Đặt tên cho con gái sinh năm 2017 hợp mệnh & tuổi bố mẹ

Ngoài yếu tố quan yếu mà nhiều cha mẹ chăm sóc là con gái tuổi Đinh Dậu 2017 sinh tháng nào thì tốt thì việc đặt tên cho con gái sinh năm 2017 hợp mệnh và tuổi bố mẹ cũng là một điều vô cùng quan yếu vì mẫu tên biểu lộ được rất nhiều ý nghĩa của nó .

I / Con gái tuổi Đinh Dậu 2017 sinh tháng nào thì tốt ?

Nhiều cha mẹ trước lúc quyết định hành động với bé thường khám phá xem sinh con vào tháng mấy năm 2017 thì tốt cho bé lẫn cha mẹ, với hợp tuổi hay ko ?Người sinh năm 2017 âm Lịch thuộc tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa, nam cung Khẩn Thủy, nữ cung Cấn Thổ sinh vào đầu năm thì với sức khỏe thể chất tốt, sinh vào cuối năm sự nghiệp sự nghiệp gặp nhiều thuận tiện, còn xung khắc hay ko còn tùy vào số mệnh của từng người .

Theo ý niệm từ rất lâu rồi, Gà là vật nuôi khá nhanh gọn, chịu thương chịu khó, trung thực, thường dậy sớm để gáy báo thức cho con người. Năm 2017 lại là năm Đinh Dậu nên lẽ đương nhiên đây chính là nguyên do làm cho nhiều ông bố, bà mẹ quyết tâm “ săn ” cho được một chú Gà con. Tuy nhiên, ngoài việc chọn tuổi, những cặp đôi bạn trẻ cũng nên chăm sóc tới việc chọn đúng mùa sinh, tháng sinh. Việc một đứa trẻ sinh ra vào đúng mùa sinh của năm sẽ mang trong mình nhiều thời vận tốt. Trái lại, những em bé trái mùa hoàn toàn với thể sẽ gặp nhiều điều ko như mong muốn .

 1. sinh con tháng giêng năm 2017: Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường với sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ. Theo benconmoingay.com tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 1/2017: Là người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, thận trọng nhưng lại thiếu quyết đoán. Với số ít của nhưng sự nghiệp tiến tới, công việc danh giá, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên, trong đời ko tránh khỏi chuyện thị phi. Cần dự phòng những sự cố thất thường với thể xảy ra.
 2. sinh con tháng Hai năm 2017 với tốt ko:  Sinh vào tiết Kinh Trập là người năng động, nhân nghĩa, cuộc thế thuận lợi; thành công trên con đường kinh doanh. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 2/2017: Sinh vào tiết Kinh Trập, rồng bay lên trời nên tài lộc đều toại nguyện, với chức quyền, với uy danh, được mọi người tôn kính. Nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp to.
 3. sinh con tháng 3 âm năm 2017: Sinh vào tiết Thanh Minh, là người rất thông minh, nhạy bén, với tài ứng biến linh hoạt. Người này được lợi phúc tổ tiên, thành danh sớm, cuộc sống sung túc, con cháu đông vui. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 3/2017: Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, với chí to, đáng tin cậy. Với số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công to.
 4. con gái sinh vào tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người chí khí, với tài văn học và năng lực chỉ huy. Do với tính kiêu ngạo nên ko được lòng người, trong đời hay gặp nguy hiểm, hậu vận lành ít, dữ nhiều. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 4/2017: Những bé sinh vào tháng 4/2017 là người với chí dời non lấp biển, với tài mở rộng trời đất, bình định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lừng lẫy. Với số gặp thời, được lộc trời ban, thế gia hưng vượng.
 5. sinh con vào tháng 5 âm năm 2017: Là người hòa đồng, tính tình điềm đạm; tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng công việc ko được như ý, hậu vận vất vả. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà ko tự mình vươn lên thì chỉ với được sự thành công ngắn ngủi. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 5/2017: Bé sinh vào tháng 5 với một gia đình đầm ấm nhưng cuộc sống chỉ thành công tạm thời, sẽ sớm thất bại. Dù vậy cuộc sống sau này khá đầy đủ về vật chất.
 6. sinh con tháng 6 âm năm 2017: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc ko thuận lợi, buồn nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh được những tai họa trong đời. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 6/2017: Là người vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu với. Với thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.
 7. bé sinh vào tháng 7 âm: Sinh vào tiết Lập Thu, là người thông minh, nhạy bén, với ý chí, quyết đoán. Nếu biết phấn đấu vươn lên sẽ với thu nhập cao và trở nên giàu với. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 7/2017: Tóm lại, nếu bạn sinh con vào tiết Lập Thu thì bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông, mạnh dạn mưu trí hơn người. Số với lợi danh song toàn, tiểu nhân khó lòng mưu hại.
 8. sinh con tháng 8 âm năm 2017: Là người thông minh, nhanh nhẹn, với ý chí vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, lợi danh vẹn toàn. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 8/2017: Những bé sinh vào tháng 8/2017 sẽ là người với tài năng kiệt xuất, ý chí cao to, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
 9. bé sinh tháng 9 năm 2017: Sinh vào tiết Hàn Lộ, là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 9/2017: Những bé sinh tháng 9 năm 2017 là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Với số mưu sự như ý, phú quý sang giàu, thuận lợi trên con đường thăng tiến.
 10. con sinh tháng 10 năm đinh dậu 2017: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông với tài năng nhưng trong đời gặp nhiều chuyện ko vui. Nếu muốn thành công phải nhờ vào sự viện trợ của người khác. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 10/2017: Nếu bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường với tính cách nhu mỳ, tự lập, tuy với tài to nhưng ko chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.
 11. bé gái sinh tháng 11 năm 2017: Người sinh vào tiết Đại Tuyết công danh, sự nghiệp ko ổn định, số mệnh vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải tự thân vận động. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 11/2017: Người sinh vào tháng 11/2017 với số đơn chiếc, ko với đường tiến, tuy với sức nhưng khó làm, với chí nhưng uổng công vô ích.
 12. Con gái sinh tháng 12 năm 2017: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường với tài năng hơn người, tuy vậy lại khó thành công trong sự nghiệp. Số này với lộc nhưng mệnh ngắn, khó được lợi phúc trọn vẹn. Tử vi tuổi Đinh Dậu sinh tháng 12/2017: Những bé sinh năm 2017 sẽ là người chí cao nhưng ko gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng ko to.

