Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Nước ép cần tây để được bao lâu và cách bảo quản như thế nào?

Quick Summary

  • Thế nhưng, liệu bạn có biết nước ép cần tây để được bao lâu và nên lưu ý gì khi uống nước ép cần tây để giảm cân.
  • Nếu như sau khi pha chế bạn không thể uống hết được cùng lúc, thì phương án tốt nhất là bạn bảo quản nước ép cần tây trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi uống nước ép cần tây để giảm cân, có một số điều bạn cần lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nước ép cần tây là một thức uống ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người. Mức độ phổ biến của thức uống này được biết đến như một món nước hỗ trợ giảm cân tự nhiên và hiệu quả. Ưu điểm của nước ép cần tây là cách chế biến đơn giản, hỗ trợ quá trình đào thải độc tố, cải thiện vóc dáng và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng, liệu bạn có biết nước ép cần tây để được bao lâu và nên lưu ý gì khi uống nước ép cần tây để giảm cân?

Nước ép cần tây để được bao lâu?

Nhiều người có thói quen ép nhiều cần tây một lần và dùng để uống trong suốt một tuần sau đó. Thế nhưng, giống như các loại nước ép rau củ quả khác, nước ép cần tây càng để lâu sẽ càng bị giảm đi hàm lượng dinh dưỡng. Kể cả khi nó được bảo quản trong tủ lạnh.

Nước ép dễ bị oxy hóa nhanh hơn so với các loại rau củ quả khi chúng còn ở dạng nguyên quả. Trong quá trình xay ép, thành phần của rau củ quả sẽ bị phá vỡ, chất dinh dưỡng dễ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Điều này dẫn đến việc hao hụt giá trị dinh dưỡng trong trường hợp bạn không uống ngay.

Nước ép cần tây để được bao lâu? Lưu ý gì khi uống cần tây giảm cân 1

Theo ý kiến của các chuyên gian, bạn nên uống nước ép cần tây ngay sau khi vừa pha chế là tốt nhất. Trường hợp nếu nước ép được đựng trong chai hoặc lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh, thì thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 24 – 48 giờ.

Cách bảo quản nước ép cần tây trong tủ lạnh

Nếu như sau khi pha chế bạn không thể uống hết được cùng lúc, thì phương án tốt nhất là bạn bảo quản nước ép cần tây trong ngăn mát tủ lạnh. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ hạn chế việc nước ép cần tây bị lên men, oxy hóa dẫn đến hư hỏng do tiếp xúc với nhiệt độ, không khí, ánh sáng mặt trời,… ngoài môi trường tự nhiên.

Để bảo quản nước ép cần tây trong tủ lạnh tốt nhất, bạn cần cho thức uống này vào chai hoặc lọ thủy tinh, có nắp đậy kín. Phần nắp đậy vừa giúp hạn chế nước ép tiếp xúc với không khí, lại vừa đảm bảo thức uống không bị tràn ra ngoài tủ lạnh khi vô tình bị đổ.

Khi cần tây vừa được ép xong, bạn nên cho ngay vào chai hoặc lọ thủy tinh, tránh để ngoài không khí quá thời gian 5 phút. Khi rót nước ép cần tây vào chai hoặc lọ, bạn nên đổ đầy để giảm thiểu tối đa không khí ở bên trong chai hoặc lọ. Từ đó giúp nước ép được bảo quản tốt hơn.

Nước ép cần tây để được bao lâu? Lưu ý gì khi uống cần tây giảm cân 2

Thêm chanh vào nước ép cần tây không chỉ tăng hương vị mà còn giúp giảm nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Chanh chứa lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric, giúp bảo vệ chất dinh dưỡng tránh khỏi quá trình oxy hóa và mất đi giá trị dinh dưỡng. Vì thế, bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh vào nước ép cần tây sau khi pha chế.

Cần lưu ý gì khi uống nước ép cần tây để giảm cân?

Khi uống nước ép cần tây để giảm cân, có một số điều bạn cần lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Mặc dù nước ép cần tây có thể giúp giảm cân, nhưng không nên dựa hoàn toàn vào nó. Để đạt được kết quả tối ưu, bạn nên kết hợp cùng một chế độ ăn uống cân đối và đa dạng, bao gồm cả thực phẩm giàu chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.
  • Bạn nên ưu tiên dùng cần tây tươi, hoặc tốt nhất là cần tây hữu cơ để pha chế nước ép. Nếu không thì bạn cần rửa sạch sẽ cần tây trước khi chế biến để loại bỏ sạch bụi bẩn, thuốc trừ sâu.
  • Nước ép cần tây có thể giúp cung cấp nước cho cơ thể, nhưng không thể thay thế nước uống hàng ngày. Bạn nên đảm bảo uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày để duy trì sự cân bằng điện giải cho cơ thể.
  • Tránh thêm đường hoặc các thành phần khác vào nước ép cần tây. Đường có thể tăng lượng calo và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Nếu cần, bạn có thể thêm một ít chanh hoặc một vài lá bạc hà để làm tăng hương vị mà không tăng thêm calo.
  • Mặc dù nước ép cần tây có ít calo, nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến lượng calo tổng thể mà bạn tiêu thụ trong ngày. Bạn cần duy trì một lượng calo hấp thu thích hợp để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.
Nước ép cần tây để được bao lâu? Lưu ý gì khi uống cần tây giảm cân 3

Trong bài là các thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt được nước ép cần tây để được bao lâu, cách bảo quản nước ép trong tủ lạnh và những lưu ý cần nhớ khi uống nước cần tây để giảm cân. Hy vọng rằng qua đó, bạn đã có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe, nhất là đối với việc giảm cân. Từ đó sẽ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn như mong đợi.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×