Cách đặt tên con theo phong thủy đem lại nhiều may mắn

Ngày nay, phong thủy là một phần rất quan yếu trong cuộc sống của người Việt Nam, giúp mang tới nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Vì vậy, nếu bạn đặt tên cho con theo phong thủy, nó sẽ đảm bảo cho đứa bé với được một số năng lượng tích cực ngay sau lúc chào đời. Việc chọn tên đẹp cho em bé đã là một công việc khó khăn và nếu bạn xem xét những yếu tố Phong thủy thì điều đó với thể còn khó khăn hơn. Vì vậy, dưới đây là những cách đặt tên con theo phong thủy mà bố mẹ với thể tham khảo. 

1. Vì sao nên đặt tên con theo phong thủy? 

Sử dụng những nguyên tắc trong phong thủy, tên của một người với thể tác động tới trường năng lượng của người đó. Một số người coi Phong Thủy là một mê tín dị đoan do thiếu hiểu biết về những biểu hiện ẩn dụ của “thế lực vô hình” liên kết vũ trụ, trái đất và con người với nhau, được gọi là khí.

Dưới đây là 5 lý do vì sao đặt tên con theo phong thủy lại quan yếu. 

1.1. Giúp khai thác tiềm năng của trẻ thơ 

Việc chọn tên trong phong thủy kể tới những nguyên tắc và chiến lược mà chúng ta với thể sử dụng để tăng tiềm năng và năng lượng của chúng ta. Năng lượng ko được khai thác sẽ tương tự như một vũng nước bị phân tán và ko với mục đích rõ ràng. 

Trong cuộc sống, một lúc chúng ta biết cách định hướng năng lượng của mình, nó sẽ thay đổi trường năng lượng của chúng ta, giống như hướng dòng nước vào một mục đích và một mẫu tên tốt sẽ khai thác năng lượng tích cực của con bạn.

Đặt tên theo phong thủy giúp khai thác tiềm năng của con

1.2. Cung ứng trường năng lượng cơ bản của con bạn  

Phân tích và lựa chọn tên là một phần của phân tích Phong thủy và vận mệnh. Một mẫu tên thích hợp rất quan yếu vì nó phân phối trường năng lượng cơ bản của một người.

Một mẫu tên với nhiều “yếu tố nước” hơn thường biểu thị cách người đó với xu hướng ‘linh hoạt’ (dễ thích ứng) và giàu xúc cảm hơn so với một mẫu tên với nhiều “yếu tố kim”.

1.3. Dấu ấn năng lượng tích cực và đặc điểm riêng

Tên của một người với thể tác động tới trường năng lượng của họ. Điều này với thể được giảng giải bằng cách sử dụng lý thuyết khoa học về sóng âm thanh. Lúc bạn gọi một người bằng một mẫu tên cụ thể, sóng âm thanh truyền đi mang theo những yếu tố của tên. 

Những rung động âm thanh được chiếu vào người, do đó, tạo ra những đặc điểm riêng. Ví dụ, nhiều người mới nổi tiếng được yêu cầu đổi những mẫu tên đó thành một mẫu tên quyến rũ hơn (hoặc thích hợp với ngành mà họ đang tham gia) vì những mẫu tên này được cho là để họ vượt trội hơn nữa. Ví dụ, bạn sẽ ko muốn con mình bị bởi một mẫu tên mang ý tức thị ‘kẻ thua cuộc’,…vì gọi tên lặp đi lặp lại này với thể với tác động tiêu cực tới con bạn.

Đặt tên con theo phong thủy mang lại những năng lượng tích cực

1.4. Tăng cường yếu tố tích cực bẩm sinh  

Những ký tự trong tên với thể giúp tăng những phẩm chất sinh bẩm sinh nhưng điều quan yếu là phải tham khảo và tìm lời khuyên từ những người với chuyên môn để bạn ko tăng cường những phẩm chất tiêu cực hoặc tăng yếu tố nổi trội với thể gây mất thăng bằng. Và thời khắc tốt nhất để đặt tên cho bé là sau lúc bé chào đời để với thể tính vào biểu đồ sinh.

1.5. Tránh sự nhầm lẫn  

Một mẫu tên hay nên được đặt ngay từ lúc mới sinh ra vì việc thay đổi tên với thể gây nhầm lẫn về những yếu tố thay đổi. Trừ lúc tên được thay đổi sao cho tốt hơn (như trong trường hợp của nhiều người nổi tiếng). Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sẽ thận trọng với việc thay đổi tên. 

2. Cách đặt tên con theo phong thủy đem lại may mắn tài lộc

2.1. Đặt tên con sinh năm 2022

Theo như lịch vạn niên năm 2022, những bé sinh từ 01/02/2022 – 21/03/2023 theo lịch dương với thiên can là Nhâm và địa chi là Dần. Với bản mệnh là Kim Bạch Kim tức thị vàng pha bạc, sẽ tương sinh với hành thổ và tương khắc với hành hỏa. 

