Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì để hệ xương chắc khỏe?

Điều đặc biệt nhất, quả bơ là một loại quả hiếm hoi có nhiều vitamin K, đóng vai trò quan trọng giúp hoạt hóa một số protein trong xương để xương phát triển khỏe mạnh.

>>> Bạn có thể tham khảo: Trẻ 5 tháng ăn sữa chua được không? Mẹ tìm hiểu ngay!

4. Quả lê

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì? Khoáng chất vi lượng boron có vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng, giúp cơ thể hấp thu canxi. Nếu thiếu boron, các khoáng chất như phốt pho, magie, canxi sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Bạn sẽ không tìm thấy một loại hoa quả nào có hàm lượng boron cao hơn trong quả lê. Do đó, nếu không được ăn lê sẽ là một thiệt thòi đối với bé đấy, mẹ ạ.

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì để hệ xương chắc khỏe?
Quả lê là 1 trong những đáp án cho câu hỏi trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì

5. Quả đào

Đây là một loại quả khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết hết được những lợi ích tuyệt vời của quả đào đối với sức khỏe. Theo đó, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong đào rất phong phú. Đào cung cấp vitamin A, beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3, folate, canxi, kali, kẽm… hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Lưu ý khi cho trẻ ăn hoa quả

Bên cạnh việc biết trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì thì mẹ cũng nên lưu ý một vài điểm trong quá trình cho con ăn. Bởi nếu không cẩn thận có thể khiến bé bị hóc, nghẹn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 5 tháng tuổi chưa phải là độ tuổi để ăn dặm do hệ tiêu hóa còn non yếu. Do đó, chỉ khi thực sự cần thiết, con không chịu bú sữa hoặc bú ít đi, mẹ mới nên cân nhắc cho bé tập làm quen với ăn dặm. Song mẹ cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng trước khi thực hiện nhé. Nếu bé đang ở cuối tháng thứ 5, chuẩn bị qua tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé ăn với một số lượng ít và ăn 1 lần trong ngày.
  • Thời gian lý tưởng nhất để cho bé ăn hoa quả là vào buổi chiều, hoặc cách các cữ bú từ 1 đến 2 tiếng.
  • Đối với các loại hoa quả như chuối, đu đủ, quả bơ, mẹ chỉ cần nghiền nát rồi trộn với sữa cho bé dễ ăn. Nhưng quả lê và đào sẽ cứng hơn, vì vậy mẹ nên hấp chín vài phút rồi đánh nhuyễn, thêm sữa vào là được.
  • Không nên cho trẻ ăn một loại quả nhất định, thay vào đó bạn nên thường xuyên thay đổi nhiều loại để tạo cho bé cảm giác thích thú, tăng cường vị giác.
  • Hoa quả cần được lựa chọn và rửa kỹ bằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×