Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tư thế ngủ cho bà bầu 3 tháng giữa (từ tháng 4, 5 và 6)

Quick Summary

  • Thực ra không có một quy định cụ thể nào cho các mẹ về tư thế ngủ trong những tháng này nhưng theo nghiên cứu khoa học thì có một vài tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu và em bé được khuyến khích các mẹ nên thực hiện theo như sau.
  • Nằm nghiêng sang trái khiên lưu thông tốt nhất cho máu từ người mẹ vào buồng tử cung để nuôi thai nhi và các bé cũng không bị thiếu oxy do trong giai đoạn này các bé có xu hướng nằm nghiêng về bên phải nếu các mẹ cũng nằm nghiêng về bên phải sẽ gây ra vặn xoắn mạch máu và gây giảm lưu thông máu vào buồng tử cung nuôi thai nhi.
  • Ngoài việc ngủ đúng tư thế thì các mẹ cần lưu ý một vấn đề để có một giấc ngủ tốt nhất đó là mẹ không nên bỏ qua những giấc ngủ trưa, lý do đó là đây là giai đoạn vàng để mẹ chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái để có một cuộc vượt cạn thành công, các mẹ nên ngủ tầm 30-45 phút buổi trưa mỗi ngày để tránh việc mất ngủ buổi tối.

Khi mẹ bầu bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, em bé đang lớn dần trong bụng mẹ khiến bụng mẹ to lên việc nằm ngủ vô cùng bất tiện khó khăn. Mỗi người chúng ta đều có một tư thế ngủ khác nhau để tạo nên sự thoải mái, tuy nhiên trong quá trình mang thai khi em bé đang dần phát triển trong bụng mẹ thì việc lựa chọn cho mẹ bầu một tư thế ngủ làm sao vừa thoải mái vừa đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi là vô cùng quan trọng.Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa như nào thì tốt nhất

Tư thế ngủ cho bà bầu 3 tháng giữa như thế nào mới đúng?

Vậy tư thế nào là phù hợp nhất cho các mẹ ở giai đoạn tháng thứ 4,5,6? Thực ra không có một quy định cụ thể nào cho các mẹ về tư thế ngủ trong những tháng này nhưng theo nghiên cứu khoa học thì có một vài tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu và em bé được khuyến khích các mẹ nên thực hiện theo như sau:

Nằm nghiêng sang trái khiên lưu thông tốt nhất cho máu từ người mẹ vào buồng tử cung để nuôi thai nhi và các bé cũng không bị thiếu oxy do trong giai đoạn này các bé có xu hướng nằm nghiêng về bên phải nếu các mẹ cũng nằm nghiêng về bên phải sẽ gây ra vặn xoắn mạch máu và gây giảm lưu thông máu vào buồng tử cung nuôi thai nhi. Mặt khác, việc người mẹ nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp thai nhi sẽ được đẩy xa ra khỏi gan, giảm áp lực lên các cơ quan của mẹ khiến mẹ có một tư thế thoải mái, dễ chịu nhất khi ngủ. Mẹ nằm nghiêng sang trái tốt hơn cho thai nhi Nằm nghiêng bên trái sẽ tốt hơn nằm nghiêng sang phải

Nói như thế không có nghĩa các mẹ chỉ nên nằm nghiêng bên trái các mẹ hoàn toàn có thể đổi tư thế từ nằm nghiêng bên trái sang nằm nghiêng bên phải để cơ thể đỡ mỏi. Khi nằm nghiêng sang một bên các mẹ nên lót một cái chăn nhỏ hoặc gối mỏng dưới bụng để có thể giảm áp lực của bụng khi mẹ nằm nghiêng sang một hướng. Tư thế chuẩn của chân đó là nghiêng bên nào thì mẹ nên duỗi thẳng chân bên đó và chân bên còn lại co lên, nên kẹp một cái gối ở giữa hai chân sẽ giúp cho các mẹ thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt khi ngủ ở tư thế này không chỉ giúp máu đưa oxy về tim tốt hơn mà còn giúp việc lưu thông máu ở toàn cơ thể khi chúng ta ngủ, giảm áp lực xuống chân hạn chế bị giãn tĩnh mạch, bị phù chân thai kỳ.

Sử dụng các gối chuyên dụng cho mẹ bầu, các mẹ nên sử dụng gối này kê ở phía trước và sau bụng bầu làm giảm trọng lượng của bụng giúp giữ cột sống thẳng cứng tránh bị mỏi người và mạng đến cho mẹ bầu một giấc ngủ bình yên, tránh ngủ ngáy và trào ngược dạ dày. Hơn nữa mẹ cũng nên kê cao gối ở đầu và lưng để dễ thở, giảm áp lực nên cơ hoành hỗ trợ hoạt động dạ dày tốt hơn.

Ngoài việc ngủ đúng tư thế thì các mẹ cần lưu ý một vấn đề để có một giấc ngủ tốt nhất đó là mẹ không nên bỏ qua những giấc ngủ trưa, lý do đó là đây là giai đoạn vàng để mẹ chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái để có một cuộc vượt cạn thành công, các mẹ nên ngủ tầm 30-45 phút buổi trưa mỗi ngày để tránh việc mất ngủ buổi tối. Sử dụng gối ôm chuyên dụng cho bà bầu sẽ giúp mẹ ngủ ngon hơn Mẹ bầu nên sử dụng gối ôm chuyên dụng để giấc ngủ được ngon hơn

2. Các tư thế cần tránh khi mang thai 3 tháng giữa

Bên cạnh việc nằm đúng tư thế thì các mẹ cũng lưu ý một vài tư thế sai cần tránh để không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Cụ thể:

Các mẹ không nên nằm ngửa vì khi ở những tháng giữa thai kỳ bụng các mẹ cũng bắt đầu lớn việc nằm ngửa sẽ gây áp lực lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu khiến cho các mẹ bị đau lưng hoặc mắc bệnh trĩ trong thai kỳ. Hơn nữa việc nằm ngửa khiến tử cung trọng lượng lớn sẽ chèn ép tĩnh mạch chủ dưới làm cản trở sự lưu thông máu gây nên tình trạng tụt huyết áp, giảm lượng máu đến thai nhi khiến thai nhi chậm nhịp tim. Ngoài ra ở tư thế nằm này khiến cho bụng của các mẹ căng cứng, khó chịu khó vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc.

Bên cạnh tư thế nằm ngửa nên tránh thì nằm sấp các mẹ cũng không nên thực hiện, thức tế trong giai đoạn mới cấn thai việc nằm sấp của mẹ không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé tuy nhiên ở giai đoạn tháng 4,5,6 việc người mẹ nằm sấp hoàn toàn không còn phù hợp vì kích thước thai nhi lúc này đã rất lớn ảnh hưởng đến dạ dày của mẹ, mặt khác khi mẹ nằm sấp sẽ ảnh hưởng đến việc trao đổi chất của thai nhi.3 tháng giữa mẹ không nên nằm ngửa khi ngủ Mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu cần hạn chế nằm ngửa

Tổng kết lại tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ phù hợp nhất đó là nằm nghiêng sang trái vừa giúp cho mẹ bầu có một giấc ngủ yên giấc vừa tạo điều kiện cho em bé trong bụng được phát triển ổn định. Chúc mẹ bầu có một sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ và có một cuộc vượt cạn thành công.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×