Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Có bầu ăn củ sắn được không? Cách chế biến củ sắn (khoai mì) ra sao?

Có bầu ăn củ sắn được không? Cách chế biến củ sắn (khoai mì) ra sao?
Bầu có ăn được sắn không?

Có bầu ăn củ sắn được không? (Bầu ăn khoai mì được không?)

Củ sắn là một loại lương thực được tiêu thụ rộng rãi ở nước ta. Sắn cung cấp tinh bột và một số chất dinh dưỡng quan trọng có lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, loại củ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn ăn sắn không đúng cách. Đặc biệt, phụ nữ có thai khi ăn sắn càng nên cẩn trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Củ sắn (hay còn gọi là củ khoai mì) có lớp vỏ tróc màu vàng nâu, lớp vỏ giữa màu hồng tím, chứa nhiều tinh bột bên trong và giữa củ có sợi trục trông như tim nến.

Vậy thì có bầu ăn sắn được không?

Bà bầu ăn sắn được không? Với mẹ bầu đang mang thai, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và sức đề kháng cũng kém hơn người bình thường.

Song nếu muốn ăn, bạn nên chế biến kỹ trước khi ăn và chỉ nên ăn với số lượng hạn chế. Mặc dù sắn có chứa độc tố nhưng độc tố này lại trở nên vô hại nếu bạn biết cách chế biến phù hợp.

Trước khi luộc sắn, bạn nên lột sạch vỏ, cắt bỏ phần đầu và đuôi vì đó là những nơi có chứa nhiều độc tố nhất. Sau đó, bạn đem ngâm sắn trong nước sạch khoảng 1-2 ngày rồi rửa lại với nước nhiều lần. Khi được luộc chín kỹ, củ sắn sẽ an toàn hơn và bạn nên chế biến càng sớm càng tốt sau khi thu hoạch), không nên để lâu sẽ làm tăng lượng độc tố có trong sắn.

Trước vấn đề có bầu ăn củ sắn được không, câu trả lời là: “Được!”. Tuy nhiên, bạn nhớ cách luộc sắn để không gây nguy hiểm cho 2 mẹ con.

>>> Bạn có thể tham khảo: Giải tỏa lo lắng bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?

Lưu ý cho mẹ khi ăn sắn

Với câu hỏi có bầu ăn củ sắn được không thì bên cạnh việc chế biến sắn đúng cách, mẹ bầu lỡ “thèm” ăn củ sắn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả bé con trong bụng:

  • Chỉ nên ăn sắn luộc kỹ với một lượng vừa đủ, tránh ăn nhiều và thường xuyên vì sắn có chứa nhiều calo nên có thể gây thừa cân và béo phì.
  • Nên kết hợp ăn sắn chung với các loại thực phẩm khác đặc biệt là nhóm protein vì giúp loại bỏ độc tố, nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Nhất là với mẹ bầu thì chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng, cần ăn đa dạng các loại thức ăn để cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi. Bạn không chỉ nên xem sắn là nguồn dinh dưỡng duy nhất.
  • Các sản phẩm khác từ củ sắn như bột sắn sẽ an toàn hơn cho người dùng. Bạn có thể dùng bột sắn để chế biến nhiều món ăn ngon để thưởng thức.

Có bầu ăn củ sắn được không? Cách chế biến củ sắn (khoai mì) ra sao?

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×