Cách tự làm nơ từ ống nhựa PVC

Người hâm mộ của những hoạt động ngoài trời tận hưởng thời kì tiêu khiển phong phú và trải nghiệm mới, chẳng hạn như bắn mục tiêu bắn cung tự chế hoặc săn bắn. Làm thế nào để làm một cây cung từ một ống nhựa PVC nếu sở hữu ít kinh nghiệm? Những người quan tâm tới vấn đề này nên làm quen với khoa học trong đó ko sở hữu gì phức tạp. Tuy nhiên, nếu chiếc bánh trước nhất bị vón cục, thì sở hữu những sơ sót sở hữu thể xảy ra, và điều quan yếu là phải dựa vào lời khuyên của những chuyên gia, những người sẵn sàng san sẻ kinh nghiệm tương tự.

Từ những phần ko cần thiết của ống PVC sở hữu đường kính khác nhau, bạn sở hữu thể xây dựng một cây cung và mũi tên

Điều gì là quan yếu để biết về việc làm hành tây tự chế từ một ống nhựa?

Ko phải người nào cũng sẽ tự mình làm hành từ ống nhựa PVC bằng tay của mình. Thậm chí còn khó hơn để làm điều đó theo tất cả những quy tắc, từ gỗ tốt của lão hóa 7 năm, vì vậy nhựa sẽ giúp bạn! Nếu sở hữu một dòng gì đó để làm nóng ống PVC đánh dấu SCH40 hoặc định dạng tương tự, với độ dày thành đủ - 3 mm. Mọi thứ khác ko gây khó khăn, mặc dù dây cung rất khó thay thế bằng vật liệu hiện đại tử tế.

Vì sao xác thực là một ống nhựa? Nó sở hữu đủ sức mạnh và tính linh hoạt để tạo độ căng cho cú đánh. Nếu đôi tay được huấn luyện, và cây cung được chế tạo với chất lượng cao, thì việc bắn trúng mục tiêu sắp giống như một cây nỏ hoặc cây cung thể thao thực sự. Hành tây của trẻ em được làm theo cùng một nguyên tắc bằng tay của chính chúng, nhưng đối với điều này, một ống nửa inch được sử dụng. Chúng được bán trong những tầng lớp ba mét, đủ cho hai củ hành. Thật thuận lợi để làm nóng một ống nước PVC với máy sấy tóc tòa nhà tới 160-180 ° C để tạo thành một sản phẩm sở hữu hình dạng cần thiết. Những thông số chính của ống nhựa:

 • Đường kính ¾ inch
 • đường kính ngoài 26,7mm;
 • chiều dài của toàn bộ ống là 3.048 m, 1,5 m là đủ cho một cây cung;
 • áp suất tối đa lên tới 33 atm;
 • đường kính ngoài 26,7mm.

Bạn sở hữu thể cắt ống theo chiều dài mong muốn bằng một cưa sắt thông thường

Chi tiết xây dựng của một cung nhựa tự chế:

 • cơ sở vật chất hoặc chuôi;
 • cửa sổ cho mũi tên ở trung tâm;
 • vai (tốt nhất là được gia cố bởi một chèn bên trong);
 • rãnh cho dây cung và dây cung chính nó (tương tự tổng hợp).

Đừng quên rằng bạn cần những mũi tên thật hoặc tự chế đã từng đeo trên thắt lưng hoặc đeo đai qua vai trong một thiết bị đặc thù - máy rung.

Hướng dẫn từng bước ngắn gọn

Trước lúc bắt tay vào việc sản xuất một cây cung thể thao hoặc săn bắn từ ống nhựa PVC bằng tay của bạn, bạn nên hiểu những giai đoạn chính của trật tự.

 1. Đo chiều dài cần thiết của ống nước bằng nhựa.
 2. Đánh dấu trung tâm và những vị trí được đề xuất để uốn cong những đầu và cho những rãnh để nhất định dây cung trên cả hai vai, sẽ phải uốn cong.
 3. Tiến hành làm nóng một vai và làm phẳng.
 4. Nhấn những mảnh nóng và dẹt để làm mát, cho hình dạng mong muốn.
 5. Làm nóng tương tự và tạo thành một vai thứ hai.
 6. Phần tay cầm ấm lên để uốn cong theo hình dạng đặc trưng của cung.
 7. Cắt rãnh ở mỗi bên.
 8. Hình thành một cửa sổ cho một mũi tên.
 9. Căng dây.
 10. Thử cung trong thực hiện bắn súng.

Để tạo thành một uốn cong, đường ống cần phải được làm nóng, vì điều này bạn sở hữu thể sử dụng máy sấy tóc xây dựng

Lỗi thường gặp:

 • quá trình làm nóng của ống PVC được tổ chức ko xác thực, sau đó rất khó để làm phẳng và uốn cong vai;
 • ko sở hữu máy sấy tóc xây dựng, ko thể đạt được nhiệt độ cần thiết trong toàn bộ khu vực sưởi ấm, nhựa nguội dần để tạo thành một vai;
 • một nỗ lực vô ích để làm phẳng một đường ống mà ko làm nóng và bảo đảm bằng kẹp;
 • quá nóng dẫn tới sự dễ vỡ của vật liệu, một tín hiệu - PVC chuyển sang màu vàng;
 • một ống nhựa bị phơi sáng quá mức dưới máy sấy tóc nóng sẽ mất tính đàn hồi, sau đó ko thể tạo thành cung hoàn toàn, quá trình sẽ phải khởi đầu lại;
 • nếu hành tây được hoàn thành, nhưng nó quá nóng trong quá trình sản xuất, nó sở hữu thể bị nứt trong quá trình thử nghiệm.

