Nghiên cứu cách đặt tên cho con ý nghĩa và hợp Phong Thủy năm 2022

Theo truyền thống người Việt Nam, việc đặt tên cho con cần theo chuẩn phong thuỷ, tránh những tên gọi ko thích hợp mang tới nhiều điều ko thuận lợi. Hôm nay hãy cùng Góc của mẹ nghiên cứu cách đặt tên cho con đúng chuẩn phong thuỷ theo quan niệm của ông bà ta để tìm cho bé một tên gọi ý nghĩa mang lại thật nhiều điều hạnh phúc và thuận lợi trong cuộc sống nhé.

Nghiên cứu cách đặt tên cho con ý nghĩa và hợp Phong Thủy năm 2022

1. Lưu ý chung lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con năm 2022

1.1. Tên ko phạm húy

Theo những nghiên cứu cách đặt tên cho con, người phương Đông thường tránh những tên gọi phạm huý là một quy tắc mang yếu tố tâm linh. Mẹ nên tránh những tên gọi trùng với vua chúa hay người thân họ hàng trong 5 đời trở lại. Đây là một quan niệm được lưu truyền đã từ rất lâu đời, dân gian tin rằng việc đặt tên con phạm huý sẽ mang lại nhiều sự khổ đau và ko may mắn cho bé.

Lưu ý ko chọn tên phạm húy cho con

1.2. Tên gửi gắm ý nghĩa tốt đẹp, ko trần tục

Mẹ nên nghiên cứu cách đặt tên cho con mang ý nghĩa tươi sáng, những kỳ vọng về tương lai hạnh phúc thuận lợi như Hạnh Nhi, Bình An, Tuấn Khôi,… thậm chí mẹ cũng sở hữu thể đặt tên cho con theo Seagame. Tuy nhiên bố mẹ nên tránh những tên gọi thô thiển, tên gọi theo trang bị sẽ làm con dễ tự ti vì bị đàm tiếu trêu chọc. Ko đặt tên con theo ý nghĩa tiêu cực hay gợi sự buồn khổ. Ví dụ như mẹ nên tránh những tên gọi mang hình ảnh buồn như Lệ trong giọt Lệ, hay mang những ý nghĩa cực đoan như Mỹ Nữ, Vô Định, Hà Tiện …

Nghiên cứu cách đặt tên cho con mang ý nghĩa tươi sáng

1.3. Tên sở hữu thanh điệu kết hợp

Mẹ cũng nên quan tâm tới thanh điệu âm vần lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con. Ko nên đặt tên con mang những âm điệu mang sự nặng nề, khó gọi, chỉ sử dụng một thanh dấu trong tên gọi. Ngoài ra mẹ nên sử dụng luật bằng trắc lúc đặt tên bé. Vần bằng sẽ mang dấu mê hoặc ko dấu, vần trắc mang những thanh dấu khác. Ta nên kết hợp những thanh dấu này để tạo sự kết hợp, sở hữu âm tiết dễ gọi và mang cảm giác sắp gũi. Mẹ nên tránh những tên gọi như Đỗ Vũ Vỹ, Tạ Thịnh Vượng, Bùi Bằng Đoàn thay vào đó hãy kết hợp vần bằng trắc với nhau như Đỗ Tường Minh, Tạ Văn Đức, Bùi Thanh Đoan,…

Nghiên cứu cách đặt tên cho con mang thanh âm nhẹ nhõm

2. Nghiên cứu cách đặt tên cho con hợp phong thủy năm 2022

2.1. Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo ngũ hành năm sinh của bố mẹ

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại của vạn vật, giữa Trời và Đất nhằm mang tới sự sống cho mọi vật sinh sôi, phát triển. Vì vậy theo quan niệm xưa, mẹ cần phải nghiên cứu cách đặt tên cho con thích hợp theo những quy luật đặc thù này để tránh đặt tên con khắc mệnh với bố mẹ mang tới những điều ko mong muốn trong gia đình.