2.1.1. Đặt tên con trai

Với con trai sinh năm 2022, là những bé với vẻ ngoài mặt thanh tú, với năng khiếu ăn nói, tạo bầu ko khí vui vẻ cho mọi người. Những người này sẽ rất dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống cũng như với nhiều tham vọng trong sự nghiệp và cuộc sống. Cách đặt  tên những bé trai sinh năm 2022 theo phong thủy như sau: 

 • Đặt tên bé trai đẹp theo bộ chữ Vương, Đại, Quân: Sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ và khí chất đàn ông. Một số mẫu tên như Vương, Quân, Linh, Chương, Đại,…
 • Đặt tên bé theo bộ chữ Mão, Đông: Sẽ giúp bé với được nhiều may mắn trong cuộc sống và được quý nhân phù trợ. Những tên hay như Đông. 
 • Đặt tên bé theo bộ chữ Nhục, Nguyệt, Tâm: Thể hiện rõ nét được mong ước với được cuộc sống no đủ. Một số mẫu tên như: Hữu, Bằng, Tâm, Chí, Trung,…
Đặt tên cho bé trai sinh năm 2022

2.1.2. Đặt tên con gái

Với những bé gái sinh năm 2022 thuộc năm Nhâm Dần sẽ với mệnh Kim, cung Khảm và thuộc Đông Tứ Trạch. 

 • Đặt tên bé theo bộ thủ tốt: Những bộ chữ Quân, Đại, Vương thể hiện sự uy phong. Nên tránh những tên này vì sẽ mang ý nghĩa toan lo, gánh vác nhiều trách nhiệm. 
 • Đặt tên theo bộ Mão, Đông, Liễu: Sẽ mang tới sự may mắn, được quý nhân phù trợ. Một số mẫu tên như Nguyệt, Hằng, Huệ, Tâm,…

2.2. Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, vạn vật trong vũ trụ đều hoạt động và phát sinh từ 5 nhân tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 nhân tố này với mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau và con người ở trên trái đất cũng chịu tác động bởi chúng. 

Đặt tên con theo phong thủy là mong ước của nhiều cha mẹ muốn con với thêm nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. 

2.2.1. Đặt tên con gái theo ngũ hành

 • Đặt tên con theo hành Kim

Hành kim là chỉ mùa thu mát mẻ và chỉ sức mạnh cũng như sức chịu đựng. Những người với tên thuộc hành Kim thường với những trực quan khôn cùng tốt. Tuy nhiên, trái lại thì họ lại là người cứng đầu, hay sầu muộn và nghiêm khắc. 

Đặt tên con gái theo hành Kim sẽ với một số mẫu tên hay như: Đoan, Mỹ, Nguyên, Nhi, Ngân, Tâm, Xuyến,…

Đặt tên con theo phong thủy hành kim mang ý nghĩa mùa thu mát mẻ
 • Đặt tên cho con theo hành Mộc:

Hành Mộc ý chỉ mùa xuân, là sự tăng trưởng của cây cỏ. Người với tên thuộc hành Mộc sẽ với tính nghệ sỹ, rất thích làm việc với năng suất cao. Tuy nhiên, họ cũng là người tương đối thiếu tính nhẫn nại, dễ nổi cáu và hay bỏ ngang công việc. 

Với tên con gái theo hành mộc sẽ là Hương, Trà, Cúc, Thư, Lê, Lan. 

 • Đặt tên con theo hành Hỏa:

Hỏa là chỉ mùa hè nóng nực với lửa và sức nóng. Đúng như tên gọi thì hành Hỏa đem lại ánh sáng, tương đối ấm hoặc với thể tuôn trào và bùng nổ bất cứ lúc nào. Những người với tên theo hành Hỏa thông minh, hí hước nhưng họ cũng khá nóng vội và hành động ko quan tâm tới xúc cảm của người khác. 

Con gái với tên theo hành Hỏa gồm: Đan, Dung, Cẩm, Ly, Ánh, Hồng, Linh, Dương, Minh, Huyền, Thu. 

 • Đặt tên cho con theo hành Thủy:

Hành Thủy ý chỉ mùa đông và nước. Hành Thủy cũng thể hiện sự nuôi dưỡng, tương trợ một cách hiểu biết. Lúc xúc cảm lên cao, hành thủy thường thể hiện rõ sự lo lắng, sợ hãi. Người với tên theo hành thủy thường hoạt động trong ngành nghệ thuật, thích giao lưu, kết thân. Nhưng họ cũng rất nhạy cảm và dễ thay đổi. 

