablenews.com)

9. Yili – Thương hiệu sữa Trung Quốc vươn tầm toàn cầu

Đây là một trong top thương hiệu sữa nổi tiếng của Trung Quốc, với trụ sở tại thành thị trấn Hồi Hột, Nội Mông. Yili thành lập năm 1993, sản xuất nhiều sản phẩm sữa phổ biến. Doanh thu năm của tổ chức từng cán mốc hơn 9 tỷ USD và là một trong những nhà tài trợ chính thức cho Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Dòng sản phẩm sữa nước của Yili từng được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên năm 2008 và 2012, hãng sữa này gặp phải bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã thầm lặng tháo lui.

Yili thương hiệu sữa trung quốc nổi tiếng toàn cầu (Ảnh: alohababy.vn)

10. Mead Johnson (Enfa A+) (Hoa Kỳ) – Thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh

Mead Johnson là tổ chức dinh dưỡng, chuyên sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh với sản phẩm chủ lực là Enfamil. Nhà sáng lập của Mead Johnson là Edward Mead Johnson – đồng sáng lập nên thương hiệu Johnson & Johnson nổi tiếng.

Năm 2009, Mead Johnson đạt doanh số 2,83 tỷ đô và khởi đầu góp mặt trong top những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu. Trong đó, 2/3 doanh thu tới từ những thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Hiện nay, Mead Johnson đã với mặt tại thị trường châu Á ở một số nước như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc và đang khởi đầu phát triển ở Ấn Độ.

Mead Johnson là thương hiệu sữa bột nổi tiếng toàn cầu (Ảnh: cdn.tgdd.vn)

Tham khảo TOP 5 thương hiệu sữa nổi tiếng tại Việt Nam

Kế bên sự quan tâm về những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu thì nhu cầu về sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng của người Việt ngày càng tăng cao do nhận thức của người tiêu sử dụng thay đổi với những sản phẩm tẩm bổ. Vì thế, thị trường sữa Việt Nam hiện nay rất phong phú, sôi động với nhiều sản phẩm tới từ những thương hiệu to thân thuộc như Vinamilk, TH true milk, Mộc Châu…

Vinamilk

Thương hiệu sữa Vinamilk đã trở thành dòng tên “nhẵn mặt” với người tiêu sử dụng Việt Nam trong hơn 40 năm qua. Ông to này đang chiếm lĩnh phần to thị trường sữa trong nước với hơn 200 loại sản phẩm khác nhau như sữa tươi 100%, sữa đặc ông Thọ, Ngôi sao Phương Nam, sữa bột Dielac Alpha… Với hơn 13 nhà máy sản xuất trong nước, 4 nhà máy với chi nhanh tại nước ngoài, 300 nhà phân phối, Vinamilk trở thành cầu nối đưa thương hiệu sữa Việt xuất khẩu tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Sữa Vinamilk được tin sử dụng với vật liệu đạt chuẩn quốc tế, trực tiếp gạn lọc từ 10 trang trại bò sữa trải dài khắp quốc gia với quy mô to. Toàn bộ giống bò đều được nhập khẩu từ Úc, New Zealand, Mỹ, phân phối 750 tấn sữa hàng năm.

Vinamilk đứng thứ mấy toàn cầu? Vinamilk thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam với mục tiêu trong top những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu (Ảnh: vinatech)

Giá sữa Vinamilk dao động ở mức trung bình, ví dụ: sữa tươi những loại bán từ 26.000 – 28.000 đồng/ Một lốc, sữa chua 26.000 – 31.000 đồng/ Một lốc, sữa bột 100.000 – 170.000 đồng/ hộp (900g).

Vinamilk đạt nhiều giải thưởng trong những hội nghị và lễ trao giải quốc tế. Thương hiệu này đặt ra mục tiêu lọt top 50 tổ chức sữa to nhất toàn cầu trong tương lai ko xa.

Nutifood

Là tổ chức hàng đầu về thực phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam, Nutifood được nhiều người dân Việt Nam biết tới qua những dòng sữa nổi tiếng, đặc trưng là Grow Plus +. Hãng đầu tư xây dựng nhà mát tại Bình Dương với dây chuyền sản xuất theo khoa học Đức, Thụy Điển… hiện đại nhất, tiên tiến nhật, đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm tuyệt đối.

Hệ thống phân phối của tổ chức mở rộng khắp 64 tỉnh thành và chiếm thị trường cao nhất về dòng sữa bột nguyên kem với những sản phẩm như DR Luxia, sữa chua Nuti, sữa đậu nành Nuti, sữa tiệt trùng Nuti Food, NuVita Grow…

Những sản phẩm sữa dinh dưỡng của tổ chức đáp ứng nhu cầu của người tiêu sử dụng, góp phần vào sự phát triển thể chất toàn diện của người Việt Nam.