2.1.1. Bố mẹ mệnh Kim 

Mệnh Kim thường được liên tưởng tới những kim loại vững bền và quý giá lúc được nung trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành dạng lỏng – sinh Thủy. Do đó, nếu xét trong mối quan hệ này thì Thủy là “con” của mệnh Kim. Vì vậy nên mẹ sở hữu thể nghiên cứu cách đặt tên cho con theo mệnh Thủy như Long Hải, Thanh Thủy, Như Nguyệt, Hương Giang,…

Nghiên cứu cách đặt tên cho con thích hợp lúc bố mẹ thuộc mệnh Kim

2.1.2. Bố mẹ mệnh Mộc

Mệnh Mộc mang tới hình ảnh từ cây cối từ đất, sở hữu người quan niệm mệnh Mộc giống như những cơn gió, lúc nhẹ nhõm, lúc mạnh mẽ. Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi nảy nở. Cây cối bị đốt cháy sẽ sinh lửa, gió cũng sẽ làm lửa to hơn. Vì vậy Mộc sinh Hỏa. Nếu bố mẹ mệnh Mộc đang nghiên cứu cách đặt tên cho con hãy lựa chọn những tên gọi thuộc mệnh Hỏa như Hoàng, Bách, Vỹ, Đăng Mạnh cho bé trai và những tên gọi như Ngân, Lan, Liên, Trúc cho bé gái. Chúng đại diện cho sự sống và sự đâm chồi, mang tới những điều tốt đẹp, kỳ vọng về niềm hạnh phúc và nhiều ước mơ hoài bão.

Nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ thuộc mệnh Mộc

2.1.3. Bố mẹ mệnh Thủy

Thủy sinh Mộc là một trong những quan niệm rất phổ biến của người phương Đông.  Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát và nuôi dưỡng của muôn loài thực vật. Vì vậy lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ mệnh Thủy, hãy lựa chọn những tên gọi đại diện cho mệnh Mộc để mang tới sự dung hòa, đem lại nhiều sự may mắn. Với bé trai mẹ sở hữu thể nghiên cứu cách đặt tên cho con mang tính cách mạnh mẽ, ôn hòa và thẳng thắn như Quyết Thắng, Khôi Anh, Thành Công, Minh Dũng. Đối với bé gái mẹ sở hữu thể tham khảo tên gọi mang ý nghĩa nhẹ nhõm, uyển chuyển như Thanh Lam, Ngọc Đan, Tuệ Nhi, Khiết Anh,…

Nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ mệnh Thủy

2.1.4. Bố mẹ mệnh Hỏa

Khái niệm hành Hỏa chỉ sức nóng, lửa và ánh sáng. Ngọn lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, trở về với đất nên theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Nếu mẹ đang nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ mệnh Hỏa hãy lựa chọn như tên gọi ý niệm hình ảnh và tích cách của mệnh Thổ cho con. Tạo sự hợp vận, mang tới phúc lộc và bình an. Nếu bé trai mẹ sở hữu thể chọn những tên gọi như Gia An, Gia Bảo,Minh Quý, Minh Nhật Huy Quang đãng. Đối với bé gái thì mẹ sở hữu thể lựa chọn những tên gọi như Mộc Lan.Vân Nhi, An Nhiên, Trà My, Hạnh An.

Nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ mệnh Hỏa

2.1.5. Bố mẹ mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất trời, Thổ sinh Kim vì Kim là những tinh hoa nằm trong Thổ (khoáng vật kim loại đều được khai thác từ đất). Vì vậy nếu bố mẹ mệnh Thổ, hãy nghiên cứu cách đặt tên cho con theo mệnh Kim để mang lại nhiều điều may mắn,xua đuổi những điều xui xẻo tiêu cực. Mẹ sở hữu thể lựa chọn những tên gọi như Kim Bảo, Gia Minh, Ngọc Quý, Bảo Minh,Gia Nguyên cho bé trai và những tên gọi Tường Vy, Ánh Minh, Châu Kim, Linh Lan cho những bé gái.

