Cách đặt tên nhà thuốc hay theo phong thủy

Tên quầy thuốc, nhà thuốc là một yếu tố vô cùng quan yếu. Một loại tên hay, hợp phong thủy sẽ giúp nhà thuốc của bạn thu hút khách hàng và tài lộc. Tuy nhiên tên nhà thuốc cũng cần phải đảm bảo yếu tố ko vi phạm pháp luật. Sau đây là sẽ một số cách đặt tên nhà thuốc hay và ý nghĩa bạn cùng tham khảo nhé.

Đặt tên nhà thuốc hay theo tên chủ nhà thuốc

Đây là một cách đặt tên quầy thuốc rất phổ biến từ trước tới nay. Đây là một cách đặt tên thuần tuý nhưng lại khẳng định được sự uy tín của nhà thuốc. Sự uy tín của dược sĩ sẽ gắn liền với uy tín của nhà thuốc.  Đặc thù là với những dược sĩ giỏi, sở hữu tăm tiếng thì lúc đặt tên nhà thuốc theo cách này sẽ thuận lợi nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Đặt tên nhà thuốc hay ý nghĩa sẽ mang tới sức khỏe tốt

Lúc đặt những loại tên mang ý nghĩa sức khỏe tốt sẽ tạo cảm giác an tâm, thoải mái, tin cậy cho khách hàng. Mang thể kể một vài loại tên như nhà thuốc Sức khỏe, An khang, Sức khỏe Việt, Sức khỏe Xanh,…

Đặt tên nhà thuốc hay và hợp phong thủy

Phong thủy luôn là một là phần ko thể thiếu của nhiều người. Phong thủy ko chỉ được ứng dụng trong việc xây dựng, trang trí nội thất mà còn được ứng dụng trong việc đặt tên. Trong đó sở hữu thể kể tới việc đặt tên cho nhà thuốc. Lúc đặt tên cho nhà thuốc sở hữu thể tuân thủ một số luật trong phong thủy như:

 • Luật âm dương
 • Theo mệnh học – ngũ hành
 • Theo tuổi
 • Theo phong thủy, bát quái.

Chúng ta cùng đi vào chi tiết của từng phương pháp nhé

Đặt tên nhà thuốc hay theo phong thủy âm dương

Lúc đặt tên nhà thuốc thì cần thăng bằng cả yếu tố âm và dương. Một loại tên thăng bằng được hai yếu tố này sẽ mang lại sự thịnh vượng, phát đạt cho chủ nhà thuốc.

Cụ thể những từ sở hữu dấu sắc, dấu hỏi, dấu ngã, dấu nặng tính chất dương. Những từ sở hữu dấu còn lại sẽ tính chất âm.  Lúc đặt tên nên kết hợp cả âm và dương. Ko nên đặt tên mà trong đó chỉ sở hữu yếu tố dương hoặc chỉ sở hữu yếu tố âm.

Đặt tên nhà thuốc hay theo mệnh học – ngũ hành

Để đặt tên nhà thuốc theo mệnh học – ngũ hành, chủ nhà thuốc cần nắm được mệnh của mình sẽ tương sinh, tương khắc như thế nào? Cụ thể như sau:

 • Về tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ.
 • Về tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Trong phong thủy những chữ loại mở đầu sẽ được phân chia thành những hành như sau:

 • Chữ loại khởi đầu là K, G thuộc hành Mộc
 • Chữ loại khởi đầu là N, T, L, D, V thuộc hành Hỏa
 • Chữ loại khởi đầu là C, X, S, R, Q thuộc hành Kim
 • Chữ loại khởi đầu là B, Đ, H, P, M thuộc hành Thủy
 • Chữ loại khởi đầu là I, O, A, E, Y, U thuộc hành Thổ.

Lúc đặt tên nhà thuốc bạn cần đặt sao cho hợp với mệnh của chủ nhà thuốc, đồng thời kiêng ghép những từ từ tương khắc với nhau.

Đặt tên nhà thuốc hay hợp tuổi

Trong cuộc sống vào ngày đầu năm chúng ta cũng thường nhờ người xông nhà hợp tuổi với chủ nhà để mong một năm mới nhiều điều tốt đẹp. Trong kinh doanh lúc sở hữu người hợp tuổi mở hàng, hợp tác cũng mang lại những may mắn, tích cực nhất định.

Vì vậy tên nhà thuốc – phần luôn gắn liền cùng nhà thuốc mà hợp tuổi thì sẽ tương trợ cho sự phát triển kinh doanh. Quá trình đặt tên nhà thuốc hợp tuổi sẽ cần sự nghiên cứu rất nhiều từ chủ nhà thuốc.

Đặt tên nhà thuốc hay theo tên con đường, địa danh

Lúc bạn lựa chọn đặt tên nhà thuốc hay theo tên con đường, địa danh tại vị trí nhà thuốc bạn sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ và tìm kiếm nhà thuốc bạn hơn so với những loại tên khác. Đặc thù là lúc bạn ở thành thị trấn to.

Kế bên việc chọn một loại tên hay, ý nghĩa, hợp phong thủy thì bạn cũng cần lưu ý những quy định nội dung trên bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc GPP:

 • Tên nhà thuốc nên sở hữu kích thước to gấp 4 lần so với những nội dung khác sở hữu trên bảng hiệu để tạo điểm nhấn
 • Ko được lấy tên của cơ, đơn vị để làm tên nhà thuốc
 • Tên trên bảng hiệu cần đúng xác thực với giấy tờ chứng thực đăng ký kinh doanh
 • Cần phải ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp nếu sở hữu
 • Cần phải sở hữu đầy đủ thông tin về liên hệ, số điện thoại
 • Ko được thể hiện dấu thập đỏ trên bảng hiệu
 • Bảng hiệu sở hữu hình chữ nhật, chiều rộng tối thiểu là 40cm, chiều dài gấp tối thiểu hai lần chiều rộng.
 • Biển hiệu thuần tuý với nội dung Tiếng Việt rõ ràng. Nếu sở hữu chữ nước ngoài thì cần ghi chú chữ Việt Nam ở phía dưới.

Ngoài ra theo yếu tố phong thủy thì bảng hiệu cũng cần cân đối âm dương. Trong đó số lẻ tượng trưng cho dương còn số chẵn tượng trưng cho âm. Nếu chiều dài là âm thì nên làm chiều rộng là dương. Số màu trên bảng hiệu nên là 3 hoặc 5 màu. Tránh chọn hai hoặc 4 màu sẽ ko tốt lắm.

Trên đây là một số cách đặt tên nhà thuốc hay, ý nghĩa và hợp phong thủy bạn sở hữu thể tham khảo. Chúc bạn đặt được một loại tên ưng ý cho nhà thuốc của mình và luôn kinh doanh phát đạt.