Nutifood là một trong những dông ty sữa to nhất Việt Nam (Ảnh: suckhoecongdongonline)

TH true milk

TH true milk là thương hiệu thuộc Doanh nghiệp cổ phần Chuỗi thực phẩm TH, chuyên phân phối sản phẩm từ sữa với nguồn gốc thiên nhiên, đảm bảo tiêu chí: sạch, an toàn, tươi ngon, tẩm bổ. Nhà máy của TH true milk đặt tại thành thị trấn Vinh – Nghệ An, với quy mô to hàng đầu Đông Nam Á với những cánh đồng vật liệu rộng hàng nghìn hec-ta, trồng cỏ mulato, cao lương… Đàn bò được cho ăn theo công thức và ứng dụng quy cách chăn nuôi tiên tiến nhất toàn cầu. Mỗi con bò ở đây đều được đeo chip để giám sát chặt chẽ về sức khỏe, sản lượng sữa mỗi kỳ.

TH true milk là sản phẩm sữa nguồn gốc thiên nhiên liệu với thể so sánh được với những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu (Ảnh: cdn.tgdd.vn)

TH true milk sản xuất những dòng sản phẩm chính gồm: sữa tươi thanh trùng, sữa chua tự nhiên, sữa tươi công thức… phân phối tới người tiêu sử dụng khắp cả nước.

Mặc dù thành lập từ năm 2010, khá muộn so với những thương hiệu lâu đời khác nhưng TH true milk đã vinh dự đứng trong nhóm: “Nhà phân phối đáng tin cậy tại Việt Nam”. Một phần cũng là nhờ những chiến lược marketing của TH True Milk thành công vang lừng.

Mộc châu

Doanh nghiệp Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu trực thuộc Tổng Doanh nghiệp Chăn nuôi Việt Nam – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Doanh nghiệp đóng đô tại thị trấn nông trường Mộc Châu, thị xã Mộc Châu, tỉnh Sơn la, cách Hà Nội 194 km.

Doanh nghiệp Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu phân phối những dòng sữa chính gồm sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng, những sản phẩm từ sữa như bánh sữa, váng sữa, bơ tươi… Sản phẩm sữa Mộc Châu cam kết sử dụng vật liệu sạch, được gạn lọc từ trang trại bò sữa nuôi theo quy chuẩn tân tiến trên toàn cầu. Mộc Châu hướng tới mục tiêu giúp làm thỏa mãn người tiêu sử dụng về những sản phẩm sữa trên toàn quốc.

Mộc Châu – một trong những hãng sữa nổi tiếng tại Việt Nam (Ảnh: baodautu)

IDP

Doanh nghiệp cổ phần sữa quốc tế (IDP) với trụ sở và nhà máy chế biến đặt tại hai địa danh với nguồn vật liệu dồi dào nhất cả nước là nhà máy sữa Chương Mỹ và nhà máy Sữa Ba Vì tại Ba Vì – Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2004 với dây chuyền sản xuất sữa hiện đại, khoa học tiên tiến tới từ Thụy Điển và những nước châu Âu, IDP cam kết những sản phẩm sữa sạch, an toàn, dinh dưỡng cho sức khỏe người sử dụng.

Những sản phẩm sữa của IDP được người tiêu sử dụng Việt rất yêu thích như Lif (sữa tươi, sữa trái cây, sữa socola…). Năm 2014, sản phẩm của IDP được Trade Leaders Club trao hớt tóc & giấy chứng thực giải thưởng Cụp vàng Châu Âu về chất lượng (Europe Golden Award for Quality).

Sữa Ba vì là một trong những thương hiệu sữa tươi tại Việt Nam (Ảnh: nhipcaudautu)

Lời kết

Trong top những thương hiệu sữa nổi tiếng trên toàn cầu thì với rất nhiều thương hiệu đang chiếm vị thế quan yếu với thị trường sữa Việt Nam. Rất nhiều thương hiệu đã và đang được người tiêu sử dụng sử dụng rộng rãi, đặc trưng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và cả gia đình.

Kỳ vọng bài viết trên của Marketing AI đã phân phối cho bạn những thông tin hữu ích về những loại sữa đắt nhất toàn cầu để từ đó lựa chọn được dòng sữa phù thống nhất, giàu dinh dưỡng nhất nhé.

Hải Yến – MarketingAI