Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

[Giải đáp]: DHA cho bà bầu ngày uống mấy viên?

DHA là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ cùng sự hình thành và phát triển não bộ thai nhi. Chính vì vậy, bổ sung DHA cho bà bầu được khuyến cáo nên thực hiện trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều mẹ còn bỡ ngỡ không biết cách sử dụng DHA ra sao, DHA bầu uống mấy viên là tốt nhất? Mời mẹ cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.

Nhu cầu DHA của mẹ bầu trong thai kỳ

Nhu cầu DHA của mẹ bầu trong thai kỳ 1

Là acid béo quan trọng cho quá trình hình thành và phát triển võng mạc cũng như cấu tạo nên chất xám trong não bộ của bé nên các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu bổ sung DHA trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, tùy từng giai đoạn mang thai mà mẹ bầu sẽ cần bổ sung lượng DHA khác nhau. Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc DHA bầu uống mấy viên cũng cần theo nhu cầu của cơ thể:

➤ Giai đoạn 3 tháng đầu: Là khoảng thời gian hệ thần kinh của thai nhi bắt đầu được hình thành. Hàm lượng DHA cần thiết cho mẹ bầu ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là 200-300mg DHA/ngày và cần uống viên bổ sung DHA cho bà bầu mỗi ngày để đảm bảo xây dựng bước đà giúp bé phát triển tốt hơn.

➤ Giai đoạn 3 tháng giữa: Bắt đầu từ mốc thời gian này, não bộ của bé sẽ phát triển liên tục và tăng tốc với 250.000 tế bào thần kinh được hình thành mỗi phút, mẹ bầu cần đảm bảo cung cấp 200-300mg DHA/ngày để tăng cường việc trao đổi dinh dưỡng và thông tin giữa các tế bào hệ thần kinh thai nhi.

➤ Giai đoạn 3 tháng cuối: Trọng lượng của thai nhi tiếp tục tăng, kéo theo đó là kích thước của bộ não cũng tăng nhanh và cần được cung cấp thêm các acid béo Omega 3 để hoàn thiện dần hệ thần kinh của cơ thể. Nhu cầu của thai nhi trong giai đoạn này tương đối cao, mẹ cần đáp ứng hàm lượng 300mg DHA/ngày và có thể tăng thêm theo chỉ định của bác sĩ. Việc tăng cường DHA trong giai đoạn cuối của thai kỳ cũng giúp mẹ giảm các nguy cơ sinh non thiếu tháng và biến chứng khi sinh.

Bà bầu uống DHA mấy viên 1 ngày?

Bà bầu uống DHA mấy viên 1 ngày? 1

Sử dụng DHA thế nào cho đúng? DHA bầu uống mấy viên 1 ngày? Chắc hẳn nhiều mẹ đã rất thắc mắc về cách dùng DHA trong quá trình mang thai như thế nào, đặc biệt là những mẹ sinh con đầu lòng. Tùy theo từng giai đoạn của thai kỳ mà hàm lượng lượng DHA cần thiết không giống nhau.

Để sử dụng đúng hàm lượng DHA trong quá trình mang thai, mẹ nên lựa chọn loại viên DHA có chứa đủ lượng DHA cần thiết trong ngày trong 1 viên nén (200-300mg). Trong các giai đoạn của thai kỳ, mẹ bầu bình thường cần bổ sung 1 viên DHA/ngày và có thể tăng lên nếu bác sĩ có chỉ định dùng thêm. Trường hợp sử dụng các viên DHA có hàm lượng thấp, mẹ bầu có thể tăng liều thành 2-3 viên DHA mỗi ngày theo đúng chỉ định của nhà sản xuất hoặc bác sĩ.

Khi chọn mua DHA, mẹ cần lưu ý:

  • Lựa chọn loại DHA dễ hấp thu, không gây ra những tác dụng phụ khi dùng như táo bón, nóng trong
  • Viên DHA có bổ sung kèm thành phần axit folic
  • Viên DHA có hàm lượng đúng tiêu chuẩn 200-300mg
  • Viên DHA có vị dễ uống, dễ dùng
  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, thông tin rõ ràng và đảm bảo yêu cầu kiểm định chất lượng

Cách sử dụng DHA hiệu quả nhất cho mẹ bầu

Để việc dùng DHA trong quá trình mang thai đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ cần chú ý về thời gian sử dụng, cách uống DHA cho bà bầu và những yếu tố đi kèm tác động đến độ hấp thu của axit béo như:

  • Uống DHA trong hoặc ngay sau bữa ăn để các chất béo từ thực phẩm giúp cơ thể hấp thu DHA hiệu quả
  • Uống DHA vào buổi tối trong khi ăn hoặc muộn nhất sau ăn 30 phút giúp mẹ nâng cao chất lượng giấc ngủ
  • Uống DHA và sắt hoặc DHA kết hợp với canxi không gây cản trở lẫn nhau, tuy nhiên nếu mẹ đã uống sắt và canxi buổi sáng thì nên dùng DHA vào buổi tối hoặc cách ít nhất 2 giờ đồng hồ để cơ thể hấp thu tối đa các vi chất

Ngoài việc bổ sung DHA từ viên uống, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cần đa dạng nguồn cung cấp từ thực phẩm để thai nhi hưởng trọn vẹn DHA và các vi chất thiết yếu khác.

Rất nhiều người nghe nói tới DHA, nhưng ít ai biết rằng, một loại Omega-3 khác là EPA cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển của thai nhi và bà bầu. Bộ đôi DHA/EPA cần phải bổ sung đồng thời để đạt được hiệu quả như ý muốn. EPA sẽ giúp kích thích DHA hấp thu qua nhau thai vào thai nhi, EPA cùng DHA tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh và chống viêm hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bổ sung DHA mà không có EPA thì tác dụng trên thai nhi thường thấp.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm nhiều công thức DHA/EPA khác nhau và đưa ra kết luận tỷ lệ DHA/EPA đạt khoảng 4/1 (4 DHA – 1 EPA) giống tỷ lệ vàng trong sữa mẹ đặc biệt thích hợp để bổ sung trong giai đoạn mang thai, cho con bú vì nó giúp hấp thu tối đa DHA vào qua nhau thai, sữa mẹ để vào được bào thai và em bé.

Lựa chọn bổ sung DHA trong thai kỳ đúng cách là điều mẹ nên làm để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phát triển của thai nhi. Giờ mẹ đã biết DHA bầu uống mấy viên cũng như cách sử dụng như thế nào rồi. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho mẹ qua việc cung cấp những thông tin cần thiết, để mẹ tự tin hơn trong hành trình mang thai và chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×