Giải nghĩa 10 cụm từ tiếng anh viết tắt

Giống như Tiếng Việt, văn nói và văn viết trong tiếng Anh chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp những từ viết tắt. Nếu bạn là người bản địa, điều này sẽ ko tác động gì tới quá trình giao tiếp. Nhưng nếu bạn là một khách du lịch hoặc học trò qua đó thì cứng cáp những cụm từ viết tắt sẽ làm cho bạn khá đau đầu và thỉnh thoảng là những tình huống dở khóc, dở cười vì bạn ko thể hiểu từ đó tức thị gì. Bài viết dưới đây Anh ngữ Athena xin giới thiệu tới những bạn top 10 cụm từ viết tắt tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.

Những từ viết tắt tiếng Anh được hình thành như thế nào?

Nếu những từ viết tắt tiếng Việt được hình thành từ sự thông minh của giới trẻ sao cho thuận tiện nhất thì trong tiếng Anh mọi từ viết tắt đều phải dựa trên quy tắc nhất định. Hiện nay những từ viết tắt tiếng Anh phổ biến nhất đó là ghép chữa dòng đầu của những từ lại với nhau.

Cách đọc: Bạn chỉ cần đọc chữ dòng đó, ko nên đọc ghép những chữ để trở thành một từ mới, bởi cách đọc đó sẽ chỉ càng làm cho người nghe ko hiểu bạn đang nói gì.

Vì sao hiện nay với nhiều người thích sử dụng những từ viết tắt tiếng Anh?

Cụm từ viết tắt tiếng Anh ngày càng được nhiều ưa thích và sử dụng. Đây cũng là một điều thế tất trong cuộc sống lúc chúng ta với quá nhiều việc phải làm và hầu như người nào cũng cảm thấy quỹ thời kì của mình hạn hẹp. Thay vì nói một cụm từ dài thì sử dụng cụm từ viết tắt sẽ giúp rút ngắn thời kì nói xuống đáng kể. Thêm vào đó, những từ rút gọn sẽ giúp câu nói cô đọng, súc tích mà vẫn làm cho người giao tiếp với bạn hiểu được nội dung.

Việc sử dụng từ viết tắt tiếng Anh là một cách đặc trưng để giới trẻ phát huy tiếng Lóng của mình. Trong một số trường hợp với vài cụm từ rất hay ho nhưng lúc dịch ra nghĩa thì ko lành mạnh cho lắm.

Trên thực tế sẽ tùy theo hoàn cảnh thích hợp để sử dụng những từ ngữ viết tắt bởi một vài người sẽ cảm thấy bạn ko tôn trọng họ lúc giao tiếp. Hãy chú ý điều này để nói tiếng Anh một cách văn minh nhất với thể.

Giải nghĩa 10 cụm từ viết tắt tiếng Anh thường gặp nhất hiện nay

1. Thx viết tắt của Thanks

Thx là từ viết tắt của "Thanks". Lúc bạn muốn gửi lời cảm ơn tới một người bạn thân bạn hoàn toàn với thể sử dụng từ này. Nhiều bạn trẻ rất thích sử dụng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng lại thể hiện sự sắp gũi với nhau. Tuy nhiên trường hợp bạn đang nói chuyện với đối tác hay trong một hoàn cảnh quan yếu bạn ko nên sử dụng từ viết tắt này nếu ko bạn sẽ bị mất điểm trong mắt đối phương.

2. Pls hoặc Plz viêt tắt của Please

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp từ viết tắt này trên mạng xã hội. Mang ý nghĩa cảm ơn, từ này được giới trẻ sử dụng nhiều lúc muốn nhờ vả người nào đó làm việc gì cho mình.

3. ASAP viết tắt của As Soon As Possible

Dịch nghĩa: sớm nhất với thể, càng sớm càng tốt. Trong Email người ta rất hay sử dụng từ viết tắt tiếng Anh này lúc gửi nội dung nguy cấp.

4. FYI viết tắt của For Your Information

Đây cũng là cụm từ thường được sử dụng trong viết email tiếng Anh lúc người viết muốn cung ứng thêm nội dung gì đó tới người đọc. Nếu bạn thường xuyên làm việc, học tập trên Email thì hãy note ngay cụm từ này lại bởi bạn sẽ bắt gặp nó rất thường xuyên.

