Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Cách giữ thai trong 3 tháng đầu: Mẹ dọa sảy thai nên lưu ý!

Quick Summary

  • Bạn cần bổ sung canxi khoảng 800 miligam (mg)/ ngày qua các thực phẩm như sữa và các chế phẩm từ sữa.
  • Tránh các thực phẩm không tốt cho mẹ bầu và thai nhi cũng là cách giữ thai trong 3 tháng đầu.
  • Một trong những cách giữ thai trong 3 tháng đầu là bạn cần tránh dùng một số thực phẩm.

Bạn cần bổ sung canxi khoảng 800 miligam (mg)/ ngày qua các thực phẩm như sữa và các chế phẩm từ sữa; bông cải xanh; cải xoăn; nước ép trái cây và ngũ cốc…trong 3 tháng đầu

1.3 Cách giữ thai trong 3 tháng đầu: Bổ sung vitamin D

Vitamin D sẽ kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng cho thai nhi. Bạn cần bổ sung vitamin D 400 IU/ngày. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin D gồm cá hồi, sữa, nước ép cam…

cách giữ thai 3 tháng đầu là bổ sung vitamin D

1.4 Protein

Một trong những cách giữ thai trong 3 tháng đầu là bổ sung đầy đủ protein. Vì protein rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Bạn cần bổ sung lượng protein mỗi ngày là 71g.

Các thực phẩm dồi dào protein bạn có thể bổ sung là thịt nạc; thịt gia cầm; hải sản; trứng; các loại hạt; các loại đậu, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành…

1.5 Cách giữ thai trong 3 tháng đâu: Bổ sung sắt

Trong thời kỳ mang thai, bạn cần gấp đôi lượng sắt mà phụ nữ không mang thai cần. Vì sắt giúp tạo ra nhiều máu hơn để cung cấp oxy cho thai nhi. Nếu bạn thiếu sắt khi mang thai có thể bị thiếu máu dẫn đến đau đầu hoặc mệt mỏi.

Thiếu máu do thiếu sắt cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và trầm cảm sau sinh. Vì thế nếu bạn không thiếu máu bạn vẫn cần bổ sung sắt 27 miligam mỗi ngày qua các thực phẩm như thịt nạc đỏ; thịt gia cầm; cá; ngũ cốc; hạt đậu và rau xanh đậm…nếu thiếu máu, lượng sắt bổ sung có thể phải cần nhiều hơn tuỳ mức độ

>> Bạn có thể xem thêm: Bầu 3 tháng đầu ăn bí đỏ được không? Không phải cứ ăn càng nhiều là tốt

2. Thực phẩm nên tránh sử dụng

Tránh các thực phẩm không tốt cho mẹ bầu và thai nhi cũng là cách giữ thai trong 3 tháng đầu
Tránh các thực phẩm không tốt cho mẹ bầu và thai nhi cũng là cách giữ thai trong 3 tháng đầu

Một trong những cách giữ thai trong 3 tháng đầu là bạn cần tránh dùng một số thực phẩm. Ăn gì dễ sảy thai? Các thực phẩm dưới đây là những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai:

  • Các loại gia vị cay nóng như tiêu, ớt, hành, quế… Những thực phẩm này gây ra triệu chứng đau dạ dày, khô nóng ruột, trĩ, táo bón.
  • Các thức uống chứa caffeine: Chất này đi qua nhau thai sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
  • Lạm dụng bia rượu, nước tăng lực đều gây kích thích thần kinh; dễ bị khó thở, nôn ói, đau đầu, tim đập nhanh. Ngoài ra, các chất này cũng gây ảnh hưởng đến vấn đề phát triển của thai nhi.
  • Phụ nữ mang thai ăn thịt và trứng sống hoặc nấu chưa chín có nguy cơ mắc bệnh vi khuẩn listeriosis và bệnh toxoplasma. Những điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng và đe dọa tính mạng; gây ra dị tật bẩm và sảy thai.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×