Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Cá hồi tốt cho mẹ sau sinh?

Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit béo omega-3. Không giống như hầu hết các chất béo khác, cơ thể không thể tạo ra axit béo omega-3 mà phải lấy từ thực phẩm. Và cá hồi là một trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) tốt nhất.

Cá hồi rất giàu nguồn protein chất lượng cao mà cơ thể cần để chữa lành, bảo vệ sức khỏe của xương và ngăn ngừa mất cơ.

EPA và DHA rất có lợi cho sức khỏe như: giảm viêm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào lót động mạch.

Cá hồi rất giàu nguồn protein chất lượng cao mà cơ thể cần để chữa lành, bảo vệ sức khỏe của xương và ngăn ngừa mất cơ.

Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp một số vitamin B cần thiết để sản xuất năng lượng, kiểm soát chứng viêm, bảo vệ sức khỏe tim và não.

Hàm lượng kali cao trong cá hồi giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa tích nước dư thừa. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cá hồi có thể có lợi cho tim, não, hệ thần kinh và sức khỏe làn da.

Cá hồi là thực phẩm giúp chống viêm hiệu quả, mà nhiều chuyên gia tin rằng viêm là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các bệnh mạn tính, bao gồm bệnh tim, đái tháo đường và ung thư.

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách tăng mức chất béo omega-3, giảm mức chất béo omega-6 và giảm chất béo trung tính. Chúng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm, bảo vệ sức khỏe não bộ của thai nhi trong thai kỳ và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ do tuổi tác…

Mẹ sau sinh nên ăn thế nào?

Theo Ths.BSTrần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam, không có thực phẩm nào là hoàn hảo. Nhưng cá hồi gần như đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ. Cá hồi cũng như các loại cá béo khác, chứa chất béo DHA, thiết yếu cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Sữa mẹ tuy đều có DHA, nhưng các mẹ vẫn nên bổ sung DHA từ thực phẩm.

DHA trong cá hồi có thể giúp cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cho thấy DHA có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh trầm cảm sau khi sinh.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho hay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ cho con bú, phụ nữ mang thai và phụ nữ có thể mang thai chỉ ăn một lượng cá hồi nhất định. Hướng dẫn khuyến cáo hấp thụ trung bình 12 ounces (340mg) cá hồi, hoặc 2 khẩu phần mỗi tuần, để hạn chế lượng thủy ngân con có thể tiếp xúc.

Lượng thủy ngân trong cá hồi được cho là thấp. Các mẹ nên tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao hơn như cá thu hay cá kiếm. 12 ounce (340mg) là khối lượng trung bình. Do đó, nếu ăn nhiều hơn trong một tuần – ví dụ như 3 thay vì 2, thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm, tuy nhiên, tuần sau đó nên ăn ít đi.

Các chuyên gia nhấn mạnh, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh, đang cho con bú không nên ăn cá hồi sống. Thay vào đó nên chế biến cá hồi dưới các cách khác như sốt, áp chảo…

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×