Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tác hại của việc sử dụng trà thanh nhiệt quá mức đối với mẹ bầu

Trà thanh nhiệt luôn được các mẹ bầu yêu thích bởi nó giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, việc lạm dụng trà thanh nhiệt lại khiến mẹ bầu gặp nhiều rắc rối nghiêm trọng.

Trà thanh nhiệt được làm từ các loại thảo dược, rất tốt cho sức khỏe, bởi vậy nó luôn được các mẹ bầu tin dùng. Tuy nhiên, không phải loại thảo được nào bà bầu cũng có thể sử dụng lâu dài được. Việc lạm dụng trà thanh nhiệt đôi khi trở thành con dao hai lưỡi, gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Lạm dụng trà thanh nhiệt khiến gan bị tổn thương. Bà bầu uống trà thanh nhiệt nhiều chưa chắc đã tốt.

Tăng khả năng suy thận

Vào mùa hè, nhu cầu uống nước của bà bầu tăng, việc sử dụng trà thanh nhiệt nhiều là chuyện xảy ra bình thường. Tuy nhiên, dùng nhiều các thảo dược có tính lợi tiểu, gây mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết như canxi, kali… Về lâu dài, những ảnh hưởng này sẽ dẫn tới suy thận.

Mẹ bầu uống nhiều các loại thảo dược như cam thảo, nhân trần có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Các loại trà thảo dược dùng nhiều có thể khiến mẹ bị suy thận.

Gây áp lực lên lá gan, nguy cơ teo gan

Việc sử dụng các loại nước thanh nhiệt này thường xuyên sẽ làm nhuận gan quá mức, khiến gan tiết ra nhiều dịch gây mất cân bằng các chất, dẫn tới khả năng teo gan. Chưa kể, gan phải làm việc nhiều hơn để bài tiết, thải độc cho cơ thể, làm tăng gánh nặng lên lá gan, gây hậu quả nghiêm trọng.

Nước dừa bổ sung chất điện giải cho mẹ bầu giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa chứng viêm đường tiết niệu, giảm nguy cơ sỏi thận và tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bà bầu 3 tháng đầu không nên dùng loại nước này vì nó có tính hàn.Đối với mẹ bầu mà nói, nước lọc là thức uống an toàn nhất lại chứa đầy “dinh dưỡng”, vừa cấp nước, cấp ẩm, tránh mất sức, mệt mỏi, đồng thời giải nhiệt cho cơ thể lại giúp mẹ bầu giảm chứng phù chân khi mang thai hiệu quả. Lạm dụng trà thanh nhiệt khiến gan bị tổn thương.

Thai nhi thiếu cân, đẻ non

Các loại thảo dược như nhân trần, cam thảo chỉ thực sự tốt khi sử dụng đúng cách. Mẹ bầu uống nhiều các thảo dược này sẽ làm xuất tiết các tuyến trong cơ thể, khiến mẹ bị mất sữa hoàn toàn hoặc chỉ có rất ít. Ngoài ra, tính lợi tiểu của các loại thảo dược, đặc biệt là nhân trần sẽ khiến cơ thể đào thải nhiều kể cả chất dinh dưỡng. Điều đó khiến mẹ không còn chất để nuôi thai, con suy dinh dưỡng, đẻ non, thiếu cân.

Mẹ bầu uống nhiều các loại thảo dược như cam thảo, nhân trần có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bác sĩ Cao Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Hội Đông y Hà Nội, Trưởng phòng khám Đông y, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp nhấn mạnh việc sử dụng nước thanh nhiệt không đúng cách chẳng những không mát gan mà còn khiến người uống gặp nhiều nguy hiểm, tăng nguy cơ teo gan, suy thận. Bởi vậy, bà bầu chớ nên lạm dụng loại thức uống này.

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: “Không có chuẩn mực chung cho từng người, song nói chung sản phẩm khô nên dùng dưới 20g/ngày, với sản phẩm tươi có thể dùng với lượng gấp 3-5 lần”. Phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thức uống thanh nhiệt này.

Để bảo vệ cơ thể và sự phát triển toàn diện của thai nhi, thay vì sử dụng trà thanh nhiệt, mẹ bầu nên thay thế bằng một số loại nước uống dinh dưỡng này, an toàn mà cũng thanh lọc, giải nhiệt không kém các loại thảo dược đâu nhé:

Nước ép rau củ

Vitamin và chất xơ trong rau xanh chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, có lợi cho cả mẹ bầu và thai nhi, đồng thời giải nhiệt hiệu quả.

Nước cam

Nước cam là thức uống giải nhiệt mùa hè chứa nhiều vitamin C, axit folic, canxi và kali, “đánh bay” cơn ốm nghén của mẹ và cung cấp dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch cho con.

Nước dừa

Nước dừa bổ sung chất điện giải cho mẹ bầu giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa chứng viêm đường tiết niệu, giảm nguy cơ sỏi thận và tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bà bầu 3 tháng đầu không nên dùng loại nước này vì nó có tính hàn.

Sữa

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu đối với mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ khỏe mạnh, con phát triển toàn diện, đồng thời loại bỏ cái nóng bức trong cơ thể mẹ hiệu quả.

Nước lọc

Đối với mẹ bầu mà nói, nước lọc là thức uống an toàn nhất lại chứa đầy “dinh dưỡng”, vừa cấp nước, cấp ẩm, tránh mất sức, mệt mỏi, đồng thời giải nhiệt cho cơ thể lại giúp mẹ bầu giảm chứng phù chân khi mang thai hiệu quả.

Các loại trà thanh nhiệt, thảo dược lợi ít, hại nhiều nếu như mẹ bầu sử dụng không đúng cách. Để tránh làm tổn hại cơ thể và ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các loại trà này, đồng thời tham khảo ý kiến của bác sĩ để được nghe lời khuyên xác thực nhất nhé.

Ảnh: Internet.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×