Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Phụ nữ có nên xông hơi khi đang có kinh không?

Phòng tắm hơi là nơi để thư giãn, giao lưu và vui chơi cùng bạn bè. Một người đàn ông có thể đi xông hơi mỗi ngày, nhưng đối với phụ nữ có một chút khác biệt. Trong thời kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ cần phải thật cẩn thận vì kỳ kinh nguyệt là giai đoạn mệt mỏi, đau nhức, khó chịu nhất trong cơ thể người phụ nữ. Vậy hãy xem liệu phụ nữ chúng ta có thể đến phòng xông hơi trong những "ngày đèn đỏ" hay không nha!

Phụ nữ có thể đi xông hơi ở phòng tắm có gắn máy xông hơi khi đang có kinh nguyệt và sử dụng băng vệ sinh hay không?

Như các bạn đã biết, băng vệ sinh có khả năng che kín và bảo vệ vùng âm đạo của người phụ nữ không để vi khuẩn gây hại có cơ hội xâm nhập vào gây nhiễm trùng. Nhưng không có thứ gì là chắc chắn đảm bảo sạch sẽ 100% kể cả miếng băng vệ sinh cũng không ngoại lệ. Chúng ta không chỉ có thể bị nhiễm bệnh mà còn gây ảnh hưởng đến sự chảy máu khi hành kinh.

Khi tắm trong phòng xông hơi, mạch máu giãn nở và máu chảy nhanh hơn nhiều so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Thậm chí còn gây ngừng chảy máu khi chưa hết ngày hành kinh. Khi gặp tình trạng này tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ phụ khoa , không nên tự giải quyết vấn đề một mình hoặc để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của “ phái đẹp”. Vì vậy chị em phụ nữ hãy luôn nhớ rằng tốt nhất không nên tắm xông hơi khi đang kẹt “đèn đỏ”.

Cách xông hơi trong “ngày đèn đỏ” như thế nào?

Vào những ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt chúng ta không nên đi xông hơi, nhưng nếu bạn thực sự muốn thì chỉ đi trong những ngày cuối cùng của kỳ. Trong kỳ “đèn đỏ” nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội hoặc phần dưới bụng đau âm ỉ thì tốt nhất bạn không nên vào phòng xông hơi. Nếu bạn hành kinh bình thường, không đau bụng, đau lưng thì bạn có thể vào phòng xông hơi một chút để sưởi ấm nhưng bạn phải chú ý đến sức khoẻ của mình, nếu cảm thấy khó chịu thì bạn nên ra khỏi phòng tắm ngay lập tức.

Các quy tắc cần phải tuân theo khi xông hơi khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt:

  • Trong phòng xông hơi, chỉ sử dụng phương tiện vệ sinh đáng tin cậy và sử dụng băng vệ sinh được đảm bảo để tránh những tình trạng khó chịu.
  • Không uống rượu trong phòng xông hơi.
  • Đừng để nhiệt độ trong phòng tắm quá cao. Nhiệt độ tối ưu trong phòng xông hơi không được trên 80 độ.
  • Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Nếu bạn vẫn nghi ngờ liệu bạn có thể vào phòng xông hơi khi đang hành kinh, tốt hơn hết là bạn nên đến gặp bác sỹ phụ khoa có uy tín để tham khảo ý kiến.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×