Nghiên cứu cách đặt tên cho con lúc bố mẹ mệnh Thổ

2.2. Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo tam hợp, tứ hành xung

Theo phong thủy, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp sở hữu những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp. Tam hợp mang tới sự hòa hợp. Những con giáp hay khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong những phương diện cuộc sống sẽ được gọi là tứ hành xung, là sự xung khắc ko hòa hợp. Lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con, những mẹ nên tính tuổi bé.

Tuổi Tam Hợp là xét tới những con giáp tương hợp lẫn nhau gồm:

 • Dần – Ngọ – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu

Lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con mẹ sở hữu thể căn cứ vào bộ Tam Hợp này, đặt tên gọi hợp với tuổi của bé. Tránh Tứ Hành Xung, đặt tên con khắc với những con giáp còn lại, theo quan niệm dân gian xưa điều sẽ ko mang tới may mắn hay cũng sẽ làm tích cách của bố mẹ và con ko hợp nhau. Ví dụ nếu bé tuổi Dần, là con vật của núi rừng bản lĩnh và độc lập. Mẹ hãy lựa chọn những tên gọi hợp với tuổi của bé như Lâm, Sơn, Hoàng, Kỳ, Nam. Đối với bé gái mẹ hãy lựa chọn những tên gọi như Tiên Linh, Ngọc Trinh, Minh Dương,…

Nghiên cứu cách đặt tên cho con tránh xung khắc hợp tuổi

2.3. Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo thần số học

Thần số học (Numerology) nghiên cứu về những con số và những tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người.Con số và tên gọi nghe sở hữu vẻ ko liên quan tới nhau, nhưng nếu mẹ đang nghiên cứu cách đặt tên cho con theo số học sẽ thấy những quy tắc rất thú vị cũng như mối liên hệ giữa chữ chiếc và những con số.

Bước 1: Cần phải nắm rõ bảng quy đổi những con số ra chữ chiếc đã được nghiên cứu và xác nhận.

123456789
ABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Bước 2: Viết đầy đủ tên mà mẹ muốn đặt cho bé. Ghi cả họ và tên và nên viết kèm những chữ chiếc và chữ số dựa trên bảng quy đổi trên. Mẹ cũng nên xem qua những quy tắc nghiên cứu cách đặt tên cho con ko phạm húy trước để sở hữu thể lựa chọn tên gọi phù thống nhất.

Sau lúc viết xong cùng tất cả những con số lại sao cho tổng của con số cuối cùng nằm từ từ Hai tới 11

Bước 3: Tiến hành đưa những con số quy đổi ra biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh

Theo biểu đồ ngày sinh thì thấy người sở hữu ngày sinh 5/7/1994

Bước 4: Kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới, những con số được lấp đầy sẽ làm gia tăng mũi tên. Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh đầy đủ, ko trống nhiều chỗ thì đây được xem là tên gọi ý nghĩa cho con. Mang tới nhiều sự thuận lợi, may mắn và tài lộc.

Biểu đồ kết hợp cho ra kết quả

Đối với bố mẹ sở hữu một cặp song sinh sở hữu cùng ngày, giờ sinh thì Hai cách đặt tên trên sở hữu thể sẽ làm bố mẹ bối rối. Bố mẹ hãy tham khảo gợi ý đặt tên sinh đôi cho con để chọn cho Hai bé những chiếc tên thật hay và ý nghĩa nhé.

2.4. Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo bổ khuyết tứ trụ

Đặt tên con theo Tứ trụ thường được hiểu là đặt tên theo năm sinh ngũ hành. Vì vậy, lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con mẹ cũng thường hay dựa vào thời kì bé ra đời để lập lá số Tứ Trụ cho con. Từ lá số này, mẹ sẽ tiện dụng lựa chọn được tên gọi thích hợp, giúp đổi vận mệnh và hạn chế nhược điểm khuyết thiếu của vận mệnh của trẻ.

4 trụ ngày, tháng, năm, giờ sẽ sở hữu 4 thiên can và 4 địa chi, hay còn gọi là Bát tự.