Theo triết học Đông phương, lúc chọn năm sinh con cần quan tâm tới những yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con. Theo benconmoingay.com Thông thường con ko hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ ko hợp với con là Đại hung. Do đó cần tránh Đại hung, nếu đề nghị thì chọn Tiểu hung, bình hòa là ko xung và ko khắc với con, tốt nhất là tương sinh và tương hợp với con.

 • Năm âm lịch: Đinh Dậu – Độc Lập Chi Kê – Gà đơn thân
 • Ngũ hành ( Mệnh): Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới chân núi

II/ đặt tên con gái năm 2017 hợp tuổi bố mẹ

Với những cha mẹ ko chăm sóc lắm tới tử vi & phong thủy ngũ hành nhưng với nguyên vọng sinh con gái theo ý muốn năm 2017 thì lại chăm sóc tới việc đặt tên cho bé sao cho hay và ý nghĩa nhất chứ ko cần phải hợp tuổi với bố mẹ .Trong những cách hướng dẫn đặt tên cho con sau đây ngoài những cách đặt tên cho con gái sinh năm 2017 theo phong thủy hợp với bố mẹ thì còn với những cách đặt tên theo list tên hay cho con gái mới nhất năm nay .Trước tiên là cách đặt tên cho con gái sinh năm 2017 hợp mệnh như thế nào ? Để biết được tên hợp mệnh, hợp tử vi & phong thủy hay thậm chí còn là hợp với tuổi bố mẹ thì việc tiên phong những bố mẹ cần chăm sóc chính là phải hiểu về người tuổi con gà sinh năm Đinh Dậu 2017 với những đặc thù tính cách, vận mệnh như thế nào mới hoàn toàn với thể biết được cách đặt tên sao cho tương thích nhất .

