Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tháp dinh dưỡng dành cho bà bầu

Ngoài việc áp dụng theo chế độ dinh dưỡng cân đối được khuyến nghị trong tháp dinh dưỡng, phụ nữ mang thai cũng nên chú ý đến một số điều sau đây để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé.

Những loại thực phẩm này thường bao gồm hàu sống, món gỏi hoặc sữa tươi chưa tiệt trùng. Ngoài ra, những loại hải sản cũng nên được liệt vào danh sách những món ăn cần hạn chế ăn đối với bà bầu, vì chúng có chứa rất nhiều thuỷ ngân, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của thai nhi trong bụng mẹ. Mỗi tuần, phụ nữ mang thai chỉ nên tiêu thụ khoảng 400g cá để tránh hấp thụ kim loại hoặc thuỷ ngân vào cơ thể.

Chưa hết, các mẹ bầu cũng tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia hoặc thuốc lá, vì chúng chính là các tác nhân dẫn đến chứng dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Đây đều là những dưỡng chất rất quan trọng đối với hầu hết phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên bổ sung chúng với một lượng vừa đủ và đúng theo sự chỉ định của bác sĩ, vì việc sử dụng quá liều lượng có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe đáng lo ngại cho cả mẹ và bé.

Việc tăng cân khi mang thai là một điều mà phụ nữ khó có thể tránh khỏi. Nó có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, lo âu, stress, mệt mỏi và tự ti về chính vóc dáng của mình. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp các mẹ bầu có thể lấy lại được thân hình lý tưởng sau khi sinh mà không cần phải thực hiện một chế độ ăn kiêng giữ dáng ngay trong giai đoạn mang thai. Việc ăn kiêng trong thai kỳ có thể làm thiếu hụt đi một số chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Bạn nên cố gắng kết hợp giữa dinh dưỡng lành mạnh với việc luyện tập thể dục mỗi ngày để có được một vóc dáng cân đối sau khi sinh mà vẫn đảm bảo được một thai kỳ khỏe mạnh.

Trong giai đoạn thai kỳ, các cơ quan tiêu hoá của mẹ bầu có thể bị thai nhi chèn ép, do đó bạn khó có thể ăn được một lượng lớn thức ăn vào cùng một thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, tiêu chí quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh chính là chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Do đó, mẹ bầu nên chia nhỏ các bữa chính thành những bữa nhỏ hơn trong ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng.

Mặt khác, thời gian mang thai cũng khiến cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu hoạt động chậm hơn so với bình thường, vì vậy bạn cần ăn từ tốn và không nên ăn nhiều thức ăn vào cùng một lúc.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×