Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Những lợi ích cho sức khỏe khi bà bầu ăn sầu riêng, mẹ bầu đừng tiếc tiền mua ngay!

Cũng tương tự như vậy, chưa có một bằng chứng nào khẳng định sầu riêng là trái cây tốt nhất với bà bầu. Tuy nhiên đây lại là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, vì vậy mẹ bầu vẫn có thể ăn ở mức độ vừa phải mỗi tuần để nhận được những dưỡng chất tốt nhất.

Sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều đường và carbohydrate nên nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn loại quả này. Dù vậy, như đã nói ở trên, trong quả sầu riêng có chứa những chất dinh dưỡng có lợi, rất tốt cho sức khỏe bà mẹ mang thai. Nếu mẹ bầu có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn loại trái cây này. 

Sầu riêng giàu protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ và vitamin… có lợi cho bà bầu. (ảnh minh họa)

Dưới đây là những lợi ích với sức khỏe dễ nhận thấy nhất:

1. Giàu năng lượng, khoáng chất, vitamin

Sầu riêng chứa lượng đường nhiều với thành phần như fructose, sucrose và rất nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, canxi, sắt, kẽm, kali… sẽ cung cấp cho mẹ nguồn năng lượng dồi dào và giúp bà bầu cảm thấy khỏe mạnh hơn.

2.  Sầu riêng không chứa cholesterol hay chất béo bão hòa.

3. Giàu chất xơ

Lượng chất xơ trong sầu riêng sẽ có tác dụng nhuận tràng, giúp bà bầu phòng ngừa táo bón. Ngoài ra cũng giúp loại bỏ hóa chất trong ruột, phòng ngừa nguy cơ ung thư.

4. Tốt cho máu

Loại trái cây này cũng chứa nhiều đồng, mangan, sắt và magiê. Đồng và sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tốt cho thai nhi. 

Bí quyết chọn sầu riêng ngon

Theo các chuyên gia ẩm thực, tốt nhất là nên chọn loại quả sầu riêng tươi, mới thu hoạch. Sầu riêng ngon là trái có gai nở tròn, đều không có vết xước, thủng sâu, không bị nứt, lắc thử có cảm giác như bên trong lỏng, vỗ nghe âm trầm, dùng tay bóp gai thấy mềm, không cứng. Điều này chứng tỏ quả chín đều, không bị sượng. Khi mua phải có kinh nghiệm không nên tham rẻ, vì quả già, quả non khi qua xử lý đều ăn được vì có mùi thơm như nhau, nhưng chất lượng thì khác nhau. Không chọn trái cuống thối, nên chọn trái cuống còn xanh, cứng có mùi thơm ngon đậm kéo dài, màu đặc trưng gai và vỏ còn cứng. Nếu không có kinh nghiệm, có thể yêu cầu người bán dùng que thử găm vào phần thịt lấy ra kiểm tra, nếu có mùi thơm béo là được, nếu không chắc thì tách đôi quả.

Sử dụng sầu riêng rất đa dạng, như ăn trực tiếp, dùng làm bánh, làm nước uống, dùng làm món tráng miệng. Hạt cũng có thể ăn được nhưng nên ăn ngay sau khi luộc hoặc rang. Những quả sầu riêng xanh, non có thể luộc ăn như rau, hoặc cũng có thể ăn sầu riêng dưới dạng sấy khô.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×