 • Người tuổi Đinh dậu với khả năng truyền cảm hứng & kỹ năng lãnh đạo khá tốt: Nhờ khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều khía cạnh khác nhau, Người tuổi Đinh Dậu với thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong lúc vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Theo benconmoingay.com phẩm chất này cùng với sức thông minh, tài năng và lòng can đảm giúp Đinh Dậu trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong công việc. Bằng đôi mắt tinh nhanh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại sắp nhau hơn.
 • Sự tinh thông cũng như thái độ tự tín của Đinh Dậu là vấn đề ko tranh biện, tuy nhiên, hành Hỏa với thể làm cho họ tự tín quá mức. Thỉnh thoảng sự độc đoán và thiếu tế nhị của của con giáp này với thể gây tổn thương cho bạn bè và đồng nghiệp. Do ý thức rất rõ về tài năng và trí thông minh của mình, Đinh Dậu đương nhiên cho rằng cách của mình luôn là tốt nhất và tất cả mọi người nên theo gương họ.
 • Hành Hỏa cũng tác động tới tác phong của tuổi Đinh Dậu. Họ tinh tế một cách tự nhiên và hết sức cuốn hút trong phong cách. Gà lửa chú ý tới hình thức của mình nhiều hơn tất cả những tuổi Dậu còn lại. Họ coi vẻ ngoài là tài sản quý và dành nhiều thời kì để chăm chút nó. Đinh Dậu tự hào về cách ăn mặc với phần bóng bẩy và đặc thù chú ý giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng.
 • Tính cách kín đáo và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác làm cho tuổi Dậu ko thích giao thiệp với quá nhiều loại người. Hành Hỏa mang lại tính chủ động và sự nhiệt tình, giúp Đinh Dậu linh động hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. Họ với thể hòa đồng với nhiều loại người hơn so với những tuổi Dậu còn lại.
 • Đinh Dậu là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và ko ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Theo benconmoingay.com thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý. Người sinh năm Đinh Dậu ít khó tính hơn, họ sẽ ko cân nhắc quá kỹ những chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong công việc lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ những thời cơ quan yếu trong cuộc thế hơn.

Lưu ý quan yếu về tên ko nên đặt cho con năm 2017

Quan niệm dân gian cho rằng Đặt tên cho con tương thích với vận mệnh sẽ đem lại sự thuận tiện, như mong muốn, sức khỏe thể chất và tài lộc. Trái lại, lúc đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì đời sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều xấu số, rủi ro đáng tiếc .

 • Những hình thể của chữ Hán, những chữ với chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cùng, Khắc, Quang quẻ, Luyện… đều ko tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi lúc chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.
 • Lúc gà to thường bị giết thịt thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…
 • Gà ko phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều ko thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu ko nên với những chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…
 • Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung ko tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc với tức thị “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… ko thích hợp với người cầm tinh con gà.
 • Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… ko nên tiêu dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. Những chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng ko hợp với những tên gọi với nhiều chữ Khẩu như : Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao … bởi chúng hoàn toàn với thể làm cho họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi ko tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như : Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng … bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe thể chất của gia chủ tên gọi đó .

Tổng hợp cụ thể list tên hay cho con gái

Dù những bậc cha mẹ mong ước đặt tên cho con gái mang họ nguyễn hay là tên cho bé gái họ lê, hoàng, trương, đinh, trần thậm chí còn là đặt tên cho con gái theo họ đỗ, huỳnh, võ, phạm .. v .. v … thì chỉ cần lấy họ của cha ghép với list 50 tên con gái hay nhất được gợi ý như bên dưới để với được mẫu tên 3 chữ hay cho bé gái :