 • Thiên Can: Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý
 • Địa Chi: Sửu, Tý, Mão, Dần, Tỵ, Thìn, Mùi, Ngọc, Dậu, Thân, Tuất, Hợi

Trong đó những chi sẽ đại diện cho Hành:

 • Dần Mão thuộc hành Mộc
 • Thìn, Sửu, Tuất, Mùi là hành Thổ
 • Tị, Ngọ là hành Hỏa
 • Dậu, Thân là hành Kim
 • Hợi và Tý sẽ là hành Thủy

Sau lúc tìm hiểu được ý nghĩa của tứ trụ của bé, mẹ hãy điều chỉnh nghiên cứu cách đặt tên cho con sao cho thích hợp. Nếu thiếu mất hành nào thì bạn phải đặt tên con sở hữu hành đó để khắc phục, hành nào yếu sở hữu thể chọn thêm tên đệm để bổ sung giúp vận mệnh của bé tốt hơn

Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo bổ khuyết tứ trụ để thay đổi vận mệnh

2.5. Nghiên cứu cách đặt tên cho con theo âm dương

Một chiếc tên được coi là tên hay, tên đẹp lúc âm dương hòa hợp, vì vậy lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con để cải vận mẹ nên ứng dụng tên gọi mang những nguyên lý âm dương góp phần cải thiện số phận, cầu mong sự may mắn và bình an. Cách đặt tên này cũng liên quan tới số học, số lẻ là âm số chẵn là dương, là một quy luật khá phức tạp vì sẽ được tính theo nét chữ cũng như âm sắc. Một chiếc tên được xem là thăng bằng âm dương lúc trong tên họ sở hữu cả âm và dương. Ví dụ tên bé sở hữu 3 từ thì sở hữu thể sở hữu Hai từ âm sắc, Một từ dương sắc, tên bé sở hữu 4 từ thì Hai từ tính âm, Hai từ tính dương để thăng bằng nhất hướng tới tương lai tốt đẹp

Nghiên cứu cách đặt tên con theo âm dương câu mong bình an

2.6. Kiêng kỵ thời giờ

Sở hữu rất nhiều nghiên cứu cách đặt tên cho con được đưa ra dựa theo nguyên lý ‘’tính danh học’. Giờ phút em bé sinh ra đời là một phần tác động tới tính cách cũng như vận mệnh của bé. Quan niệm xưa cho rằng lúc lựa chọn một tên gọi giúp dung hòa từ trường của bé, nhằm cải thiện thay đổi từ trường qua đó giúp ngăn chặn sự xui xẻo, thu hút năng lượng tích cực. Ví dụ nếu bé sinh năm Nhâm Dần thuộc ngũ hành là Kim, mẹ nên đặt tên con với những âm tiết mang hình ảnh đặc trưng của mệnh Kim như Trung Kiên, Hoàng Bách, Uy Minh, Quyết Anh cho bé trai và những tên gọi như Anh Thư, Bảo An, Ngọc Châu, Thiên Kim,… là những tên gọi hợp phong thủy mang lại những điều thuận lợi. 

Trên đây là một số san sớt từ Góc của mẹ lúc nghiên cứu cách đặt tên cho con để mẹ sở hữu thể tham khảo để lựa chọn những tên gọi hợp phong thủy, cầu bình an cho bé. Kế bên việc lựa chọn cho con một chiếc tên thật đặc thù, trang bị những tri thức chăm sóc con cần thiết, mẹ còn đang tìm kiếm những sản phẩm chất lượng để chào đón con yêu trong điều kiện tốt nhất. Mamamy baby goods mong sở hữu thể đồng hành cùng mẹ trong suốt hành trình con to khôn với hệ sản phẩm sở hữu thành phần từ thiên nhiên, lành tính, an toàn cho cả trẻ sơ sinh. Mẹ đừng quên ghé qua và chọn cho bé những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Bố họ Võ đặt tên con là gì? 100+ tên bé trai và bé gái họ Võ

Sở hữu đúng là ko nên đặt tên con sở hữu dấu nặng ko mẹ nhỉ?

Tìm tên bé tiện dụng bằng phương tiện đặt tên con ngay dưới đây: