Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Thức ăn của cua là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi cua KhoaLichSu.Edu.Vn

Bài viết Thức ăn của cua là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi cua thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không. nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thức ăn của cua là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi cua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về :

Đánh giá về Thức ăn của cua là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi cua

Trong chăn nuôi thì yếu tố thức ăn luôn đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua để giúp động vật có thể khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt. Đối với loài cua cũng giống như vậy. Để cua sống tốt, đẩy nhanh quá trình lột xác để rút ngắn việc chăn nuôi thì cần phải có khẩu phần ăn hợp lý. Vậy cua con ăn gì để sống, các khẩu phần ăn và lưu ý trong cung cấp thức ăn cho cua là gì? Tất cả sẽ được Thế giới Con giống giải đáp ngay trong bài viết chủ đề kỹ thuật nuôi cua dưới đây.

Xem thêm: Thức ăn và kỹ thuật cho cua đồng ăn | Kỹ thuật nuôi trồng

Cua con ăn gì để sống? những loại thức ăn thích hợp cho cua

Cua con ăn gì để sống? Cua được biết đến là động vật ăn được rất đa dạng các loại thức ăn khác nhau. Trong tự nhiên thức ăn chính của cua là các loại phù du, nhưng đối với chăn nuôi cua thì người nông dân sẽ sử dụng nguồn thức ăn tươi sống từ động vật và thực vậy để cho cua ăn. chi tiết là:

 • những loại động vật làm thức ăn cho cua: ruốc, ba khía, ốc, tôm, còng, cá vụn, những loại cá biển đã được xay nhuyễn (cá Linh, cá Sơn,..),.. Chủ yếu là những nguồn thức ăn động vật rẻ tiền nhưng vẫn còn tươi sống, chưa có tình trạng bị hôi, ươn hay đã qua ướp mặn.
 • các loại thực vật: khoai, sắn, các loại rau, củ, bã các nhóm đậu cám gạo,..
 • ngoài ra thường xuyên hộ chăn nuôi còn dùng thức ăn địa phương, thức ăn thương mại để nuôi cua.
Cua con ăn gì để sống - những loại thức ăn thích hợp cho cua
Cua con ăn gì để sống – các loại thức ăn thích hợp cho cua

Xem thêm: Thức ăn chăn nuôi vịt

Khẩu phần ăn của cua như thế nào?

Với từng giai đoạn nuôi khác nhéu thì lượng thức ăn dùng để nuôi cua cũng sẽ thay đổi.

 • Trong 15 ngày đầu khi mới nuôi nên cho ăn từ 7% -10% lượng thức ăn/ ngày/ tổng số cua nuôi. Sau đó kiểm tra định kỳ tình trạng sống của cua, trọng lượng cua trong đàn để xác định và cân đối lại lượng thức ăn cho phù hợp ở giai đoạn nuôi kế tiếp
 • Trong tháng đầu nuôi thì nên cho ăn 4 lần/ ngày. Thành các bữa sáng, trưa, chiều, đêm. Vào buối tối thì lượng thức ăn sẽ cần gấp đôi so với ban ngày. Thường sẽ từ 0,3kg – 2kg thức ăn/ ngày cho số lượng 5000 con giống.
 • Từ tháng nuôi thứ 2 thì lượng thức ăn cho cua sẽ là 3 bữa sáng, chiều và đêm. Với lượng thức ăn từ 3% -7%/ ngày/ số lượng cua nuôi. Cũng cần nạp thêm thức ăn từ cá vụn 2 lần/ tuần cho cua.
Cua con ăn gì để sống và Khẩu phần ăn của cua như thế nào
Cua con ăn gì để sống và Khẩu phần ăn của cua như thế nào?

Khi cho ăn nên rải đều thức ăn quanh ao để cua không tranh nhau hoặc trong sàn ăn để dễ kiểm tra sức ăn của các cua trong ao. Nên kiểm tra sàn ăn sau 2 giờ – 3 giờ để có kết quả chính xác nhất. Tránh cho ăn ở nơi có nhiều người qua lại, đông đúc sẽ ảnh hưởng đến cua.

Lúc cho ăn nên ước lượng số lượng thức ăn phù hợp, không để quá thường xuyên hoặc quá ít đều đặn sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và môi trường nuôi cua. Cũng cần bổ sung thêm những loại dưỡng chất, vitamin, men tiêu hóa để cua tăng sức đề kháng, Giảm bệnh. Nhất là trong các thời tiết nắng nóng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bánh chưng bánh giầy ngày tết

i.

Xem thêm: Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan

Những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua

Trong bài viết cua con ăn gì để sống thì ngoài sử dụng thức ăn phù hợp, canh khẩu phần hợp lý thì người chăn nuôi cũng nên kiểm tra, đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua luôn an toàn, vệ sinh. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến khả năng lớn, khỏe của cua trong quá trình chăn nuôi.