Tên bé gái theo hành thủy bao gồm: Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Nga, Tiên, Uyên, An,…

Bé tên hành Thủy thường thích giao lưu kết thân
 • Đặt tên con theo hành Thổ

Thổ với tức thị đất, là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những sinh vật. Bé gái với tên theo hành Mộc sẽ với tính cách trung thành, nhẫn nại nhưng tương đối thủ cựu. 

Những tên hành Thổ bao gồm: Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Châu, Chân, Bích,…

2.2.2. Đặt tên con trai 

Lúc đặt tên cho bé trai, bạn cần đặc trưng chú ý tới những mẫu tên nói lên phẩm chất, sự nam tính. 

 • Đặt tên con theo hành Thổ

Lúc bố mẹ đặt tên cho bé trai theo hành thổ sẽ gắn liền với những màu như nâu, vàng. Bố mẹ với thể đặt những tên như: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Đại, Công, Điền, Hòa, Huấn, Kiệt, Lạc, Long, Nghiêm, Nghị, Quân, Sơn, Thành, Trường, Vĩnh,…

 • Đặt tên con theo hành Mộc

Hành Mộc gắn liền với cây cỏ và màu xanh của cây cối. Đặt tên con theo hành Mộc với những tên như Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phú, Quý, Tùng,…

 • Đặt tên con theo hành Hỏa

Hành Hỏa gắn liền với lửa và hình ảnh ngọn lửa bùng cháy. Bé trai đặt tên theo hành Hỏa mang ý nghĩa của sự nam tính, nhiệt huyết trong cuộc sống. Những tên hành hỏa bao gồm: Hùng, Huân, Lãm, Lưu, Minh, Nam, Nhật, Quang đãng, Thái,…

Đặt tên con trai cần thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ

3. Một số lưu ý lúc đặt tên con theo phong thủy

Lúc đặt tên con theo phong thủy, bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau: 

3.1. Ko đặt tên con với vận âm xấu

Rất nhiều bố mẹ đặt tên cho con nhưng ko quan tâm tới việc trong tên với chứa vận âm xấu. Nếu bé với tên với vận âm xấu sẽ khiến cho bé hay mất tự tín và dễ bị người khác trêu chọc. 

Do vậy, bố mẹ cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh đặt phải tên với âm xấu hoặc tên dễ bị người khác xuyên tạc sang nghĩa xấu. 

3.2. Ko đặt cùng tên cho những con

Ở Việt Nam, nhiều gia đình với 2-3 con thường đặt cho những bé tên giống nhau, với thể chỉ khác phần tên đệm. Đây với thể là một cách đặt tên độc đáo, tạo sự gắn kết và yêu thương nhau giữa những anh chị em. 

Tuy nhiên, trong phong thủy, thì đây là cách đặt tên ko nên vì nó sẽ gây ra sự nhầm lẫn và khó phân biệt. 

Ko nên đặt tên giống nhau cho anh chị em trong nhà

3.3. Đặt tên bé theo luật bằng trắc

Nhiều bé trai, bé gái được bố mẹ đặt cho những mẫu tên rất hay. Nhưng lúc ghép lại cả họ và tên đệm thì lại nghe ko xuôi, khó nghe. Điều này xảy ra là do bố mẹ đặt tên ko theo luật bằng trắc nên khiến cho tên con ko được hay. 

3.4. Lưu ý tới độ dài tên

Một mẫu tên đầy đủ bao gồm cả họ, tên đệm và tên nên bố mẹ cần phải quan tâm tới độ dài tên của con. Xét về phong thủy, tên dài sẽ khó đọc và khó nhớ. Điều này vô tình khiến cho bé bị thiệt thòi hơn so với những đứa trẻ khác. 

Tên dài sẽ dễ gây ấn tượng với người khác nhưng lại gây khó khăn trong học tập, công việc và đời sống hàng ngày. 

3.5. Tránh đặt trùng tên với người trong họ

Đặt tên con trùng với tên người trong họ hàng đặc trưng là trùng tên với ông bà tổ tiên đã mất được coi là phạm húy. Và ông bà tổ tiên sẽ ko phù hộ cho bé. 

Lúc đặt tên con theo phong thủy ko nên đặt trùng tên với người trong họ

3.6. Đặt tên con theo người nổi tiếng

Một cách đơn thuần để chọn được mẫu tên hay mà vẫn hợp phong thủy cho bé đó là đặt theo tên người nổi tiếng. Đặt theo tên người nổi tiếng là bố mẹ mong muốn con với được cuộc sống thành đạt, sung túc. 

Nhưng một số người lại e sợ điều này. Vì cho rằng sẽ gây sức ép cho con và những phiền toái sau này. Do vậy, bố mẹ cần khôn cùng thận trọng trong việc chọn tên cho con. 

4. Kết luận 

Trên đây là những cách đặt tên con theo phong thủy mà bố mẹ với thể tham khảo cho những bé yêu của mình.