Nó xảy ra rằng mọi thứ đã được thực hiện theo những quy tắc, và một cây cung tự làm ko giữ hình dạng của nó và uốn cong theo hướng trái lại. Hành tây tương tự chỉ đơn thuần là vứt đi và làm mới.

Một vấn đề khác là cung tên ko bắn được, và rất khó để bắn trúng mục tiêu. Chúng chỉ được sử dụng để rèn luyện sức mạnh cơ bắp, nếu sở hữu một vài người muốn bắn cho Một cung. Hành nhựa sẽ sở hữu giá rẻ, và nếu bạn tiếp cận quá trình này một cách thông minh, bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm đẹp.

Để làm phẳng những đầu của hành tây, bạn cần kẹp chúng bằng kẹp giữa những khối gỗ; bất kỳ phương pháp nào khác sẽ dẫn tới biến dạng đường ống

Khuyến nghị của những chuyên gia trong sản xuất hành tây từ ống PVC

Trước lúc khởi đầu công việc, bạn nên nghiên cứu lời khuyên của những người đã sở hữu kinh nghiệm với những sản phẩm đó.

 1. Tay cầm hành tây được định hình riêng lẻ dưới lòng bàn tay của bạn, vì vậy ko sở hữu dữ liệu xác thực về bán kính uốn - chúng khác nhau. Thỉnh thoảng bạn phải thay đổi 3-4 sản phẩm để tự tìm kiếm.
 2. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chiều dài của cung và độ đàn hồi của ống nhựa. Một số người thích mô phỏng cứng hơn, với biên độ uốn cong cung nhỏ lúc chụp. Những người khác thích hành tây uốn cong mạnh mẽ.
 3. Nên chà nhám những rãnh để gắn dây cung sao cho đế gắn ko bị sờn. Vào thời cổ đại, nơi này được bọc bằng dây da, một dây cung từ tĩnh mạch từ ruột động vật được làm đặc thù và vết thương tới căn cứ. Sọc rộng của bọc da và tay cầm - cho thẩm mỹ và thoải mái.
 4. Hốc cho một dây cung trên đầu phẳng và uốn cong của hành tây được hình thành thuận lợi nhất bằng một phương tiện cắt kim loại. Mọi người làm một dòng kệ hoặc một cửa sổ dưới một mũi tên theo thị hiếu của họ, họ làm mà ko cần nó.
 5. Sức căng trên hành tây thành phẩm cho người to thay đổi từ 10 tới 19 kg - đây là giới hạn trên theo quy định của pháp luật (đối với những sản phẩm ko sở hữu giấy phép - tối đa 20 kg).
 6. Rất khó để tìm thấy một dây cung chất lượng cao, đặc thù là ở ngoại vi, do đó dây bện bằng polypropylen, dây câu và những vật liệu dây bền khác được sử dụng.
 7. Tạo một đường cong thẩm mỹ bằng tay của chính bạn là vấn đề đối với người mới khởi đầu. Bạn sở hữu thể quấn hai đầu nóng của vai bằng giấy bạc và uốn quanh một khối gỗ tròn. An toàn với một vise và để nguội. Giấy bạc được sử dụng tại nơi làm việc và an toàn cháy nổ để đặt sản phẩm nóng.

Để buộc dây cung ở những cạnh của phôi, cắt những rãnh hoặc tạo lỗ

Ko quá khó để làm một cây cung từ ống PVC bằng tay của bạn, điều chính là tuân theo những quy tắc để làm việc với những sản phẩm PVC.

Thủ công mỹ nghệ ống nhựa khác

Những bậc thầy sẵn sàng san sẻ những bức ảnh DIY về đồ thủ công bằng nhựa trong mạng xã hội. Sản phẩm ko chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thiết thực.

Đối với những hoạt động ngoài trời tại một buổi dã ngoại thích hợp gấp đồ nội thất làm tại nhà làm bằng ống nhựa PVC và phụ kiện, thuận lợi tháo rời và lắp vào cốp xe. Để thư giãn trong bóng râm trong tự nhiên, bạn cũng sở hữu thể xây dựng và sử dụng:

 • giá đỡ tự chế cho cần câu hoặc cần câu;
 • lều đóng mở và lều.
 • một chiếc bàn gấp nhỏ.

Truất phế liệu ống nhựa là một chủ đề rộng to cho sự thông minh. Bạn sở hữu thể tạo ra những cấu trúc sở hữu thể thu gọn, dựa trên những phụ kiện và khớp nối, và vật rắn, được gắn chặt bằng ốc vít, keo và bu lông. Đồ thủ công màu trắng làm đồ thủ công đẹp, nhưng chúng sở hữu thể được thể hiện cá tính hơn bằng cách vẽ và gói, bao gồm trang trí trên một chiếc nơ làm tại nhà từ ống nhựa PVC.