Những Tên Không Nên Đặt Cho Con Năm 2022, Ba Mẹ Cần Biết

Đặt tên cho con là một việc vô cùng quan yếu đối với cả ba mẹ và em bé. Vì thế, trước lúc đặt tên cho con, ba mẹ nên tìm hiểu những loại tên ko nên đặt cho con để tránh xui xẻo, rối rắm.

Dưới đây là những tên ko nên đặt cho con năm 2022, ba mẹ nên tránh để ko mang lại rối rắm, bất lợi cho con.

1. Những tên ko nên đặt cho con năm 2022

Chiếc tên rất quan yếu đối với mỗi người, nó đồng hành cùng với chúng ta từ lúc sinh ra cho tới lúc nhắm mắt nhắm mũi lìa đời. Vì thế, những bậc cha mẹ thường phấn đấu chọn cho con mình một loại tên thật hay và thật ý nghĩa, đặc thù là phải hợp với tử vi, phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho bé.

Công thức đặt tên cho con bao gồm: Họ + Phần Đệm + Phần Tên. Ba phần này đại diện cho Thiên – Địa – Nhân và mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau. Nhiệm vụ của ba mẹ lúc đặt tên cho con năm 2022 là phải phối hợp cả 3 yếu tố này sao cho kết hợp và tương sinh với nhau, tránh bị tương khắc. Ví dụ: Ko nên chọn đại Một loại tên hoặc đặt Một loại tên ko may mắn, xấu xí cho con.

Theo tử vi năm 2022, bé sinh năm 2022 thuộc năm Nhâm Dần, cầm tinh con Hổ nên lúc đặt tên cho con, ba mẹ nên ko nên đặt những tên sau:

 • Tên thuộc bộ Thân, Viên: Tuổi Dần xung khắc với tuổi Thân. Vì thế, bạn ko nên đặt những loại tên như: Thân, Viên, Viễn, Viện,…cho bé sinh năm 2022.
 • Tên thuộc bộ Quai Xước: Ngoài tuổi Thân thì tuổi Dần còn xung khắc với tuổi Tỵ nên những tên thuộc bộ này ba mẹ ko nên đặt cho bé sinh năm 2022: Tuàn, Tấn, Phùng, Thông, Liên, Tiến, Đạo, Đạt, Vận, No, Điệp, Dung, Vĩ, Thuần,…
 • Tên thuộc bộ Thảo, Điền: Theo phong thủy, hổ là Chúa Sơn Lâm và lúc bị thả vào đồng cỏ, đồng ruộng, chúng sẽ mất đi sức mạnh, trở nên yếu ớt. Vì thế, bạn nên tránh đặt những loại tên như: Bình, Dung, Phương, Hà, Anh, Danh, Cương,…cho con.
 • Tên thuộc bộ Khẩu: Đặt tên cho con 2022 theo bộ này, thế cuộc của con sẽ gặp nhiều điều ko may, trắc trở. Vì thế, ba mẹ nên tránh xa. Cụ thể là: Hòa, Đường, Thương, Viên, Hậu, Hỉ, Gia, Quốc, Đoàn, Thượng, Đồng, Cát,…
 • Tên thuộc bộ Môn: Lúc đặt tên cho con tuổi Dần, ba mẹ cũng nên tránh những tên thuộc bộ Môn như: Nhuận, Nhàn,…vì hổ là loại động vật thích vẫy vùng nên chúng sẽ bị mất hết sức mạnh lúc bị giam giữ trong nhà.
 • Tên thuộc bộ Sách, bộ Nhân: Những tên thuộc bộ này sẽ ko mang lại những điều tốt đẹp cho bé sinh năm Nhâm Dần 2022. Chính vì thế, bạn ko nên chọn những tên thuộc phòng ban này: Kim, Đại, Kiều, Hà, Nhân,…
 • Tên thuộc bộ Quang đãng, Nhật: Hổ là loại vật ko thích hợp với những nơi sở hữu nhiều ánh sáng nên bạn tránh những loại tên như: Minh, Nhật, Thời, Yến,…cho bé sinh năm 2022.

Trẻ sinh năm 2022 ko nên đặt tên con thuộc bộ Thân, Viên, Thảo, Điền,...

2. Một số lưu ý khác ko nên đặt tên cho con

Kế bên những loại tên ko nên đặt ở trên, ba mẹ còn phải lưu ý một số dưới đây để để giúp bé vừa sở hữu tên gọi hay vừa mang lại may mắn, tránh những điều phiền toái ko đáng sở hữu.

