Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Thực Hư Chuyện Mẹ Bầu Kiêng Cắt Tóc Theo Lẽ Dân Gian

Quick Summary

  • Bà bầu cắt tóc trong thai kỳ sẽ có thể giúp mái tóc được khỏe mạnh hơn, việc gội đầu cũng dễ dàng thuận tiện hơn, đặc biệt là trong những tháng cuối.
  • Tuy nhiên, các bác sĩ cũng dành lời khuyên cho các mẹ bầu là chỉ nên cắt tỉa đơn giản, mẹ bầu không nên sử dụng nhiều đến hoá chất làm tóc như thuốc xịt, thuốc nhuộm, duỗi, uốn… vì chúng có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.
  • Dù bạn có là nạn nhân của các bệnh về tóc này thì cũng nên bình tĩnh bởi đây cũng là điều hết sức bình thường vì sau khi sinh, mức estrogen trong cơ thể bạn từ tăng vọt bất ngờ đang trở lại mức độ bình thường.

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai không nên cắt tóc vì sẽ mang lại điềm xấu. Những mẹ cắt tóc trong thời gian này, thường bị chỉ trích khá nhiều, vậy thực tế có nên kiêng cắt tóc khi có bầu?

Chuyện bà bầu cắt tóc, làm đẹp không phải cấm kỵ tuyệt đối, đơn giản vì có bầu thì càng phải đẹp. Huống chi, khi bầu bì, tóc rụng nhiều nên không phải mẹ bầu nào cũng cảm thấy vui với mái tóc của mình. Nếu trước khi có thai mẹ đã thường xuyên bị rụng tóc thì thai kỳ cũng không giúp cải thiện tình trạng này.

Có nên kiêng cắt tóc khi có bầu?

Không ít các bà, các mẹ nhắc nhở con cháu mình khi mang bầu không được cắt tóc, quan niệm này xuất phát từ quan niệm: Mái tóc thẻ hiện vẻ đpẹ, phẩm chất của người phụ nữ. Người ta coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe con người. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc cắt tóc sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ tiết ra một loạt các nội tiết tố và hầu hết chúng đều ở trong trạng thái thay đổi liên tục hoặc tăng cao. Vì thế, trong giai đoạn thai kỳ mẹ bầu sẽ nhận thấy nhiều điều bất thường xảy ra với độ dài và kết cấu của tóc, chẳng hạn như tóc thưa thớt, khô xơ hơn, rụng rất nhiều khi gội đầu. Bà bầu cắt tóc trong thai kỳ sẽ có thể giúp mái tóc được khỏe mạnh hơn, việc gội đầu cũng dễ dàng thuận tiện hơn, đặc biệt là trong những tháng cuối.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng dành lời khuyên cho các mẹ bầu là chỉ nên cắt tỉa đơn giản, mẹ bầu không nên sử dụng nhiều đến hoá chất làm tóc như thuốc xịt, thuốc nhuộm, duỗi, uốn… vì chúng có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Xem thêm: Không còn nỗi lo rụng tóc ,tạm biệt ngay gàu nhờ gội đầu bồ kết

Bà bầu có nên cắt tóc ở cuối thai kỳ?

Tháng cuối thai kỳ các mẹ sắp xếp bàn giao công việc và nghỉ ngơi nhiều hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp nếu muốn cắt tỉa tóc gọn gàng trước khi sinh con. Cắt, gội, sấy khô mà massage nhẹ nhàng giúp chị em giảm stress và vệ sinh sạch trước khi sinh.

Sau sinh mẹ có nên cắt tóc?

Dù sau khi sinh bé và đã trở về nhà, bạn cũng chớ vội vui mừng bắt tay ngay vào việc lấy lại vóc dáng. Lúc này, các loại dầu gội đầu sau khi sinh có thể cho bạn một bất ngờ khác: rụng tóc, gàu, hói…

Dù bạn có là nạn nhân của các bệnh về tóc này thì cũng nên bình tĩnh bởi đây cũng là điều hết sức bình thường vì sau khi sinh, mức estrogen trong cơ thể bạn từ tăng vọt bất ngờ đang trở lại mức độ bình thường.

Tóc rụng sau khi sinh có liên quan mật thiết đến giai đoạn nghỉ ngơi “telogen” do mức estrogen trong thai kỳ. Sau khi sinh, estrogen cao trong cơ thể đã gây nên việc rụng tóc tạm thời mà bạn có thể sẽ phải trải qua trong bốn tháng sau đó. Theo Hiệp hội thai kỳ của Mỹ, tóc rụng sẽ được thay thế trong vòng 6-12 tháng. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cắt tóc nếu thích.

{{https://www.wonmom.com/collections/cham-soc-toc}}

Mẹ bầu có thể chăm sóc tóc theo cách nào?

Ngoài việc bà bầu cắt tóc, thì có thể chăm sóc mái tóc của mình, hạn chế việc rụng tóc theo các cách sau:

Massage với tinh dầu

Một trong những phương thức dưỡng tóc an toàn cho phụ nữ mang thai chính là dùng tinh dầu để massage cho tóc. Mẹ có thể đổ tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa đều, sau đó thoa lên tóc và da đầu, kết hợp massage nhẹ nhàng.

Các loại tinh dầu được ưa chuộng hiện nay bao gồm: tinh dầu ô-liu, dầu dừa, dầu oải hương, dầu hoa hương thảo, hoa cúc….

Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp

Một trong những cách chăm sóc tóc cho bà bầu là dùng dầu gội và dầu xả phù hợp. Điều này sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng gàu, ngứa da đầu… thường gặp ở những người chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc.

Không chải khi tóc ướt

Tóc ướt rất yếu và dễ gãy, rụng. Vì thế nếu chải tóc khi vừa gội đầu xong sẽ khiến các sợi tóc dễ bị đứt gãy.

Không cột tóc quá chặt

Những kiểu tóc cần phải buộc có thể sẽ làm tóc rụng nhiều hơn. Do đó, tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế các kiểu tóc như: buộc tóc đuôi ngựa, búi tóc… quá lâu cũng như quá chặt.

Giải tỏa căng thẳng

Stress cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây rụng tóc khi mang thai. Tình trạng căng thẳng có thể kích thích rụng tóc và cũng khiến tế bào bạch cầu tấn công các nang tóc. Để giảm thiểu căng thẳng, mẹ bầu nên áp dụng các biện pháp như đi dạo, tập các bài tập yoga…

Bỏ qua những quan niệm xưa cũ, việc bà bầu cắt tóc sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Mẹ hãy cứ an tâm, chăm sóc tóc bằng những phương thức tự nhiên để có mái tóc đẹp trong thai kỳ, mẹ nhé!

{{https://www.wonmom.com/collections/cham-soc-toc}}

Bạn cần biết

  • Top 17 Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Mẹ Bầu An Thai, Xương Bé Chắc Khỏe
  • Giải Đáp Lo Ngại Về Việc Rỉ Ối Cuối Thai Kỳ Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ
  • Ăn Đậu Bắp Khi Mang Thai Mẹ Bầu Sẽ Bất Ngờ Với Kết Quả Mang Lại
  • Khắc Phục Tình Trạng Mẹ Bầu Bị Đầy Bụng Mà Không Cần Dùng Thuốc
  • Sự Thật Chuyện Kiêng Ăn Dứa Khi Mang Thai, Ăn Thế Nào Cho Đúng
  • Ở Cữ Đúng Cách Mẹ Sau Sinh Nhàn Tênh Tránh Được Bệnh Hậu Sản
  • 4 Mẹo Siêu Hay Đánh Bay Nếp Nhăn Khoé Miệng Cho Mẹ Sau Sinh

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×