1ANBình an, yên ổnHoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An
2ANHThông minh, sáng sủaBảo Anh, Diệu Anh, Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Phương Anh, Thùy Anh, Trang Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh, Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh
3BÍCHMàu xanh quý tuyệt đẹpThu Bích, Ngọc Bích, Hồng Bích, Hoài Bích, Lam Bích, Dạ Bích, Phương Bích, Huyền Bích, Xuân Bích, Gia Bích, Lệ Bích
4CHÂUQuý như châu ngọcBình Châu, Bảo Châu, Gia Châu, Hồng Châu, Diễm Châu, Kim Châu, Minh Châu, Thủy Châu,Trân Châu, Mộc Châu, Mỹ Châu, Ngọc Châu, Quỳnh Châu
5CHIDịu dàng đầy sức sống như nhành câyAn Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai  Chi, Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Mai Chi
6DIỆPNữ tính, đằm thắm, đầy sức sốngQuỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp
7ĐIỆPCánh bướm xinh đẹpQuỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp
8ĐOANĐoan trang, phẩm chất cao quýThục Đoan, Phương Đoan, Khánh Đoan, Nhã Đoan, Ý Đoan, Bảo Đoan, Kim Đoan, Thu Đoan, Thúy Đoan, Hoài Đoan, Lệ Đoan
9DUNGDung mạo xinh đẹpHạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung
10GIANGDòng sôngTrường Giang, Thùy Giang, Phương Giang, Hà Giang, Thúy Giang, Như Giang, Bích Giang, Hoài Giang, Lam Giang, Hương Giang, Khánh Giang
11Dòng sôngHải Hà, Phương Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Thanh Hà, Lam Hà, Vịnh Hà, Như Hà, Lan Hà, Trang Hà, Ngọc Hà, Vân Hà, Việt Hà, Hoàng Hà, Bảo Hà, Thúy Hà
12HẠMùa hè, mùa hạThu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Khúc Hạ, Vĩ Hạ, Lan Hạ, Liên Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ, An Hạ, Ngọc Hạ, Hoàng Hạ, Cẩm Hạ
13HÂNTiết hạnh, dịu hiềnNgọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
14HẠNHTiết hạnh, vị thaHồng Hạnh, Thu Hạnh, Hải Hạnh, Lam Hạnh, Ngọc Hạnh, Diệu Hạnh, Dung Hạnh, Diễm Hạnh, Nguyên Hạnh, Bích Hạnh, Thúy Hạnh, Mỹ Hạnh
15HOAĐẹp như hoaHồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa
16HƯỢNGHương thơm của hoaThiên Hương, Quỳnh Hương, Thu Hương, Xuân Hương, Tuyết Hương, Việt Hương, Thanh Hương, Thùy Hương, Mai Hương, Minh Hương, Kim Hương, Ngọc Hương
17KHÁNHThanh thoát như tiếng chuôngNgân Khánh, Vân Khánh, Như Khánh, Đan Khánh, Kim Khánh, Mỹ Khánh, Gia Khánh, Ngọc Khánh, Hiểu Khánh, Bảo Khánh, Lê Khánh, Mai Khánh
18KHUÊNgôi sao khuê, tiểu thư đài nhữngVân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê
19LANTên một loài hoaVy Lan, Xuân Lan, Ý Lan, Tuyết Lan, Trúc Lan, Thanh Lan, Nhật Lan, Ngọc Lan, Mai Lan, Phương Lan, Quỳnh Lan, Bích Lan, Hà Lan
20LINHTiếng chuông, mẫu chuông nhỏPhong Linh, Phương Linh, Hạ Linh, Khánh Linh, Khả Linh, Đan Linh, Nhật Linh, Ái Linh, Mỹ Linh, Diệu Linh, Gia Linh, Mai Linh, Thùy Linh, Kim Linh
21LOANMột loài chim quýThúy Loan, Thanh Loan, Kim Loan, Ngọc Loan, Hồng Loan, Mỹ Loan, Cẩm Loan, Tố Loan, Phương Loan, Quỳnh Loan, Tuyết Loan