Ko đặt tên con trùng với tên tiền nhân

Lúc đặt tên con, ba mẹ ko nên đặt tên con trùng với tên ông bà, thậm chí là tên của cả cô, dì, chú, chưng. Việc trùng tên với những bậc vai vế to trong nhà thường coi là phạm húy và bé sẽ ko được ông bà, tổ tiên phù hộ.

Tốt nhất, trước lúc đặt tên cho con, mẹ nên tìm hiểu những loại tên trong 3 đời dòng tộc, nhất là tên những vị tổ tiên đã mất để tránh đặt trùng.

Mặc dù điều này ko dựa trên cơ sở vật chất khoa học nhưng “sở hữu thờ sở hữu thiêng, sở hữu kiêng sở hữu lành”, mẹ vẫn nên tránh thì tốt hơn.

Ko đặt tên quá khó gọi cho con

Tên gọi sẽ đi theo con suốt cả thế cuộc và được người khác phát âm hàng ngày nên mẹ ko nên chọn những loại tên khó gọi, khó phát âm. Điều này, gây khó khăn cho người khác lúc gọi tên con cũng như gây mất thiện cảm với người xung quanh.

Thông thường, tên gọi của người Việt thường sở hữu 3 – 4 chữ. Mẹ chú ý phân bổ thanh, dấu sao cho kết hợp với nhau.

Ví dụ: Tránh đặt tên lúc sở hữu những chữ sở hữu dấu đi liền nhau như: Trần Huyền Hà, Trịnh Triệu Thủy, Đỗ Vũ Mỹ, Tạ Thị Hiện,…

Ko đặt tên con với những loại tên khó gọi, khó nghe

Ko nên đặt tên dễ gây hiểu lầm nam nữ

Thời nay sở hữu rất nhiều bé gái đặt tên giống con trai và trái lại. Việc đặt tên này ko sở hữu gì sai những dễ gây rối rắm cho con lúc to lên. Lúc đi học, bé rất dễ bị bạn bè trêu chọc.

Lúc làm thủ tục hành chính, việc tên gọi gây hiểu nhầm về nam nữ cũng dễ dẫn tới sơ sót, nhầm lẫn trong giấy tờ.

Tên gọi khó phân biệt nam nữ cũng làm người khác cảm thấy khó xử nếu xưng hô sai nam nữ của bé.

Ví dụ: Tên của bé trai dễ gây hiểm nhầm về nam nữ là: Ngọc Thủy, Hải Châu, Việt An, Hải Quỳnh,…Tên bé gái: Phước Nguyên, Việt Anh, Xuân Sơn,…dễ làm mọi người nhầm thành bé trai.

Ko đặt tên dễ liên tưởng tới ý nghĩa ko hay

Một số loại tên nhạy cảm, dễ mang lại rối rắm cho con, ba mẹ ko nên đặt là:

 • Tên sở hữu liên quan tới chính trị và thời cuộc.
 • Tên theo dạng xúc cảm: Đại Mừng, Thị Vui, Văn Sướng,…Những loại tên này gây tình huống dở khóc dở cười trong dịp đặc thù, chẳng hạn như trong đám tang.
 • Tên sở hữu thể lái thành những ý nghĩa ko hay: Lúc chọn tên cho con, mẹ nên thử tất cả những trường hợp sở hữu thể nói lái, nói nhại được để đảm bảo sau này ko người nào sở hữu thể xuyên tạc được những tên bé. Ví dụ: Tiến Tùng nói lái là Túng Tiền, Thắng Đức nói ngược là Đứt Thắng.
 • Những chữ trong tên ko ghép thành nghĩa xấu: Mẹ nên chú ý, những chữ loại đầu của những từ trong tên, tránh ghép lại thành một từ sở hữu nghĩa xấu. Mặc dù điều này rất hiếm lúc xảy ra, nhưng mẹ cần phải cân nhắc chăm chút.

Trên đây là những tên ko nên đặt cho con năm 2022, ba mẹ hãy lưu ý để chọn được loại tên vừa hay vừa mang lại may mắn, bình an cho con.

--------------------------------------------------------------
Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt Nam
Website: https://mekhoeconthongminh.com/
Số điện thoại: 0942.666.800
Email: cskh@mekhoeconthongminh.com
Liên hệ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội