Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Bà bầu ăn rau mồng tơi được không, ăn bao nhiêu thì tốt?

2. Cải thiện tình trạng táo bón

Một số thai phụ thường chủ quan với tình trạng táo bón trong thai kỳ mà không biết đó có thể là nguyên nhân phát sinh hoặc làm tăng nặng bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn…, góp phần gây suy dinh dưỡng bào thai, sảy thai, đẻ non…

Để cải thiện tình trạng táo bón, không gì hiệu quả bằng thỉnh thoảng bà bầu nên thêm rau mồng tơi vào thực đơn. Hàm lượng chất xơ và chất nhầy trong mồng tơi sẽ kích thích nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, từ đó chấm dứt tình trạng khó nói này ở thai phụ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có ăn được ngọn su su không? 7 lợi ích không ăn sẽ tiếc

3. Bà bầu ăn rau mồng tơi được không? Tăng cường sức đề kháng

Hệ miễn dịch của bà bầu thường suy giảm khi mang thai. Để cải thiện sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể chống lại các virus gây bệnh truyền nhiễm, mẹ nên ăn rau mồng tơi 2-3 lần/tuần. Vì theo ước tính, trong 100g rau mồng tơi chứa đến 102mg vitamin C (vượt nhu cầu vitamin C hàng ngày ở người trưởng thành).

4. Bổ sung sắt và axit folic

Bà bầu ăn rau mồng tơi được không? 100g rau mồng tơi chứa khoảng 1,2mg sắt và 140mg axit folic. Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ, bà bầu cần ăn đa dạng thực phẩm giàu chất sắt, trong đó không thể bỏ qua các loại rau ăn lá như rau mồng tơi.

Ngoài ra, thai phụ ăn rau mồng tơi sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng đáng kể axit folic. Đây là một loại vitamin B có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

5. Cung cấp canxi

Bà bầu ăn rau mồng tơi được không

Khi mang thai, nhu cầu canxi ở bà bầu tăng đáng kể để đảm bảo cho quá trình hình thành và phát triển hệ xương, răng của em bé trong bụng. Thiếu canxi, mẹ dễ bị đau cơ, chuột rút; thai nhi chậm phát triển, còi xương.

Trong 100g rau mồng tơi chứa khoảng 109mg canxi nên đây sẽ là một trong những nguồn cung canxi dồi dào cho thai phụ. Lúc này bạn đừng lăn tăn câu hỏi “Bà bầu ăn rau mồng tơi được không?” nữa, mà hãy chọn ngay món canh gần gũi này nếu cơ thể mẹ bầu ổn định nhé!

6. Ổn định huyết áp và kiểm soát cân nặng

Chất nhầy pectin trong rau mồng tơi không chỉ có tác dụng nhuận tràng mà còn hỗ trợ cơ thể đào thải cholesterol xấu. Theo đó, rau mồng tơi sẽ giúp kiểm soát huyết áp và ổn định cân nặng cho bà bầu. Đặc biệt với những thai phụ có nguy cơ hoặc đã bị tiểu đường, huyết áp thì rau mồng tơi là một loại thực phẩm cần thiết để hỗ trợ điều trị bệnh.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×