Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Cách ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi

Vì sao ăn dứa bị rát lưỡi?

Quả dứa (thơm) là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được dùng để ăn tráng miệng và ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều, bạn sẽ thấy lưỡi mình có cảm giác rát dần, khó chịu trong miệng.

Ngoài ra, nếu ăn dứa liên tục và sau đó bạn không vệ sinh sạch sẽ răng miệng có thể khiến mảng bám hình thành trên lưỡi, lâu dần tích tụ ngày càng nhiều tạo thành tưa miệng.

Phần lớn mọi người thường cho rằng cảm giác rát lưỡi khi ăn dứa là do chất axit có trong quả dứa. Tuy nhiên, đây là một thông tin, nhận định không chính xác.

Làm sao để ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi vẫn là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia của ViDental, việc chúng ta ăn dứa bi rát lưỡi là vì chất bromelain – hỗn hợp của emzyme tiêu hóa. Chất này có lợi trong sức khỏe nhưng khi tiếp xúc với lưỡi là vùng da nhạy cảm, sẽ làm phân hủy các protein gây ra tình trạng đau rát.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì các triệu chứng này không gây hại gì cho sức khỏe. Nó thường chỉ xảy ra ngay sau khi ăn và tự mất đi mà không cần dùng thuốc hay các phương pháp điều trị chuyên sâu nào cả.

Cách ăn dứa không bị rát lưỡi

Ngâm nước muối: Dứa sau khi gọt vỏ và bỏ mắt thì cắt thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị lượng nước sôi để nguội, cho một thìa muối vào khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối trong 30 phút.

Hết thời gian thì đổ bỏ nước, để dứa ráo nước rồi thưởng thức. Lúc này ăn dứa vừa sạch, vệ sinh lại không bị thâm và giảm được độ gây tê rát lưỡi.

Sở dĩ ngâm nước muối trước khi ăn có thể làm hết rát lưỡi là vì muối có thể phân hủy chất gây tê rát, đồng thời làm dứa thêm đậm đà hơn.

Ngâm baking soda: Cho một thìa baking soda vào nước sôi để nguội khuấy tan (không cho muối), để cho nó chuyển thành nước soda. Cho dứa đã cắt vào ngâm, chỉ cần ngâm 2-3 phút là có thể ăn trực tiếp được.

Vì baking soda cũng có tính kiềm, tác dụng khi cho vào nước tương tự như ngâm nước muối, khử nhanh vị chua của dứa. Dứa ăn sẽ có vị ngọt vô cùng, còn ngon hơn là ngâm với nước muối nhạt, rất tiện và dễ dàng.

Chần qua nước nóng 70 độ: Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là một trong những mẹo ăn dứa của nhiều chị em thông thái. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ chần dứa khiến nó bị nhũn. Tuy nhiên, khi nước sôi khoảng 70 độ, chần qua rồi thả vào nước đá. Vớt dứa ra để ráo là dứa cực kỳ giòn ngọt.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×