Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

3 người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn cháo lòng

1. Phụ nữ mang thai không nên ăn cháo lòng

Cháo lòng có chứa rất nhiều vitamin, protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng cung cấp nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Chính vì thế đây không phải là món ăn lành mạnh cho phụ nữ có thai.

Nguy hiểm hơn cả, nội tạng động vật còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, không tốt cho sức khỏe.

Trường hợp không may lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis hay kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu (tiết), lòng ruột nội tạng và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn.

Nếu ăn các sản phẩm từ tiết canh, nội tạng…chưa được nấu chín vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể, điều này gây hại vô cùng tới sức khỏe bà bầu.

3 người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn cháo lòng

2. Người có đường tiêu hóa kém không nên ăn cháo lòng

Trong ruột động vật có chứa vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn.

Vì thế, những người có đường tiêu hóa kém tuyệt đối không nên ăn cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu…, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.

3. Người béo phì, mắc bệnh tim mạch

Nội tạng động vật chứa chứa hàm lượng protein và cholesterol cao. Chính vì thế, nó có thể gây hại tới người cao tuổi, người béo phì, người có bệnh tim mạch ăn nhiều sẽ làm tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu, dễ bị xơ vữa động mạch và gây ra các biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Nếu những người thuộc các đối tượng này vẫn cố tình ăn có thể gây hại nặng nề, thậm chí tử vong.

Một số lưu ý khi ăn lòng lợn

Không nên ăn quá nhiều lòng lợn

Nếu qua thích ăn lòng lợn, bạn cũng nên ăn khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo, mỗi người chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, mỗi lần ăn khoảng 50-70g đối với người lớn; 30-50g đối với trẻ nhỏ. Những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch tuyệt đối không nên ăn lòng lợn, vì chúng dễ khiến tình trạng bệnh xấu hơn.

3 người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn cháo lòng

Không ăn nội tạng không rõ nguồn gốc

Cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều lần hàng tấn nội tạng động vật đã bốc mùi thối, được nhập từ Trung Quốc về, sau đó tẩy rửa bằng hóa chất rồi đem bán ra thị trường.

Loại nội tạng này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, vì vậy, khi ăn nội tạng bạn cần phải biết rõ nguồn gốc của loại thực phẩm mình ăn, tránh mua hoặc ăn nhầm loại thực phẩm đáng sợ nêu trên.

Không ăn nội tạng để qua đêm

Nội tạng là loại thực phẩm rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy, bạn cần chế biến ngay khi mua về để tránh tình trạng ôi thiu, lên mùi khó chịu hoặc nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×