22MAILoài hoa quý nở vào mùa xuânBạch Mai, Ban Mai, Chi Mai, Hồng Mai, Ngọc Mai, Nhật Mai, Thanh Mai, Quỳnh Mai, Yên Mai, Trúc Mai, Xuân Mai, Khánh Mai, Phương Mai, Tuyết Mai
23MI(MY)Tên loài chim với tiếng hót hayHọa Mi, Giáng Mi, Khánh Mi, Yến Mi, Tú Mi, Bảo Mi, Hòa Mi, Vân Mi, Ái My, Tiểu My, Trà My, Hà My, Uyển My, Giáng My, Hạ My, Khánh My, Yên My, Diễm My, Thảo My
24MINHÁnh sáng tươi tỉnh rạng rỡThu Minh, Thủy Minh, Thúy Minh, Uyên Minh, Uyển Minh, Thảo Minh, Ngọc Minh, Nguyệt Minh, Tuệ Minh, Thùy Minh, Uyên Minh, Ánh Minh, Khả Minh
25NGATốt đẹp, xinh đẹpBích Nga, Diệu Nga, Hạnh Nga, Hồng Nga, Kiều Nga, Lệ Nga, Mỹ Nga, Nguyệt Nga, Quỳnh Nga, Thanh Nga, Thiên Nga, Thu Nga,Thúy Nga,Tố Nga,Tuyết Nga, Việt Nga
26NGÂNThanh âm vui vẻ vang vọng, dòng sông nhỏKim Ngân, Thu Ngân, Bích Ngân, Hồng Ngân, Khánh Ngân, Quỳnh Ngân, Thúy Ngân, Khả Ngân, Thanh Ngân, Kiều Ngân, Tường Ngân, Hoàng Ngân
27NGHIĐoan trang, biết giữ lễ nghĩaThục Nghi, Uyển Nghi, Ðông Nghi, Phương Nghi, Thảo Nghi, Xuân Nghi, Ngọc Nghi, Ái Nghi, Lan Nghi, Hải Nghi, Mộng Nghi, Huệ Nghi, Bảo Nghi, Lệ Nghi
28NGỌCBảo vật quý hiếmÁnh Ngọc, Bảo Ngọc, Bích Ngọc, Diệu Ngọc, Giáng  Ngọc, Hồng Ngọc, Khánh Ngọc, Kim Ngọc, Lam Ngọc, Lan Ngọc, Minh Ngọc, Mỹ Ngọc, Như Ngọc, Thanh Ngọc, Thu Ngọc, Vân Ngọc, Xuân Ngọc
29NHICon gái bé bỏng đáng yêuÁi Nhi, Cẩm Nhi, Ðông Nhi, Gia Nhi, Hải Nhi, Hảo Nhi, Hiền Nhi, Hương Nhi, Huyền Nhi, Lâm Nhi, Lan Nhi, Linh Nhi, Mai Nhi, Mỹ Nhi, Ngọc Nhi, Phương Nhi, Quỳnh Nhi, Tâm Nhi, Thảo Nhi, Thục Nhi, Thùy Nhi, Tịnh Nhi, Tố Nhi
30NHIÊNUng dung tự tạiAn Nhiên, Yên Nhiên, Bảo Nhiên, Hạ Nhiên, Thi Nhiên, Lê Nhiên, Ý Nhiên, Hạo Nhiên, Mỹ Nhiên, Lạc Nhiên, Thảo Nhiên, Ngọc Nhiên, Thùy Nhiên, Quỳnh Nhiên
31NHƯMọi việc đều như ýBích Như, Hồng Như, Quỳnh Như, Tâm Như, Thùy Như, Uyển Như, Tố Như, Ái Như, Bình Như, Ý Như, Hạnh Như, Huỳnh Như, Thanh Như
32NHUNGMượt mà, êm ái như nhungCẩm Nhung, Hồng Nhung, Phi Nhung, Phương Nhung, Quỳnh Nhung, Thanh Nhung, Tuyết Nhung, Kiều Nhung, Bích Nhung, Ngọc Nhung, Thụy Nhung, Kim Nhung
33OANHMột loài chim quýHoàng Oanh, Hồng Oanh, Kim Oanh, Ngọc Oanh, Song Oanh, Thu Oanh, Thùy Oanh, Trâm Oanh, Tuyết Oanh, Yến Oanh, Kiều Oanh, Mỹ Oanh
34QUYÊNTên một loài chim quý, dòng sông nhỏBảo Quyên, Bích Quyên, Diễm Quyên, Khánh Quyên, Lệ Quyên, Mai Quyên, Ngọc Quyên, Phương Quyên, Thảo Quyên, Thục Quyên, Tố Quyên, Tú Quyên, Mỹ Quyên
35QUỲNHTên một loại hoa đẹp và quý hiếmBảo Quỳnh, Diễm Quỳnh, Gia Quỳnh, Khánh Quỳnh, Lê Quỳnh, Mộng Quỳnh, Ngọc Quỳnh, Như Quỳnh, Phương Quỳnh, Thúy Quỳnh, Trúc Quỳnh, Tú Quỳnh, Trúc Quỳnh, Hồng Quỳnh
36TÂMVới tấm lòng nhân áiBăng Tâm, Minh Tâm, Mỹ Tâm, Ngọc Tâm, Như Tâm, Phương Tâm, Thanh Tâm, Thục Tâm, Mai Tâm, Hồng Tâm, Kiều Tâm, Khánh Tâm, Đan Tâm, Ánh Tâm
