Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Trẻ 9 tuần tuổi: Những đặc điểm phát triển nổi bật


2. Các mốc phát triển quan trọng của trẻ 9 tuần tuổi

Mẹ tự hỏi em bé 9 tuần tuổi biết làm gì? Đi kèm với sự thay đổi các chỉ số chiều dài, cân nặng là nhiều cột mốc phát triển khác của trẻ 9 tuần tuổi. Cụ thể như sau:

– Thính giác hoàn chỉnh, bé đã nghe và phản hồi với âm thanh tốt hơn

Thính giác của bé 9 tuần tuổi đã phát triển hoàn chỉnh hơn so với những tuần trước. Vì vậy, bé có thể phân biệt âm thanh cũng như phản ứng theo nhiều cách khác nhau. Nếu mẹ mở một bản nhạc sôi động, em bé 9 tuần tuổi sẽ chú ý lắng nghe, đạp chân liên tục. Và khi mẹ tắt nhạc đi, con có thể tỏ ra khó chịu.

Hoặc nếu mẹ mở một bản nhạc êm dịu, “đúng ý” con, con sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Vậy nhạc ru ngủ cho bé nên là loại nhạc nào?

Nhạc ru ngủ cho bé 9 tuần tuổi nói riêng hay nhạc cho trẻ dưới 1 tuổi nói chung thường là những bản nhạc hòa tấu, êm dịu hay các bài hát ru. Những thể loại nhạc này không chỉ giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu, giảm quấy khóc mà còn hỗ trợ phát triển trí não, cho bé thông minh hơn.

– Biết cầm, nắm, lôi, kéo

Khoảng thời gian này, bé bắt đầu khám phá bàn tay của mình với nhiều hoạt động như cầm, nắm, kéo… Bé có thể túm tóc, túm lấy hoa tai của mẹ nếu mọi thứ ở trong tầm với của bé.

– Phối hợp các giác quan

Em bé 9 tuần tuổi biết làm gì nữa? Bé còn biết phối hợp các giác quan với nhau. Nếu mẹ cho bé một chiếc lục lạc, bé không chỉ lắc để tạo âm thanh, lắng nghe âm phát ra mà còn quan sát các cử động của bàn tay.

– Thị giác phát triển, bé quan sát được chuyển động và nhìn tập trung hơn

  • Bé có thể nhìn mọi vật theo cả trục dọc và trục xoay, nhìn tập trung vào một vật trong thời gian dài.
  • Bé biết quan sát, “nghiên cứu” hoạt động của tay và chân.
  • Bé có thể bị phân tâm bởi các hình ảnh thú vị khác.

– Trẻ sơ sinh 9 tuần tuổi thích tương tác với người lớn

Bé rất thích nói chuyện với mọi người và thường xuyên cười lúc trò chuyện hay được mẹ âu yếm. Đặc biệt, trẻ 9 tuần tuổi có thể cười thành tiếng.

Mẹ càng tương tác nhiều với bé càng giúp bé phát triển tốt về cảm xúc và trí tuệ.

Mặc dù cụm từ trẻ sơ sinh 9 tuần tuổi không đúng với trẻ đã ra tháng nhưng mẹ vẫn có thể áp dụng cách dạy trẻ sơ sinh thông minh để thức đẩy sự phát triển não bộ ở con.

– Giữ đầu thẳng hàng với cơ thể ở tư thế ngồi

Đối với trẻ 9 tuần tuổi, khi mẹ nắm hai tay bé rồi kéo nhẹ nhàng chuyển từ tư thế nằm sang tư thế ngồi, bé có thể giữ đầu thẳng hàng với cơ thể. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu cơ cổ của bé chưa đủ khỏe để làm điều này. Bởi vì mỗi em bé sẽ phát triển với một tốc độ khác nhau.

>> Mẹ có thể xem thêm: 6 cách dạy trẻ sơ sinh thông minh

– Em bé 9 tuần tuổi có thể ngẩng cao đầu, nhìn thẳng về phía trước khi nằm sấp

trẻ 9 tuần tuổi, khi nằm sấp, bé có thể ngẩng cao đầu và nhìn thẳng về phía trước. Tuy nhiên, do không thể giữ lâu ở tư thế này nên bé có thể thỉnh thoảng ngã về bên này hoặc bên kia. Vì vậy, để tránh làm con đau, mẹ nên cho con nằm sấp trên nệm, tránh để bé nằm trên bề mặt cứng.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×