Những điều cần lưu ý khi đặt tên con theo phong thủy

Sắp đây, quan niệm phong thủy đang sống lại mạnh mẽ trong văn hóa Á Đông. Nhiều người tin rằng, đặt tên con theo phong thủy sẽ giúp gia đình mang được may mắn. Đồng thời, tương trợ công việc cũng như cuộc sống của mọi người trong nhà. Tuy nhiên, việc này ko hề tiện lợi. Nếu mang sơ sót, nguyện vọng sẽ ko được như ý.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách đặt tên cho con theo phong thủy. Nó sẽ giúp bạn chọn cho con yêu một loại tên vừa đẹp vừa ý nghĩa. Từ đó, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả gia đình.

Đặt tên con và tính phong thủy trong quan niệm Á Đông

 Từ lâu, người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng rất con trọng tính phong thủy. Dân gian ứng dụng phong thủy trong hầu hết những vấn đề của cuộc sống. Từ thiết kế nhà, thiết kế vi la,  thiết kế nội thất, kiến trúc cho tới cách đặt đồ trong nhà cũng dựa theo phong thuỷ. Mọi người tin rằng, điều này sẽ làm cho những yếu tố trong vũ trụ thăng bằng. Từ đó, mang lại vận mệnh tốt và cuộc sống đầy tài lộc.

 Mỗi đứa trẻ được sinh ra là sự kiện mang ý nghĩa với cả gia đình. Do đó, mọi vấn đề liên quan như đặt nôi thế nào, sử dụng màu sắc phòng ngủ ra sao, đặt tên con theo phong thủy… đều được quan tâm. Tất cả được thực hiện với ước nguyện to lao nhất là mong cho bé yêu gặp được nhiều may mắn.

 Ngày nay, rất nhiều người chọn cách đặt tên con tuân theo phong thủy. Gửi gắm vào đó những yêu thương của cả gia đình. Cầu chúc con yêu được bình yên, may mắn. Tùy theo ngày sinh của mẹ, con mà cách đặt tên mang nhiều khác biệt.

Những điều cần lưu ý lúc đặt tên con theo phong thủy

Chọn được tên cho con thuận phong thủy vốn ko phải việc tiện lợi. Điều này đòi hỏi bạn phải bỏ một khoảng thời kì nhất định để tìm hiểu. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp việc này tiện lợi hơn. Để bé yêu nhanh chóng mang một loại tên hay, từ đó tận hưởng cuộc sống bình an như mong ước của cả nhà.

Nên chọn tên thuần tuý nhưng rõ nghĩa

Ngoài việc hợp phong thủy, loại tên cũng nên thăng bằng được những yếu tố: âm, nghĩa, hình dạng… Những loại tên ngay thẳng, thanh nhã, mang âm hưởng sẽ dễ nhớ. Đồng thời, tạo cảm giác dễ chịu lúc gọi tên.

Nhiều người cho rằng số nét chữ tác động rất nhiều tới vận mệnh. Điều này ko xác thực. Trong lịch sử vốn mang rất nhiều người sở hữu loại tên xấu với số nét xấu. Nhưng họ đều làm nên nghiệp to, trở thành những người hiển hách.

Mỗi loại tên nên đảm bảo hai yếu tố sau:

  • Lấy họ của bố: Bởi điều này đúng theo chuẩn mực Á Đông. Giúp trẻ nhận được phúc của nội tộc. Ví dụ bố tên Phạm Quốc Huy thì sẽ đặt tên con là Phạm Quốc Thụ
  • Họ và tên nên đủ 3 từ: Ko nên đặt tên ngắn quá. Nhưng cũng ko nên đặt tên quá dài như Nguyễn Vũ Hữu Nhân Phong, Lê Trần Thị Hoài Thương… Chiếc gì thuần tuý vẫn luôn là đáng quý nhất.

Âm – Hình – Nghĩa lúc đặt tên con theo phong thủy

Một loại tên hay nên chú trọng tới những yếu tố sau đây:

Âm thanh

Lúc gọi tên một người, ta mang thể cảm nhận được được sức vang của loại tên đó. Bản thân âm cũng bao hàm số ( tần số của âm thanh), do đó nó cũng góp hiệu ứng vào tính phong thủy.

Lúc chọn tên, nên ưu tiên chọn những âm thanh nhã, dễ gọi. Nên tránh những âm sắp giống nhau, âm quá sắc hay âm quá nhạt nhẽo.

Hình

Chữ vốn mang hình dạng. Điều này thể hiện sự dẫn dắt, ám thị và sức khỏe của người đó. Do vậy, lúc đặt tên nên lưu ý tới kết cấu dài ngắn, mang cân đối, phối hợp hay ko.

Ý nghĩa

Tên mang ý nghĩa tượng trưng của một con người. Ko nên sử dụng những từ thô tục, thiếu nho nhã. Tốt nhất nên chọn những loại tên mang ý thông suốt. Tức là họ và tên phải liên quan, nâng đỡ và truyền tụng lẫn nhau.

Tứ trụ và đặt tên con theo phong thủy

Lúc đặt tên, nên chú ý tới Hành của những dấu trong họ tên và tứ trụ. Ngữ pháp mang 5 dấu là Huyền, Sắc Nặng, Hỏi, Ngã. Chúng tương ứng với 5 hành trong phong thủy là Mộc, Kim, Thổ, Hỏa, Thủy. Nếu muốn đặt tên con thuận phong thủy, thì nên xác định hành của những yếu tố như tên, họ, đệm, giờ sinh…

 Những nguyên tắc quan yếu lúc đặt tên như sau:

  • Hành của họ tương sinh với hành của tên thì đứa bé mới sinh sẽ nhận được rất nhiều hồng phúc của dòng tộc. Nếu hành của tên và họ khắc nhau thì tự nhiên mất đi phúc trạch tổ tông.
  • Họ và tên phải thật sự tương sinh tương hòa với Tứ trụ. Tứ trụ ở đây mang thể hiểu chính là giờ, ngày, tháng và năm sinh của bé. Nếu hành tứ trụ tương sinh hành tên là tốt nhất. Đứa trẻ sẽ được trời đất trợ giúp, nâng đỡ trong suốt thế cục.

Lời khuyên cho người muốn đặt tên con theo phong thủy

Mang thể thấy rằng, chọn cho con một loại tên thuận phong thủy là điều ko thuần tuý. Những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người thực hiện được một phần. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến những người mang kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm: Cách sắp xếp những phòng trong nhà theo phong thủy

Những nhà sản xuất của Kiến trúc Phạm Nguyên:

Thiết kế nhà Hải Phòng

Thiết kế vi la Quảng Ninh

Thiết kế nội thất Quảng Ninh

Thiết kế vi la Hải Phòng

Thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế nhà ống Hải Phòng