37THẢODai sức, đầy sức sống như cây cỏAnh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Dạ Thảo, Hương Thảo, Kim Thảo, Minh Thảo, Hoàng Thảo, Nguyên Thảo, Như Thảo, Phương Thảo, Thạch Thảo, Thanh Thảo, Thiên Thảo, Thu Thảo, Xuân Thảo
38THI(THY)Đẹp và duyên như một bài thơÁi Thi (Thy), Dạ Thi (Thy), Mộng Thi (Thy), Ngọc Thi (Thy), Phương Thi (Thy), Khánh Thi (Thy), Uyên Thi (Thy), Bảo Thi (Thy), Minh Thi (Thy), Anh Thi (Thy), Hà Thi (Thy), Hoàng Thi (Thy), Huỳnh Thi (Thy)
39THUMùa thuÁnh Thu, Bích Thu, Hồng Thu, Hoài Thu, Hương Thu, Kiều Thu, Kim Thu, Lệ Thu, Minh Thu, Mộng Thu, Quế Thu, Thanh Thu, Xuân Thu, Hoàng Thu
40THƯThông minh tài giỏiAnh Thư, Diễm Thư, Hồng Thư, Huyền Thư, Kim Thư, Minh Thư, Thanh Thư, Thiên Thư, Quỳnh Thư, Ngọc Thư, Bảo Thư, Phương Thư, Bội Thư
41THUỶHiền hòa sâu lắng như làn nướcBích Thủy, Hồng Thủy, Hương Thủy, Khánh Thủy
Kim Thủy, Lệ Thủy, Minh Thủy, Phương Thủy, Thanh Thủy, Thu Thủy, Xuân Thủy, Mai Thủy
42TRANGNgười con gái đoan trang, tiết hạnhÁnh Trang, Ðài Trang, Diễm Trang, Ðoan Trang, Hạnh Trang, Hoài Trang, Hương Trang, Huyền Trang, Khánh Trang, Kiều Trang,  Linh Trang, Minh Trang, Mỹ Trang, Nhã Trang, Phương Trang, Quỳnh Trang, Thanh Trang, Thảo Trang, Thiên Trang, Thu Trang, Thục Trang, Thùy Trang, Vân Trang, Xuân Trang, Yến Trang, Bảo Trang
43TRÀTên một loại hoa thơm và quýHương Trà, Thu Trà, Thanh Trà, Diệp Trà, Bích Trà, Hải Trà, Bạch Trà, Diễm Trà, Như Trà, Phương Trà, Đông Trà, Bích Trà, Xuân Trà, Ngọc Trà, Thu Trà
44SƯƠNGTrong suốt như hạt sương maiNgọc Sương, Nhã Sương, Thu Sương, Tú Sương, Diệp Sương, Tuyết Sương, Thảo Sương, Diễm Sương, Hồng Sương, Hoàng Sương, Mai Sương, Bích Sương, Ánh Sương, Minh Sương, Lệ Sương
45UYÊNThông minh, giỏi giang, trí tuệDiễm Uyên, Duy Uyên, Giáng Uyên, Hạ Uyên, Mỹ Uyên, Ngọc Uyên, Nhã Uyên, Phương Uyên, Phượng Uyên, Thanh Uyên, Thảo Uyên,Thục Uyên, Thùy Uyên, Thụy Uyên, Tố Uyên, Tú Uyên, Cẩm Uyên
46VÂNNhư đám mây trờiÁi Vân, Bạch Vân, Bảo Vân, Bích Vân, Cẩm Vân, Diệu Vân, Hải Vân, Hồng Vân, Khánh Vân, Mộng Vân, Mỹ Vân, Ngọc Vân, Quỳnh Vân, Thái Vân, Thanh Vân, Thảo Vân, Thu Vân, Thụy Vân, Thúy Vân, Thùy Vân, Thy Vân, Trúc Vân, Tường Vân, Tuyết Vân, Xuân Vân
47VY(VI)Tên một loài huê hồng leo đẹp và đầy sức sốngBảo Vy, Diệp Vy, Ðông Vy, Hạ Vy, Hải Vy, Khánh Vy, Lan Vy, Mai Vy, Minh Vy, Mộng Vy, Ngọc Vy, Phượng Vy, Thanh Vy, Thảo Vy, Thúy Vy, Trúc Vy, Tường Vy, Tuyết Vy
48XUÂNMùa xuânÁnh Xuân, Dạ Xuân, Hồng Xuân, Hương Xuân, Kim Xuân, Minh Xuân, Mỹ Xuân, Nghi Xuân, Thanh Xuân, Thi Xuân, Tuyết Xuân, Vĩnh Xuân, Chiều Xuân, Hà Xuân, Cẩm Xuân
49YÊNYên bình, an bìnhThái Yên, An Yên, Xuân Yên, Di Yên, Hà Yên, Hải Yên, Thảo Yên, Kim Yên, Thanh Yên, Ngọc Yên, Mỹ Yên
50YẾNMột loài chim quý hiếmBạch Yến, Cẩm Yến, Dạ Yến, Hải Yến, Hoàng Yến, Kim Yến, Minh Yến, Mỹ Yến, Ngọc Yến, Nhã Yến, Phụng Yến, Phi Yến, Thi Yến, Xuân Yến

Comments

comments