Cua con ăn gì để sống và Những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua
Cua con ăn gì để sống và những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua
 • Đối với những nhóm thức ăn tươi sống thì cần sử dụng thịt tươi, nếu con đã chết thì cũng không được ươn hôi, bị ướp mặn không thể rửa sạch mặn. Cần rửa sạch thức ăn trước khi cho cua ăn.
 • thường xuyên thay đổi ngay thường xuyên thức ăn động vật khác nhéu, tránh dùng chỉ một loại sẽ không bổ sung đủ dinh dưỡng cho cua
 • Đảm bảo thức ăn được bảo quản vệ sinh, an toàn, không bị hư hại.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa xương rồng đá

Xem thêm: Thức ăn của trùng sốt rét là gì?

Làm sao để kiểm tra sức ăn của cua?

Một điều cũng rất quan trọng khi nhắc đến quá trình cho cua ăn chính là thường xuyên kiểm tra sức ăn của cua như thế nào. Điều này để kiểm soát tốt thể trạng của cua, chất lượng đồ ăn nhénh chóng và kịp thời.

 • Xem sức ăn của cua và điều chỉnh lượng thức ăn vừa đủ cho phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí chăn nuôi, không gây tình trạng ô nhiễm do thức ăn dư thừa dưới đáy ao cua không tiêu thụ hết và cũng hạn chế phát sinh mầm bệnh trong nuôi cua.
 • Nếu thấy sức ăn của cua có Giảm sút thì hãy lưu ý trước tiên đến chất lượng nước. Xem thử thời giant hay nước là khi nào, trong ao có thường xuyên động vật phù du hay không (tác nhân gây Giảm oxy, tạo nhiều khí thải trong ao nuôi), trước đó thời tiết có mưa lớn làm đục nước ao hay không,..
 • mặt khác một yếu tố nữa cũng gây ra tình trạng cua Giảm sức ăn là do chất lượng đồ ăn không đảm bảo. có khả năng là trong giai đoạn bạn mới thay đổi ngay thức ăn mới nên cua chưa quen, thức ăn mới không có độ hấp dẫn như thức ăn cũ, chất lượng thức ăn đã bị hạn chế ôi thiu hư hại,..
Cua con ăn gì để sống và cách để kiểm tra sức ăn của cua
Cua con ăn gì để sống và cách để kiểm tra sức ăn của cua?

Thu hoạch cua

Thời điểm chính để thu hoạch cua là vào tháng 10, khi cua đạt kích thước thương phẩm và có giá trị cao nhất.

Khi cua đạt kích thước thương phẩm, có thể thực hiện thu hoạch bằng cách sử dụng các phương pháp như đặt lưới, lợp hoặc đắp cạn, hoặc bắt bằng tay nếu muốn thu hoạch toàn bộ.

Cua nhỏ không đạt cỡ thương phẩm nên được để lại để tiếp tục nuôi cho vụ sau, không cần thu hoạch trong thời điểm này.

Cua con ăn gì để sống? Hi vọng thông qua bài chia sẻ bạn đã có khả năng trả lời được thắc mắc này cho bạn rồi đúng không nào. công ty chúng tôi chúc bạn sẽ vận dụng tốt phương pháp cho ăn, chăm sóc cua để từ đó cải thiện hơn hoạt động chăn nuôi, tăng năng suất!

Các câu hỏi về thức ăn của cua là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của cua là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của cua là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của cua là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của cua là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thức ăn của cua là gì

Các hình ảnh về thức ăn của cua là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về thức ăn của cua là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về thức ăn của cua là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Cụm từ khoá: cua con ăn gì cua con ăn gì để sống con cua ăn gì cua ăn gì cua nhỏ ăn gì thức ăn cho cua cua đồng thích an gì nhất cách cho cua ăn cua ăn gì để sống cua đồng ăn gì thức ăn của cua là gì cách làm thức ăn cho cua đồng cua thích ăn gì thức ăn của cua con cua an gi cua biển ăn gì để sống cua thích an gì nhất cua biển ăn gì thức ăn của cua con là gì thức ăn của cua đồng là gì cho cua ăn gì nuôi cua cho ăn gì cua đồng con ăn gì để sống cua an gì để sống cua thích ăn gì nhất con gì ăn cua con cua ăn cái gì cua đồng ăn gì để sống cua ăn j con cua thích ăn gì cua đồng an gì để sống cua thường ăn gì con cua đồng ăn gì cua an gi cua đồng con ăn gì cua ăn cái gì con cua ăn j cua sông ăn gì thức ăn của con ăn gì cua ăn những gì cua an gì cua đồng thích ăn gì nhất nuôi cua đồng cho ăn gì con còng ăn gì cua đồng thích ăn gì con gì ăn con cua loài cua ăn gì thức ăn cho cua đồng thức ăn cua

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×