5. OMG viết tắt của từ Oh My God

Vững chắc rất nhiều người đã bắt gặp từ này bởi độ phủ sóng cao của nó. Bạn với thể sử dụng trong giao tiếp hàng ngày hoặc ngay cả những bài giảng tiếng Anh online từ này cũng xuất hiện rất nhiều. Đây là từ thể hiện sự ngạc nhiên, sửng sốt.

6. LOL từ viết tắt của Laugh Out Loud

Nhiều bạn cứng cáp lúc bắt gặp từ này sẽ với suy nghĩ ko tốt. Tuy nhiên trong tiếng Anh từ này với tức thị cười to, cười to, bạn với thể hiểu tương tự từ "haha" của tiếng Việt. Lúc nhắn tin với người bạn nước ngoài nếu bắt gặp một câu chuyện làm cho bạn bật cười bạn với thể tự tín sử dụng từ này.

7. OP từ viết tắt của Original Poster

Nếu bạn thường xuyên lên những diễn đàn Tiếng Anh cứng cáp bạn sẽ hay bắt gặp từ này. OP với tức thị "người hỏi". Ví dụ người đặt thắc mắc trên những diễn đàn sẽ được gọi là OP.

8. BTW từ viết tắt của By The Way

Lúc bạn muốn kể tới một câu chuyện hay ý kiến nào đó ( thường là một ý tưởng mới khác với câu chuyện trước đó) thì bạn với thể sử dụng từ này.

9. DIY từ viết tắt của Do It Yourself

Từ này với ý nghĩa "tự tay làm được", "với thể tự làm ở nhà" mà ko cần sử dụng những tri thức chuyên sâu từ chuyên gia hay người trợ giúp. Thông thường bạn sẽ bắt gặp từ này nhiều trên những diễn đàn mẹo vặt, blog dậy nấu căn, làm đồ thủ công,...

10. FAQ viết tắt của Frequently Asked Question

FQA là cụm từ viết tắt tiếng Anh chúng ta thường gặp rất nhiều trên những trang Web với nét tức thị "những thắc mắc thường gặp". Thông thường chủ sở hữu những Website sẽ sử dụng chuyên mục FQA như một kênh tương tác, trả lời những thắc mắc của khách hàng.

Không những thế, bạn với thể tham khảo thêm về những từ viết tắt liên hệ trong tiếng Anh, viết tắt tiếng Anh  

Trên đây là phần san sớt về top 10 cụm từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay. Kỳ vọng những thông tin trên đây sẽ hưu ích cho bạn trong quá trình học tập và giao tiếp tiếng Anh. Đừng quên gửi thông tin về cho Anh ngữ Athena nếu bạn với bất kỳ thắc mắc hay thắc mắc nào. Chúng tôi sẽ trả lời quý bạn trong thời kì sớm nhất.

Viết tắt tên trong tiếng Anh

Viết tắt dành cho chức danh xưng hô lịch sự và bằng cấp

Mr: Sử dụng danh xưng lịch sự chỉ những người đàn ông chưa rõ tình trạng hôn nhân, sau Mr thường đi kèm luôn tên phía sau.
Sir: Từ sử dụng để xưng với người đàn ông lúc nói chuyện, thường được đặt đầu câu hoặc cuối câu.
Mrs.: Danh xưng sử dụng để chỉ người phụ nữ đã với gia đình, theo sau Mrs thường là tên riêng của người phụ nữ hoặc họ của chồng.
Ms.: Danh xưng chỉ người phụ nữ chưa rõ tình trạng hôn nhân.
Madam: Sử dụng để xưng hô thể hiện sự tôn trong phái nữ.

THAM KHẢO: NHỮNG CỤM TỪ KINH ĐIỂN CỦA AS... AS

Tham khảo thêm:

✧ 10 cụm từ tiếng Anh phổ biến

✧ 50 động từ bất quy tắc thông dụng

✧ Bí kíp học tiếng Anh qua phim